Phường Quán Thánh yêu cầu khôi phục hiện trạng trước khi sửa chữa

0
Pháp luật Plus tiếp tục thông tin về vụ việc một hộ gia đình có hành vi xây dựng và lấn chiếm trái phép tại khu nhà tập thể 192A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Hạng mục vi phạm tại thời điểm xây dựng.

Hạng mục vi phạm tại thời điểm xây dựng.

Như Pháp luật Plus đã thông tin về sự việc diễn ra tại phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội khiến nhân dân tại khu nhà tập thể 192A Quán Thánh bất bình.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Huỳnh có hộ khẩu thường trú tại phòng 209, nhà 7 Tập thể 192A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc một hộ gia đình sinh sống tại tầng 1 khu tập thể có hành vi xây dựng và lấn chiếm trái phép lên phần tay vịn của cầu thang nối lên tầng 2 làm cản trở và gây khó khăn trong việc đi lại của bà con, nhất là những người lớn tuổi đang sinh sống tại tầng 2 của khu tập thể.

Qua trao đổi ông Nguyễn Văn Huỳnh cho biết, gia đình ông có căn hộ trên ở tầng 2 nhà tập thể 192A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Vào tháng 1/2021, nhà bà Vũ Thị Thư sống ở tầng 1, dưới căn hộ của gia đình ông có hành vi xây dựng lấn chiếm ở tầng 1 sát chân cầu thang nối liền tầng 2. Trước khi xây dựng gia đình bà Thư cũng không xin ý kiến của đại diện tổ dân phố cùng các hộ đang sinh sống tại khu tập thể.

Đặc biệt, trong quá trình xây dựng gia đình bà Thư đã không xây móng mà xây đè lên phần tay vịn nối lên tầng 2. Đến nay, phần vi phạm của gia đình bà thư đã xây dựng xong và lắp đặt mái tôn vượt quá nền nhà tầng 2 gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Được biết, tại Biên bản làm việc đầu tháng 4/2021, ông Nguyễn Tất Thành - Tổ trưởng tổ dân phố số 3 có ý kiến: Nhà bà Thư trước đây có gian nhà cấp 4 lợp mái tôn phía trước cầu thang chung tập thể, sau khi mái xuống cấp đã tự ý sửa chữa, không xin ý kiến các hộ xung quanh và tổ dân phố là thiếu sót.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Thư cũng có ý kiến: Việc gia đình tự ý sửa chữa nhà cũ khi chưa có ý kiến của các hộ hàng xóm và báo cáo các cấp là thiếu sót; gia đình đã kịp thời rút kinh nghiệm, làm đơn gửi Tổ dân phố. 

Cuối buổi làm việc, các thành phần tham dự, bao gồm cả đại diện UBND phường Quán Thánh đã đưa ra ý kiến và thống nhất quan điểm: “Gia đình bà Thư không được tự ý cải tạo sửa chữa bất cứ hạng mục gì khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, gia đình bà Thư khắc phục các phát sinh mới khi chưa có sự đồng thuận của các hộ tại tập thể 192A Quán Thánh. Bên cạnh đó, đề nghị tổ hòa giải địa bàn dân cư phối hợp làm việc, giải quyết và khắc phục xong trước ngày 16/4”.

Sáng 24/5, phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Võ Hồng Vinh - Chủ tịch UBND phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội) để tiếp tục cập nhật về tình hình xử lý vụ việc nêu trên.

Ông Võ Hồng Vinh khẳng định: "Quan điểm của chúng tôi về vụ việc tại khu nhà tập thể 192A Quán Thánh là rất rõ ràng, đó là phải khôi phục lại hiện trạng công trình trước khi sửa chữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra".

Trao đổi với phòng viên, đại diện của tổ Thanh tra Xây dựng phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội) cũng cho biết: "Hiện nay, chúng tôi yêu cầu phải khôi phục hiện trạng trước khi tiến hành sửa chữa, người dân cũng đã cam kết thực hiện. Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát công tác khắc phục.”

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin

Thanh Vân

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm