Pháp Luật Plus - Phường Khương Trung: Công trình xây dựng sai phép ngang nhiên tồn tại

Phường Khương Trung: Công trình xây dựng sai phép ngang nhiên tồn tại

0
Vi phạm trật tự xây dựng tại địa bàn phường Khương Trung khá rõ, nhưng chính quyền phường vẫn "thông cảm" bỏ qua.

Theo thông tin Pháp luật Plus nhận được từ độc giả phản ánh về những sai phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng tại phường Khương Trung (Thanh Xuân – Hà Nội).

Chính quyền địa phương dù biết những công trình xây dựng sai phạm nhưng vẫn “thông cảm” và bỏ qua!

Qua đường dây nóng, người dân đã “vạch ra” hàng loạt sai phạm đang diễn ra trong công tác quản lý xây dựng ở phường Khương Trung.

Điển hình cho cho việc sai phạm, phá vỡ quy hoạch của Thủ đô là hai công trình nằm ở số 30 phố Khương Trung và công trình số 41 ngõ 97 phố Khương Trung.

Công trình khủng đứng hiên ngang bất chấp pháp luật.
Công trình khủng đứng hiên ngang bất chấp pháp luật.

Đây là hai công trình nhà ở riêng lẻ nhưng thực tế, chủ nhà đang nganh nhiên hô biến sai với thiết kế và giấy phép xây dựng. Những công trình này đang xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch chung  của Thủ đô.

Theo quy định, nhà ở trong các ngõ, ngách khu vực phố Khương Trung người dân chỉ được cấp phép xây dựng từ 4-5 tầng. Trong khi đó, 2 công trình trên được “đặc cách” xây lên đến 6 – 7 tầng.

Đến nay, công trình số 30 phố Khương Trung đang được xây 6 tầng 1 tum. Nhìn từ xa công trình vượt hẳn so với các công trình lân cận. Hiện công trình này đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Trong khi đó công trình số 41 ngõ 97 phố Khương Trung cũng được xây lên 6 tầng, đang được chủ đầu tư “hô biến” thành chung cư mini, sai giấy phép, sai mật độ xây dựng, sai thiết kế ban đầu. Công trình đang được chủ đầu tư tiếp tục thi công.

Người dân sống quanh 2 công trình xây dựng sai phép trên cho biết, quá trình xây dựng có lãnh đạo cơ quan chức năng kiểm tra, nhưng dấu hiệu xây sai phép vẫn không được xử lý.

Tuy nhiên, không hiểu lý do gì, những sai phạm của các công trình vẫn không bị cơ quan chức năng xử lý.  Trong khi, người dân bình thường sống nơi đây chỉ cần mua 1 xe gạch về đổ gần nhà đã có lực lượng đến hỏi thăm?!

Trả lời về những sai phạm ở 2 công trình xây dựng trên, ông Nguyễn Quý Anh - Tổ trưởng đội Thanh Tra  Xây Dựng phường Khương Trung cho biết: “Công trình số 41 ngõ 97 phố Khương Trung là công trình riêng lẽ giấy phép được 5 tầng 1 tum, hiện giờ thì công trình chưa sai phép”.

Tuy nhiên, trên thực tế, công trình này hiện đã xây lên 5 tầng 1 tum! Cũng theo thông tin từ ông Nguyễn Quý Anh: “Công trình số 30 được phép xây dựng 4 tầng 1 tum. Đây là nhà của một vị lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân chỗ đó có quan hệ!”.

Những năm gần đây, TP Hà Nội đang cương quyết thực hiện “năm trật tự văn minh đô thị”. Đặc biệt, trong công tác quản lý xây dựng được kiểm soát hết sức chặt chẽ.

Tuy nhiên, tại phường Khương Trung những công trình xây dựng sai phạm vẫn mọc lên mà cán bộ thanh tra “biết rồi cho qua”.

Trước những sai phạm quá rõ ràng về trật tự xây dựng tại UBND phường Khương Trung, dư luận đang đặt ra câu hỏi rằng, có hay không việc “bảo kê” cho xây dựng sai phép của lãnh đạo phường Khương Trung?

Nhóm PVĐT

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook