Những dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng tại TP Bắc Giang và huyện Việt Yên

0
Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã công bố danh sách những dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng tại TP Bắc Giang và huyện Việt Yên.

Để tránh xảy ra hiện tượng "bong bóng" bất động sản. Tại các dự án, khu đô thị, khu dân cư mới ở một số địa phương và ven các khu, cụm công nghiệp xảy ra tình trạng "thổi giá", tăng giá quá mức, huy động vốn khi chưa được phép. Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã công bố danh sách những dự án chưa đủ điều kiện giao dịch tại TP Bắc Giang để người dân chủ động theo dõi, cũng như cảnh giác trước chiêu trò lừa gạt tại các dự án bất động sản.

Các dự án mà Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đánh giá chưa đủ điều kiện giao dịch trên địa bàn TP Bắc Giang cụ thể như sau:

Dự án Khu đô thị mới phường Mỹ Độ. Dự án này có địa chỉ tại phường Mỹ Độ, TP Bắc Giang. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hà Nội. Dự án được triển khai trên diện tích 10,18ha. Hiện tại dự án đang thực hiện thi công chính vì vậy chưa đủ điều kiện để giao dịch.

1

Một góc dự án khu đô thị mới phường Mỹ Độ.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân nên cẩn trọng đối với những dự án chưa đủ điều kiện để giao dịch, chuyển nhượng...

Dự án này tháng 4/2021 đã nằm trong danh sách bị Sở Xây dựng cảnh báo chưa đủ điều kiện giao dịch.

Tiếp theo có thể kể đến, Dự án Khu số 5, số 9 thuộc khu đô thị phía Nam, TP Bắc Giang.

Dự án này có địa chỉ tại phường Dĩnh Kế, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang. Chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư 379 và Công ty cổ phần - Tổng công ty cơ khí xây dựng Thăng Long.

2

Ảnh minh họa dự án Khu 5, khu 9.

Diện tích thực hiện là 43,8 ha. Hiện tại dự án đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Chính vì vậy dự án này cũng chưa đủ điều kiện để giao dịch, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân nên cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng.

Dự án này cũng đã từng bị Sở Xây dựng cảnh báo chưa đủ điều kiện giao dịch tháng 4/2021.

Trước đó như Pháp luật Plus cũng đã đưa tin: "Công ty Cổ phần Đầu tư 379 vận chuyển 240m3 đất ra ngoài dự án, bị xử phạt 120 triệu đồng".

Mới đây, tại Quyết định số 1146/QĐ-XPVPHC, xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư 379, (Có địa chỉ: đường Nguyễn Doãn Địch, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), UBND tỉnh Bắc Giang xác định:

Công ty này đã có hành vi, vi phạm hành chính là: "Khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trong phạm vi diện tích đất của dự án đầu tư xây dựng công trình được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (hạng mục hệ thống tiêu thoát nước và giao thông khu A, B thuộc Khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang) nhưng sản phẩm khai thác không sử dụng để xây dựng công trình đó mà chưa được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép khai thác đối với trường hợp khoáng sản sau khai thác đem sử dụng cho tổ chức, cá nhân khác (tổng khối lượng đất cho vận chuyển ra ngoài phạm vi của dự án khoảng 240m3)".

Từ những hành vi vi phạm trên, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư 379 số tiền là 120 triệu đồng.

Ngoài ra còn có dự án Khu dân cư cạnh trường tiểu học Tân Tiến, thuộc khu 4 KĐT phía Nam TP Bắc Giang.

Dự án này thực hiện tại địa chỉ tại xã Tân Tiến, TP Bắc Giang. Chủ đầu tư là Liên danh Công ty CP kiến trúc Việt Bách, Công ty TNHH Thương Vụ và Công ty CP cơ khí xây dựng Đại Mỗ.

Diện tích thực hiện dự án là 12,28ha. Hiện tại dự án đang thực hiện giải phóng mặt bằng. Dự án chưa đủ điều kiện để giao dịch, chuyển nhượng.

Ngoài các dự án tại TP Bắc Giang, Sở Xây dựng Bắc Giang cũng đã đưa ra một số cảnh báo tại những dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng tại huyện Việt Yên.

Cụ thể như sau:

Dự án Khu dân cư dịch vụ Đại Phúc, xã Tăng Tiến huyện Việt Yên. Dự án này có địa chỉ xã Tăng Tiến huyện Việt Yên. Chủ đầu tư là Liên danh Công ty CP Kiến trúc Việt Bách, Công ty TNHH Đại Hoàng Dương và Công ty CP cơ khí Xây dựng Đại Mỗ.

Dự án thực hiện trên diện tích 7,69ha. Hiện tại đang thi công, chính vì vậy chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng.

22

Ảnh minh hoạ dự án.

Tiếp theo có thể kể đến dự án Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Nếnh. Dự án này có địa chỉ tại Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần xây dựng phát triển nhà và thương mại.

Diện tích thực hiện dự án 19,6ha. Hiện tại dự án đang giải phóng mặt bằng nên chưa đủ điều kiện chuyển nhượng hay giao dịch. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân cần thận trọng khi giao dịch đối với những dự án chưa đủ điều kiện.

Hải Đăng

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm