Quảng Nam không cho phép người nước ngoài giao dịch hai dự án KĐT Cồn Tiến và Đồng Nà

0
Khu vực đầu tư xây dựng dự án Cồn Tiến và Đồng Nà là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam có văn bản số 946/SXD-QLHT về việc không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị (KĐT) Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam nhận văn bản số 161/ĐPHA-P3 ngày của Công ty CP Đạt Phương Hội An về việc sở hữu nhà ở cho người nước ngoài tại dự án Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà.

IMG_20210715_123953

3 dự án nhà ở của Công ty Đạt Phương Hội An tại TP Hội An đều không được phép cho cá nhân, tổ chức nước ngoài sở hữu. (Ảnh: N.Tuấn).

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh, Sở Xây dựng có ý kiến như sau:

Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà do Công ty CP Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư dự án.

Khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Vì vậy, trong việc thực hiện thủ tục giao dịch mua bán nhà ở, đề nghị Công ty CP Đạt Phương Hội An nghiêm túc tuân thủ quy định nêu trên: “Tổ chức, cá nhân nước ngoài không được phép sở hữu nhà ở khu vực này”.

Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở “không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài” được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.

3 dự án nhà ở của Đạt Phương Hội An không được phép giao dịch người nước ngoài tại Quảng Nam:

Tháng 11/20218, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam có văn bản số 1716/SXD-QLHT về việc không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Võng Nhi cũng của Công ty CP Đạt Phương Hội An.

Khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Đến tháng 7/2021, hai dự án tiếp theo của Công ty Đạt Phương Hội An tiếp tục nằm trong danh sách hai dự án không được phép giao dịch với người nước ngoài.

Theo đó, Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà do Công ty CP Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư dự án.

Khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bài cúng ông Công ông Táo năm Nhâm Dần 2022

Vào ngày cúng ông Công ông Táo, bên cạnh các lễ vật, mâm cỗ, các gia đình cũng cần quan tâm tới bài cúng ông Công ông Táo năm Nhâm Dần 2022.

Những thông tin cần biết về cúng ông Công ông Táo

Lễ cúng ông Công ông Táo về trời không cần phải tổ chức cầu kỳ nhưng cần phải trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng của gia chủ.

Chelsea đánh bại Tottenham: Ziyech lập siêu phẩm

Chelsea đã có chiến thắng 2-0 dễ dàng trước Tottenham ngay trên sân nhà Stamford Bridge nhờ các pha lập công của Hakim Ziyech và Thiago Silva.

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Xem thêm