Những dự án BĐS đánh thức tiềm năng của thành phố nơi địa đầu Tổ quốc

0
Bắt kịp xu thế phát triển chung của toàn tỉnh Quảng Ninh, TP Móng Cái đang từng ngày đổi mới vượt qua thách thức với những dự án BĐS đầy tiềm năng.

Sở hữu khu kinh tế cửa khẩu sầm uất bậc nhất cả nước với nhiều lợi thế riêng, thành phố Móng Cái đang là tọa độ vàng cho các nhà đầu tư nói chung và các nhà đầu tư bất động sản nói riêng (BĐS).

Nhiều dự báo cho thấy BĐS địa phương sẽ bứt phá và tăng nhiệt trong thời gian tới, cùng với sự hiện diện của loạt dự án quy mô.

Tiềm năng vượt lên thách thức

Trong những năm gần đây, Quảng Ninh nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung đã bị những tác động, ảnh hưởng xấu nghiêm trọng từ "cơn bão đại dịch bệnh" Covid-19.

Tăng trưởng kinh tế giảm sút, đời sống người dân tại TP nơi địa đầu của Tổ quốc bị ảnh hưởng, không còn cảnh giao thương sầm uất, các trung tâm giao thương kinh tế, thương mại trong cảnh cửa đóng, then cài, ảm đạm, các cửa khẩu bị “đóng băng”. Tuy nhiên thị trường BĐS tại TP này vẫn đang “ẩn mình” trong sự phát triển riêng biệt khi hàng loạt các dự án bất động sản đáng chú ý thu hút các nhà đầu tư.

Tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái kỳ vọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho Quảng Ninh nói chung và TP Móng Cái nói riêng.

Tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái kỳ vọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho Quảng Ninh nói chung và TP Móng Cái nói riêng.

Đối mặt với những thách thức là điều không thể tránh khỏi trước cơn bão đại dịch Covid-19, tuy nhiên Móng Cái vẫn đang từng ngày chuyển mình, thích nghi với tình hình mới và duy trì mức tăng trưởng kinh tế của địa phương, đặc biệt lĩnh vực địa ốc, bất động sản.

Tiếp tục duy trì phát triển cơ sở hạ tầng để thúc đẩy kinh tế - xã hội, thời gian qua nhiều dự án quan trọng đã và đang được đầu tư trên địa bàn TP Móng Cái như việc thu hút đầu tư các dự án lớn, đặc biệt mới đây tại TP này đã diễn ra Lễ khởi công Dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh.

Đây là một trong chuỗi 4 dự án động lực tăng trưởng dài hạn của tỉnh được khởi công trong tháng 10 vừa qua, góp phần quan trọng để thực hiện thành công chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và ổn định kinh tế - xã hội, giữ vững đà tăng trưởng hai con số trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Móng Cái nói riêng.

Đáng chú ý là dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được thi công, khi hoàn thiện sẽ giúp Quảng Ninh trở thành tỉnh có tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam. Tuyến đường có tổng vốn đầu tư hơn 11 nghìn tỷ đồng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa Vân Đồn - Móng Cái từ 2 tiếng xuống còn 50 phút.

Tiếp tục hành trình mở lối, từ đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh quyết định dồn toàn lực cho 80km cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, sẵn sàng đi vào hoạt động năm 2021. Đây được xem là trục xương sống cuối cùng nhằm hoàn thiện tuyến cao tốc dài gần 200 km, nằm hoàn toàn trong địa phận tỉnh Quảng Ninh, kéo dài từ Hạ Long đến Vân Đồn chạy dài tới TP địa đầu của Tổ quốc.

3333.

Dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh là một trong chuỗi 4 dự án động lực tăng trưởng dài hạn của tỉnh Quảng Ninh.

Khi hoàn thành, tuyến cao tốc này được kỳ vọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho Quảng Ninh, đồng thời góp phần tạo hành lang giao thông quan trọng từ Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và Quảng Ninh. Tuyến đường này cũng giúp hệ thống giao thông, hạ tầng của khu kinh tế trọng điểm phía Bắc: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh được thông suốt, đẩy mạnh phát triển kinh tế toàn diện của tỉnh.

Trong tương lai gần, tỉnh Quảng Ninh cũng đầu tư xây dựng các tuyến đường liên kế, kết nối giữa trục cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái với các khu kinh tế và 11 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tận dụng những lợi thế về hạ tầng giao thông, vị trí và tiềm năng đầu tư tại Móng Cái, giới chuyên gia cũng như các nhà đầu tư địa ốc, bất động sản nhận định, hạ tầng phát triển là tiềm năng để thị trường bất động sản Móng Cái phát triển mạnh mẽ và có sự chuyển mình trong thời gian tới, khi nhu cầu về nơi ở, lưu trú, nghỉ dưỡng,... của khách du lịch đến Móng Cái tăng nhanh nhờ hưởng lợi từ hệ thống giao thông hiện đại và toàn diện.

Những điểm sáng về thị trường BĐS

Sở hữu vị trí tâm điểm khu du lịch Quốc gia Trà Cổ, dự án Trà Cổ Long Beach Luxury cách trung tâm thành phố Móng Cái và cửa khẩu Quốc tế Móng Cái khoảng 8 phút lái xe. Xung quanh dự án được liên kết bởi nhiều địa điểm du lịch Quốc gia như mũi Sa Vĩ, đảo Vĩnh Thực, bên cạnh đó còn có sân golf quốc tế Móng Cái, chợ đêm... Dự án nằm dọc tuyến đường hướng đi Trà Cổ, cửa khẩu thừa hưởng tiềm năng du lịch "2 trong 1", khi không chỉ đón du khách trong nước mà còn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến từ bên kia biên giới Việt - Trung.

Nhờ hạ tầng, Móng Cái thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Dự kiến đến năm 2025, thành phố sẽ thu hút khoảng 102.000 lao động, cùng với hàng triệu lượt khách du lịch, tham quan là các nhà đầu tư, chuyên gia cao cấp đến nghiên cứu, tìm cơ hội đầu tư và làm việc tại đây.

2222.

Cơ sở hạ tầng đường giao thông được hoàn thiện khang trang tại dự án BĐS thuộc Công ty CP Đầu tư ASC.

Với hàng loạt các Dự án BĐS khơi dậy tiềm năng được nhắc đến như một điểm sáng nơi TP địa đầu như Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị ASC do Công ty CP Đầu tư ASC làm chủ đầu tư đang là điểm nhấn tạo những bước đột phá các phân khúc về thị trường BĐS với tổng dự án rộng 14,8ha, cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện, với các chính sách thủ tục đủ điều kiện chuyển nhượng.

Cụ thể, nhằm đảm bảo các hoạt động giao dịch bất động sản thông suốt, hiệu quả Sở Tài nguyên Môi trưởng tỉnh Quảng Ninh đã có Văn bản số 7632/TNMT-ĐKĐK về việc "Thông báo điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất thuộc Dự án đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng khu dân cư, đô thị, dịch vụ, thương mại đầu cầu Bà Mai, xã Hải Xuân, TP Móng Cái.

Qua đó, kết quả kiểm tra hạ tầng dự án làm cơ sở xem xét chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty CP đầu tư ASC đã hoàn thiện các hạng mục hạ tầng theo dự án được phê duyệt như: san nền, đường giao thông, hệ thống cung cấp nước, hệ thống mương thoát nước, cấp điện và chiếu sáng...

Căn cứ hồ sơ pháp lý dự án, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và kết quả kiểm tra thực địa của liên ngành xác định các ô đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã thực hiện theo đúng dự án được phê duyệt, đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định tại điều 72 Nghị định số 43/2014/ NĐ-CP ngày 15/4/2014 của Chính phủ.

Dự án ASC Móng Cái tọa lạc tại vị trí xã Hải Xuân và Phường Hòa Lạc, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Dự án nằm trên tuyến đường ngã 4 giao nhau giữa đường Trần Nhân Tông và đường cao tốc Vân Đồn- Móng Cái đi xuống cửa khẩu Bắc Luân 2.

Dự án ASC Móng Cái tọa lạc tại vị trí xã Hải Xuân và Phường Hòa Lạc, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Dự án nằm trên tuyến đường ngã 4 giao nhau giữa đường Trần Nhân Tông và đường cao tốc Vân Đồn- Móng Cái đi xuống cửa khẩu Bắc Luân 2 (Toàn cảnh dự án nhìn từ trên cao).

Bên cạnh đó, trong năm 2021, cụ thể ngày 19/5/2021 Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh cũng đã có Văn bản gửi tới Công ty CP Đầu tư ASC, Văn phòng đăng ký đất đai, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP Móng Cái về việc "Thông báo điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đợt 2 đối với các ô đất thuộc dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu dân cư đô thị, dịch vụ thương mại, đầu cầu Bà Mai xã Hải Xuân Tp Mong Cái" thống nhất đề nghị cho phép chuyển nhượng phần diện tích đất thương mại và phần diên tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu tại Thông báo.

Ngoài ra, trên địa bàn TP còn hàng loạt các dự án địa ốc, BĐS được coi là những "điểm sáng" tiềm năng trong việc thúc đẩy TP thu hút đầu tư, nâng tầm TP nơi vùng biên.Theo chủ đầu tư, khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, các khu đô thị phức hợp cao cấp cùng các dự án BĐS "ẩn mình" này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị thành phố, đồng thời tạo ra giá trị sống đẳng cấp, thời thượng cũng như đem lại cơ hội đầu tư, kinh doanh bền vững cho các chủ nhân tương lai.

Song hành với sự sôi động của khu kinh tế cửa khẩu, thị trường bất động sản Móng Cái dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt theo sóng hạ tầng, mở ra nhiều triển vọng mới, nhất là khả năng tăng giá cao trong tương lai.

Đại Văn - Hạ Vy

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế