Những dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng tại TP Bắc Giang

0
Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã công bố danh sách những dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng tại TP Bắc Giang.

Để tránh xảy ra hiện tượng "bong bóng" bất động sản. Tại các dự án, khu đô thị, khu dân cư mới ở một số địa phương và ven các khu, cụm công nghiệp xảy ra tình trạng "thổi giá", tăng giá quá mức, huy động vốn khi chưa được phép. Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã công bố danh sách những dự án chưa đủ điều kiện giao dịch tại TP Bắc Giang để người dân chủ động theo dõi, cũng như cảnh giác trước chiêu trò lừa gạt tại các dự án bất động sản.

Các dự án mà Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đánh giá chưa đủ điều kiện giao dịch trên địa bàn TP Bắc Giang cụ thể như sau:

Đầu tiên phải nhắc tới đó là Dự án khu đô thị mới phường Mỹ Độ, được thực hiện trên diện tích 10,18ha. Dự án này có chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Hà Nội. 

1444

Một góc dự án khu đô thị mới phường Mỹ Độ.

Hiện tại, dự án đang thực hiện thi công, chính vì vậy chưa đủ điều kiện để giao dịch theo Luật Kinh doanh bất động sản. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi giao dịch đối với những dự án chưa đủ điều kiện.

11

Ảnh minh họa dự án Khu 5, khu 9.

Tiếp theo là Dự án Khu số 5, số 9 thuộc khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang. Dự án này có địa chỉ thực hiện tại phường Dĩnh Kế, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang. Được biết, Chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư 379 và Công ty cổ phần – Tổng công ty cơ khí xây dựng Thăng Long.

Dự án có diện tích thực hiện lên tới 43,8ha, hiện dự án này đang trong quá trình giải phóng mặt bằng chính vì vậy cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho rằng dự án này không đủ điều kiện để giao dịch.

Một dự án khác chưa đủ điều kiện giao dịch tại TP Bắc Giang là Dự án Khu dân cư cạnh trường tiểu học Tân Tiến thuộc khu 4 KĐT phía Nam, TP Bắc Giang.

Hiện tại dự án này cũng chỉ đang thực hiện giải phóng mặt bằng. Chủ đầu tư thực hiện đó là Liên danh Công ty CP kiến trúc Việt Bách, Công ty TNHH Thương Vụ và Công ty CP cơ khí xây dựng Đại Mỗ. Diện tích thực hiện dự án là 12,28ha.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân dự án này chưa đủ điều kiện để giao dịch, vì vậy cần tìm hiểu rõ các thông tin về dự án, tránh những lời mời có cánh từ môi giới nhà đất.

Dự án tiếp theo nằm trong danh sách của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cho rằng không đủ điều kiện giao dịch là dự án Khu đô thị mới thôn Tân Mỹ, xã Đồng Sơn TP Bắc Giang. Chủ đầu tư thực hiện là Liên danh Sơn Phúc – BSG Holding.

Hiện tại dự án đang lập báo cáo nghiên cứu khả thi trên diện tích 9,96ha. Khuyến cáo người dân không nên giao dịch đối với những dự án chưa đủ điều kiện.

Tiếp theo trong danh sách những dự án không đủ điều kiện tại TP Bắc Giang có thể kể đến dự án Khu đô thị trung tâm xã Đồng sơn, TP Bắc Giang. Đơn vị được giao thực hiện dự án là Công ty TNHH Bắc Giang Land. Dự án được triển khai trên diện tích 10ha. Hiện tại dự án đang lập báo cáo nghiên cứu khả thi. Chính vì vậy dự án này không đủ điều kiện giao dịch, khuyến cáo người dân nên cẩn trọng xem xét và tìm hiểu rõ dự án trước khi giao dịch.

Thêm một dự án tại TP Bắc Giang mà Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang nhắc tới đó là dự án Khu đô thị mới HH3 thuộc Khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang. Dự án này có địa chỉ thực hiện tại xã Tân Tiến. Được biết, chủ đầu tư là Liên danh Công ty CP dịch vụ Quốc tế Việt Nam, Công ty CP thương mại và PT đô thị Quốc tế và Công ty CP đầu tư bất động sản Phú Mỹ (Liên danh VISC – IUDT-PHUMY). Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân cẩn trọng đối với lời mời chào từ các môi giới bất động sản để đầu tư, góp vốn... từ dự án này.

1222

Ảnh minh hoạ dự án Khu đô thị mới HH3 thuộc Khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang. (Báo Bắc Giang).

Một dự án nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư đó là dự án Khu đô thị mới cạnh Trường Tiểu học Tân Mỹ TP Bắc Giang. Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Capital Hà Nội. Diện tích thực hiện 8,44ha. Tuy nhiên dự án mới chỉ đang dừng lại ở bước lập báo cáo nghiên cứu khả thi. Chính vì vậy dự án này cũng không đủ điều kiện để giao dịch. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân cần thận trọng khi giao dịch đối với những dự án chưa đủ điều kiện.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Đăng

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm