Pháp Luật Plus - Phó Chủ tịch Khánh Hòa thị sát, quyết “cắt ngọn” biệt thự vượt tầng Ocean View

Phó Chủ tịch Khánh Hòa thị sát, quyết “cắt ngọn” biệt thự vượt tầng Ocean View

0
Hôm qua (3/12), ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang, nơi có hàng loạt biệt thự xây vượt tầng, sai quy hoạch.
Anh55.

Nhiều biệt thự tại dự án này đã xây vượt tầng, cao từ 7-8 tầng so với quy định.

Sau khi kiểm tra các công trình sai phạm về quy hoạch và xây dựng không phép, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết: Sự việc sai phạm tại dự án đã được phát hiện từ nhiều tháng qua, UBND tỉnh cũng đã có quyết định cưỡng chế nhưng một số các công trình vẫn bất chấp xây dựng, hoàn thiện công trình là điều không thể chấp nhận được.

“Trong thời gian chờ phương án tháo dỡ, Sở đã có văn bản đề nghị công ty điện lực và công ty cấp thoát nước cắt điện nước các công trình sai phạm để việc thi công không thể thực hiện nhưng đến nay các công trình này vẫn đang thi công, một số công trình gần như hoàn thiện”, ông Dẽ bức xúc.

Ông Trần Minh Hải, Phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa đề nghị phải thực hiện đúng quy hoạch 1/500 tại dự án này và bản chất dự án là xây biệt thự để bán chứ không phải phân lô bán nền.

“Hiện dự án đã phá vỡ quy hoạch 1/500 nên cần xem xét các quy định pháp luật để tiến hành xử lý các công trình sai phạm. Không thể để tồn tại các sai phạm vì dự án này làm được dự án khác cũng sẽ làm được”, ông Hải kiến nghị. 

Tại dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng đã đề nghị các sở ngành, UBND TP Nha Trang khẩn trương xử lý dứt điểm các công trình sai phạm tại dự án Ocean view.

Anh56.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn công tác kiểm tra các công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang

“Đề nghị UBND TP Nha Trang phải gửi phương án tháo dỡ cho Sở Xây dựng trước ngày 9/12 để Sở báo cáo tỉnh trước ngày 15/12. Đồng thời UBND TP Nha Trang phải chỉ đạo phường Vĩnh Trường không để tình trạng xây dựng tiếp tục diễn ra tại dự án”, Phó Chủ tịch Khánh Hòa nhấn mạnh.

Về việc xử lý các công trình này, từ cuối tháng 8/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với 13 công trình xây dựng vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ nhân của 13 căn biệt thự vi phạm phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính Nghị định 139 năm 2017 của Chính phủ. Cụ thể là buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm, vượt tầng.

Theo UBND TP Nha Trang, đến nay sau gần 3 tháng nhận được quyết định, chủ đầu tư 13 công trình vi phạm chưa thực hiện việc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang nằm trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên và phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Diện tích dự án là 7,28 ha, trong đó diện tích xây dựng là 5,15 ha, diện tích đất rừng phòng hộ là 2,12 ha do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiên nhân II làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500, dự án gồm có 2 khu: Khu biệt thự có 69 lô, mật độ xây dựng 40-60%, được xây từ 1 đến 3 tầng, được phép xây dựng tầng hầm. Trong khi đó, khu khách sạn và căn hộ cao cấp được xây dựng 25 tầng (chưa xây dựng).

Thực tế nhiều khu biệt thự tại dự án này đã xây vượt tầng, cao từ 7-8 tầng so với quy định.

Đinh Trung - Viết Hảo  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Lên xứ Mường xem tục lạ đón Xuân

Lên xứ Mường xem tục lạ đón Xuân

0
Người Mường ăn Tết cổ truyền kéo dài 7 (thực chất 8) ngày, bắt đầu từ ngày 30 tháng Chạp của năm cũ đến hết ngày mồng 7 tháng Giêng năm mới.
Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

0
Một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến Bắc bộ và các tỉnh mưa rét, trong khi Nam Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên đón Tết trong thời tiết đẹp.

Lên xứ Mường xem tục lạ đón Xuân

Người Mường ăn Tết cổ truyền kéo dài 7 (thực chất 8) ngày, bắt đầu từ ngày 30 tháng Chạp của năm cũ đến hết ngày mồng 7 tháng Giêng năm mới.

Báo châu Á đánh giá bất ngờ về Nguyễn Quang Hải

Top 5 cầu thủ gây thất vọng nhất VCK U23 châu Á: Có tên Quang Hải

Những đường hoa Sài Gòn

Mỗi một năm, đường hoa một thay áo mới, xinh tươi lạ lẫm. Và năm nay, Sài Gòn không chỉ có một đường hoa.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Link liên kết