Pháp Luật Plus - Phá rừng, xây dựng trái phép tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm

Phá rừng, xây dựng trái phép tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm

0
Chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng 4 sao Cereja Hotel & Resort Dalat đã cưa hạ, đào phá 800 m2 rừng phòng hộ, xây dựng trái phép 5 nền nhà bê tông xi măng với diện tích hơn 450 m2 tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Ngày 27/3, cơ quan chức năng cho biết UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa ra quyết định buộc Công ty CP Thiên Nhân (chủ đầu tư của dự án nói trên) phải trồng lại 800 m2 rừng đã bị chặt hạ ngay trong mùa mưa năm nay; phá dỡ 5 nền nhà xây dựng không phép, khôi phục tình trạng ban đầu; bồi thường trị giá gỗ thông mà doanh nghiệp đã cưa hạ…

Trước đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra phát hiện Công ty CP Thiên Nhân tự ý cưa hạ, đào phá 800m2 rừng phòng hộ, trong đó có 300m2 rừng thông trồng năm 1986 và 500m2 rừng thông tái sinh xen với cây dẻ tạp; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ mà không được cơ quan chức năng cho phép với diện tích 700 m2. Trên diện tích đất này, chủ đầu tư đã sử dụng xe cơ giới san gạt trái phép, xây 5 nền nhà bằng bê tông xi măng với tổng diện tích hơn 450m2.

Cưa hạ thông, san gạt đất rừng trái phép.
Cưa hạ thông, san gạt đất rừng trái phép.

Mặt khác, theo UBND Phường 3 (TP.Đà Lạt), đã có đơn kêu cứu của ông Nguyễn Văn Chiến (trú Quận 8, TP.HCM) đề nghị can thiệp việc công ty này bán cho ông căn biệt thự số 22 vào năm 2014, với tên gọi chuyển nhượng quyền sử dụng biệt thự dài hạn (50 năm) với giá hơn 3,68 tỉ đồng. Thế nhưng khi ông đưa thợ đến hoàn thiện biệt thự thì bị người tên là N.Q.H ngăn cản vì cho rằng mình đã mua biệt thự này của ông C.Đ.M.

UBND Phường 3 đã ra thông báo về việc không thụ lý đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Chiến và hướng dẫn ông gửi đơn khiếu nại đến Công ty CP Thiên Nhân hoặc khởi kiện đến TAND TP.Đà Lạt để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Được biết dự án khu nghỉ dưỡng Cereja Hotel & Resort Dalat được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép đầu tư tại tiểu khu 266 (thuộc địa bàn Phường 3, TP. Đà Lạt) với quy mô 30ha, trong đó đất xây dựng công trình có mái che rộng 20.591m2; đất xây dựng các công trình giao thông sân bãi 10.935m2; diện tích đất rừng, cây xanh, mặt nước 268.474m2. Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ trở thành tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 4 sao.

KIM ANH  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xúc động nhạc phẩm ngợi ca các bác sĩ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Nhận thấy sự thân thiện, nhiệt tình đến từ các bác sỹ, y tá, nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã sáng tác ca khúc “Yêu Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V...

Xem thêm

Thế giới Facebook