Quận Hoàn Kiếm cần xử lý dứt điểm các công trình vi phạm TTXD trên địa bàn

0
Mặc dù các công trình vi phạm TTXD đã được UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định cưỡng chế, hoặc chủ đầu tư tự tháo dỡ nhưng đến nay các công trình này vẫn "ung dung" tồn tại.

Câu chuyện về các công trình vượt tầng phá vỡ quy hoạch phố cổ tại quận Hoàn Kiếm đã trở thành điểm nóng nhiều năm nay. Hàng loạt công trình vi phạm đã bị báo chí "chỉ mặt, đặt tên", chính quyền thừa nhận nhưng đến thời điểm hiện tại, tất cả những nỗ lực xử lý vi phạm chỉ nằm trên giấy. Các công trình “khủng” vẫn ngang nhiên tồn tại ở những vị trí đắc địa của khu phố cổ đã phá vỡ quy hoạch đô thị, không gian phố cổ. Tình trạng đơn thư, kiện cáo vẫn tiếp tục diễn ra đã làm mất an ninh trên địa bàn.

Mới đây, Tòa soạn Pháp luật Plus – Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của người dân quanh khu vực quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về việc vi phạm trật tự xây dựng (TTXD).

Theo thông tin người dân cho biết, công trình này  được khởi công xây dựng từ năm 2015 với quy mô lớp ngoài 3 tầng lớp trong 4 tầng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã xây dựng lên tới 8 tầng. Sự việc chỉ dừng lại khi có đơn phản ánh của người dân lên chính quyền địa phương.

Sự việc là vậy, tuy nhiên theo phản ánh của người dân khu vực cho biết, sai phạm đã diễn ra nhiều năm, chính quyền cũng đã có những biện pháp yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ, khắc phục các sai phạm nhưng những sai phạm tại công trình trên vẫn tồn tại, chưa được chủ đầu tư khắc phục, hiện nay công trình vẫn đang được chủ đầu tư hoàn thiện.

Được biết trên địa bàn quận Hoàn Kiếm còn tồn tại một số công trình vi phạm TTXD chưa được xử lý dứt điểm như công trình số 2 - 4 ngõ Trung Yên (Hàng Bạc), công trình 26 - 28 - 30 Nhà Chung (Hàng Trống), công trình số 6 Lương Ngọc Quyến, công trình số 29 Mã Mây… đây toàn là những công trình “khủng” hiện nay vẫn “ung dung” tồn tại đưa vào sử dụng và việc ra quyết định xử phạt, cưỡng chế của chính quyền địa phương cũng chỉ nằm trên giấy rồi “cất tủ”.

169099756_281686990074314_2263413499378489928_n

Công trình 26 - 28 - 30 Nhà Chung (Hàng Trống) hiện đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

 Công trình số 2-4 ngõ Trung Yên (Hàng Bạc) nằm sát ngay sau UBND phường Hàng Bạc.

Công trình số 2 - 4 ngõ Trung Yên (Hàng Bạc) nằm sát ngay sau UBND phường Hàng Bạc.

Được biết, với những sai phạm trong lĩnh vực TTXD xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giai đoạn từ năm 2015 đến 31/3/2019, Thành ủy Hà Nội đã đề nghị Quận ủy Hoàn Kiếm chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của  tổ chức và cá nhân trong việc để tồn tại các công trình vi phạm như, kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo điều hành của đồng chí Chủ tịch UBND quận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận phụ trách khối Nhà đất – Xây dựng – Đô thị, đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy được phân công phụ trách địa bàn phường có công trình vi phạm, Đội Quản lý TTXDĐT quận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Linh Chi

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm