P.H Group nói gì về việc xin giãn tiến độ dự án tại Hưng Yên

0
Trong một văn bản mới đây gửi tới Pháp luật Plus, Công ty CP tập đoàn đầu tư P.H cho rằng việc xin giãn tiến độ lần 3 đã được tỉnh Hưng Yên đồng ý!.
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã thông tin đến bạn đọc tại dự án “Khu nhà ở cho người thu nhập thấp” (Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên) do Công ty CP tập đoàn đầu tư P.H là chủ sở hữu. Công ty CP đầu tư xây dựng nhà ở Hưng Yên là chủ đầu tư hiện đang chậm tiến độ và xin điều chỉnh dự án. 

Dự án có quy mô gần 1.000 căn hộ (gồm 7 tòa nhà, cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm) được đầu tư xây dựng tại phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên với tổng mức đầu tư hơn 612 tỷ đồng.

Cam kết 2011-2015 hoàn thiện dự án.

Xin giãn lần 1: Từ 2015  đến tháng 8/2017 (Công ty không thực hiện dự án Theo tiến độ được chấp thuận).

Xin giãn lần 2: Từ tháng 8/2018  đến hết Quý III/2020 phải đưa toàn bộ dự án vào hoạt động.

Nay xin giãn lần 3: Từ tháng 8/2019  đến tháng 12/2025 hoàn thiện xây dựng các hạng mục công trình.

Xin giãn tiến độ là để hỗ trợ khách hàng!

Ngay sau khi đăng tải bài viết, Pháp luật Plus đã nhận được văn bản của Công ty CP tập đoàn đầu tư P.H (P.H Group) hồi đáp một số nội dung đã nêu.

Phía P.H Group cho rằng: "... Sở dĩ việc xin giãn tiến độ thực hiện dự án lần thứ 3 của chúng tôi đã được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận vì các lý do sau:

Khách hàng tại địa bàn tỉnh Hưng Yên đều là khách hàng thuộc đối tượng mua nhà ở xã hội. Vào thời điểm cuối năm 2018, Chính phủ chưa phê duyệt nguồn vốn vay mới thì khách hàng không đủ khả năng tài chính để mua nhà.

Nhu cầu khách hàng - nhu cầu về nhà ở đối với người lao động có thu nhập thấp, cán bộ công nhân viên chức trẻ là rất nhiều nhưng chưa tiếp cận được nguồn vốn vay nên không thể mua được. Với mong muốn đóng góp vào việc an sinh xã hội, công ty chúng tôi đã nỗ lực cố gắng hỗ trợ khách hàng ...

Khi có nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách, chúng tôi đã hướng dẫn khách hàng tiếp cận vốn vay của Chính phủ. Trong năm 2019, khách hàng của chúng tôi đã được vay vốn từ Ngân hàng chính sách để mua nhà. Hiện tại, nhu cầu của khách hàng thì lớn mà số lượng sản phẩm của chúng tôi không còn nhiều nên chúng tôi xin giãn tiến độ để tiếp tục thực hiện dự án, để có thể đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng tại địa phương”.

Theo như văn bản hồi đáp tới Pháp luật Plus, phía P.H Group cho rằng, Công ty đã được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận việc xin giãn tiến độ thực hiện dự án.

hieuunganh.com_5e8d6ac853d35.png.

Một góc dự án Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp hiện đã xong một số khối nhà.

Dự án đã vi phạm pháp luật về đất đai

Quá trình phía P.H Group xin điều chỉnh tiến độ dự án tới UBND tỉnh Hưng Yên, thì một số sở ngành đã có ý kiến thể hiện rõ quan điểm.

Theo đó, dự án được chấp thuận: Xây dựng 7 khối nhà cao 9 tầng, gồm các khối M1, M2, M3 có tổng quy mô 856 căn hộ.

Nay nhà đầu tư xin điều chỉnh một số nội dung như sau: Xây dựng 3 khối nhà cao 9 tầng gồm các khối M1.2, M3.2, M3.3 có tổng quy mô 478 căn hộ, khu dịch vụ thương mại tầng 1 và 20 căn hộ shophouse 2 tầng; xây dựng 2 khối nhà cao 19 tầng, gồm các khối CT1 và CT2 có tổng quy mô 1.316 căn hộ và 128 căn shophouse 2 tầng.

Một số Sở ngành đã không đồng thuận với đề xuất của nhà đầu tư vì lo ngại năng lực của chủ đầu tư, vì bản thân họ đã có tiền lệ triển khai dự án chậm tiến độ khiến nhiều năm tỉnh Hưng Yên phải đau đầu.

Theo Sở Xây dựng Hưng Yên: Đối với đề xuất điều chỉnh tầng cao từ 9 tầng lên 19 tầng cần phải được nghiên cứu cụ thể về mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất theo tiêu chuẩn, quy chuẩn về quy hoạch xây dựng; phải lấy ý kiến đồng thuận của tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư khu vực về phương án quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình, trình cơ quan có thẩm quyền xem xét chấp thuận, làm căn cứ đề xác định quy mô cho dự án.

Trong khi đó Sở Tài nguyên và Môi trường Hưng Yên lại đưa ra quan điểm cứng rắn: Công ty đã không thực hiện dự án theo tiến độ đã được chấp thuận tại Quyết định 1609/QĐ-UBND ngày 24/8/2015 của UBND tỉnh và tiếp tục có văn bản đề nghị ra hạn đến năm 2020.

Đến nay chủ đầu tư chưa đưa toàn bộ dự án vào hoạt động, tiến độ sử dụng đất chậm quá 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư là hành vi vi phạm pháp luật về đất đai.

Chủ đầu tư được gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ.

Để khách quan vấn đề, Pháp luật Plus sẽ tìm gặp các Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Hưng Yên để thông tin rõ hơn về các nội dung nêu trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm