Phuc Khang Corporation phát hành miễn phí sách “Xanh hóa Châu Á”

0
Sáng ngày 20/1, tại Sofitel Hotel đã diễn ra Lễ trao quyền phát hành điện tử cuốn sách nổi tiếng “Xanh hóa Châu Á” của tác giả Nirmal Kishnani.

Buổi lễ có sự tham dự của khách mời: ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, ông Đỗ Hữu Nhật Quang – Thạc sĩ, Phó Chủ nhiệm CLB KTX TP HCM, ông Lê Viết Hà – KTS, Chủ tịch Ashui, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Quy hoạch Đô thị…

Trong những năm gần đây, khái niệm công trình xanh và thiết kế bền vững đã phổ biến, trở nên quen thuộc và gần gũi hơn với chúng ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục ở các khối chuyên ngành Kiến trúc, Xây dựng... Tuy nhiên, cũng như mục đích ra đời của cuốn sách “Xanh hóa Châu Á: các nguyên tắc mới nổi cho Kiến trúc Bền vững” đã được Giáo sư Nirmal Kishnani chia sẻ thì “Công cuộc xây dựng Xanh ở Châu Á cần được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và đó là một nhu cầu cấp thiết”.

  Tác giả Nirmal Kishnani – Gs. Tiến sĩ, Tổng biên tập Tạp chí Futur Arc.

Tác giả Nirmal Kishnani – Gs. Tiến sĩ, Tổng biên tập Tạp chí Futur Arc.

Chính vì thế, với vai trò của Nhà phát triển dự án với sứ mệnh “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo một phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, Phúc Khang thấu hiểu được nhu cầu thực tế của khách hàng – người tiêu dùng sản phẩm nhà ở và cũng trăn trở với những thách thức của người làm sản phẩm “xây dựng Xanh”, để đi tìm định hướng đúng đắn cho hành trình Xanh, với những giá trị nhân văn bền vững của chính mình. Công trình xanh chính là mối nhân duyên để kết nối giữa Giáo sư Kishnani và Phúc Khang.

Trong không khí trang trọng của khán phòng, Giáo sư Kishnani đã trao quyền phát hành miễn phí sách “Xanh hóa Châu Á” – một công trình nghiên cứu đầy tâm huyết của Giáo sư và đội ngũ của ông với những kiến thức quan trọng về công trình xanh, trên trang web chính thức của Phúc Khang.

  Tác giả Nirmal Kishnani trao quyền phát hành cho đại diện Phúc Khang, bà Lưu Thị Thanh Mẫu – CEO Phuc Khang Corporation.

Tác giả Nirmal Kishnani trao quyền phát hành cho đại diện Phúc Khang, bà Lưu Thị Thanh Mẫu – CEO Phuc Khang Corporation.

Đây là niềm vinh hạnh khi Phúc Khang trở thành cầu nối để mang những tri thức quý báu từ quyển sách tới các chuyên gia trong ngành, các kiến trúc sư và đông đảo quý độc giả quan tâm tới quá trình phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam và trên thế giới; Nhất là trong bối cảnh đang diễn ra những cuộc đua đô thị hóa trên nền tảng 4.0, đồng thời nhân loại đang phải ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng trên toàn cầu. 

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Từ 20/01/2019, khách hàng khắp năm châu có thể đọc sách “Xanh hóa Châu Á” phiên bản tiếng Việt, hoàn toàn miễn phí trên website chính thức của Phúc Khang: http://phuckhang.vn/thu-vien-xanh/so-tay-xanh/sach-xanh-hoa-chau-a?fbclid=IwAR3wYnnXUmt2BXuRp_fGLPYI8Wjko42eVnUbNfSu8b5AyFLJOTgV-nJz1C8

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa kiến thức và tư duy xanh đến với cộng đồng, đặc biệt là đến các kiến trúc sư trẻ, các bạn sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng. Qua đó, tinh thần xanh, lối sống xanh sẽ được thấu hiểu và nhân rộng, hướng đến xây dựng một cộng đồng xanh, nhân văn và bền vững trong tương lai; Luôn sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng, hợp tác và đồng hành với các đối tác, các chuyên gia hàng đầu khu vực và trên thế giới trong việc thúc đẩy sự phát triển Công trình xanh và kiến trúc bền vững cũng chính là con đường mà Phúc Khang lựa chọn.

Phúc Khang xác định cốt lõi của phát triển bền vững phải bắt đầu từ phát triển có “trách nhiệm”, và Phúc Khang kiên định với triết lý là hướng đến việc cung cấp những “Giải pháp không gian sống” giàu giá trị cộng đồng. Tất nhiên, trong các giá trị ấy luôn bao gồm lợi ích cho cộng đồng rất thiết thực như: Sản phẩm dẫn đầu theo chuẩn mực Quốc tế, vận hành xuất sắc nhằm xây dựng chuẩn tắc và tạo dựng công bằng cho cộng đồng, cộng sự và đối tác.

Đây là tin vui tiếp theo mà Phúc Khang đón nhận trong những ngày cuối năm 2018 và đầu năm 2019, sau Lễ Ký Kết hợp tác chiến lược với tập đoàn UL – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực PCCC, để tích hợp những giá trị An trong việc xây dựng các Công trình Xanh của Phúc Khang, mà cụ thể là dự án Rome by Diamond Lotus vào ngày 06/12/2018.

Lễ cất nóc Block C – Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Riverside để chuẩn bị chào đón những cư dân xanh tiếp theo về sinh sống tại đây, sau khi Block A và B đã vận hành thành công vào ngày 17/1/2019, với sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo khách hàng với hành trình xanh thịnh vượng Rome by Diamond Lotus…

Phạm Thạch

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm