Quảng Nam không cho phép người nước ngoài giao dịch hai dự án KĐT Cồn Tiến và Đồng Nà

0
Khu vực đầu tư xây dựng dự án Cồn Tiến và Đồng Nà là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam có văn bản số 946/SXD-QLHT về việc không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị (KĐT) Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam nhận văn bản số 161/ĐPHA-P3 ngày của Công ty CP Đạt Phương Hội An về việc sở hữu nhà ở cho người nước ngoài tại dự án Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà.

IMG_20210715_123953

3 dự án nhà ở của Công ty Đạt Phương Hội An tại TP Hội An đều không được phép cho cá nhân, tổ chức nước ngoài sở hữu. (Ảnh: N.Tuấn).

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh, Sở Xây dựng có ý kiến như sau:

Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà do Công ty CP Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư dự án.

Khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Vì vậy, trong việc thực hiện thủ tục giao dịch mua bán nhà ở, đề nghị Công ty CP Đạt Phương Hội An nghiêm túc tuân thủ quy định nêu trên: “Tổ chức, cá nhân nước ngoài không được phép sở hữu nhà ở khu vực này”.

Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở “không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài” được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.

3 dự án nhà ở của Đạt Phương Hội An không được phép giao dịch người nước ngoài tại Quảng Nam:

Tháng 11/20218, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam có văn bản số 1716/SXD-QLHT về việc không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Võng Nhi cũng của Công ty CP Đạt Phương Hội An.

Khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Đến tháng 7/2021, hai dự án tiếp theo của Công ty Đạt Phương Hội An tiếp tục nằm trong danh sách hai dự án không được phép giao dịch với người nước ngoài.

Theo đó, Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà do Công ty CP Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư dự án.

Khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm