Những lô đất đầu tiên được cắm mốc trong khu tái định cư Sân bay Long Thành

0
Thực hiện cắm mốc các lô đất tái định cư đầu tiên tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, nơi ở của các hộ dân có đất bị thu hồi để xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (gọi tắt là Sân bay Long Thành).

Ngày 5/4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai phối hợp Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai cùng các đơn vị đã thực hiện cắm mốc những lô đất tái định cư đầu tiên tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Mỗi lô đất tái định cư được cắm mốc ở bốn góc đất để xác định vị trí, diện tích từng lô.

hinh1 (4)

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dự lễ động thổ xây dựng hạ tầng khu tái định cư Sân bay Long Thành.

Cũng trong đợt đầu tiên, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành sẽ cắm mốc đất theo hình thức cuốn chiếu tại năm khu vực ưu tiên, gồm: Khu 5, 7, 9, 10 và 11 thuộc khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn, với khoảng 3.000 lô đất tái định cư. Dự kiến, việc cắm mốc sẽ hoàn thành trong thời gian một tháng.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Sân bay Long Thành. Đây là nơi sẽ bố trí tái định cư cho tất cả các hộ dân có đất bị thu hồi, đủ điều kiện bố trí tái định cư thuộc dự án Sân bay Long Thành.

Đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai thông tin, việc thực hiện cắm mốc các lô đất là bước quan trọng để tiến tới bàn giao đất cho người dân vùng dự án Sân bay Long Thành di dời vào xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Đến nay, cơ quan chức năng đã phê duyệt quyết định cấp đất tái định cư, bốc thăm giao nhận đất tái định cư cho 336 hộ.

hinh2 (1)

Cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai thực hiện cắm mốc đất tại khu tái định cư Sân bay Long Thành.

Được biết, tháng 4/2020 tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi công xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn với tổng diện tích hơn 280 ha, quy mô tái định cư cho khoảng 28.500 người. Đến nay, sau gần một năm triển khai, các công trình hạ tầng kỹ thuật đã cơ bản hoàn thành.

Duy Nghĩa – Di Linh

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm