Nhiễu loạn thông tin dự án NOXH IEC: Chủ đầu tư phối hợp với Công an xử lý các đối tượng môi giới

0
Thời gian vừa qua, một số sàn giao dịch bất động sản lợi dụng dự án NOXH IEC rao bán căn hộ, gây nhiễu loạn thông tin dự án.

Thời gian vừa qua, một số sàn giao dịch bất động sản lợi dụng dự án Nhà ở xã hội IEC (NOXH) (Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội) rao bán căn hộ, gây nhiễu loạn thông tin dự án, ảnh hưởng đến chủ đầu tư…

Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC (chủ đầu tư) dự án để thông tin rõ hơn về sự việc.

PV - Ông có thể cho biết tổng quát về dự án và tiến độ thực hiện dự án nhà ở xã hội IEC?

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Tổng giám đốc dự án IEC: Tọa lạc tại trung tâm hành chính, văn hóa, giáo dục huyện Thanh Trì được đồng bộ về hạ tầng giao thông, thuận lợi đi vào Trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận; Dự án được thiết kế bao gồm 3 toà nhà chung cư CT1, CT2 và CT3 cao lần lượt 27, 23 và 21 tầng nổi và 3 tầng hầm đỗ xe.

Trong đó, có 2 tầng dịch vụ thương mại dùng để bố trí Gym, Spa, Nhà trẻ, siêu thị, nhà hàng,…, các tầng ở có 1.167 căn hộ diện tích từ 53,5m2 đến 77,0m2; dự án còn xây dựng 67 căn nhà thấp tầng để phục vụ nhu cầu ở và kinh doanh thương mại, trong thiết kế còn dành ra gần 60% diện tích để bố trí các tiện ích nội khu như bể bơi, khu vui chơi trẻ em, khu tập thể dục ngoài trời, BBQ và hạ tầng cảnh quan, cây xanh… Chủ đầu tư đã dành rất nhiều tâm huyết và quyết tâm xây dựng khu nhà ở IEC thành một nơi đáng sống cho cư dân sau này, chất lượng và tiện ích ngang với những dự án thương mại có giá bán cao hơn hàng chục triệu đồng một mét vuông.

Về tiến độ dự án: dự án được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019 đến nay đã thi công xong 3 tầng hầm và đang thi công đến tầng 6, khu nhà ở thấp tầng sắp hoàn thành. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, tuy nhiên, CĐT đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ xây dựng để bàn giao nhà cho khách hàng và đưa dự án vào vận hành quý II năm 2021, góp phần hoàn chỉnh cảnh quan đô thị cho khu vực và đóng góp quỹ nhà ở cho những người có thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

a1

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC

PV: Thời gian gần đây nhưng thông tin rao bán của nhiều môi giới về dự án NOXH IEC gây nhiễu loạn, người mua nhà hoang mang. Vậy, phía IEC có bình luận gì về nội dung này?

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Tổng giám đốc dự án IEC: Việc hiện nay có một số thông tin không chính xác, gây nhiễu loạn thị trường cũng gây bất lợi cho CĐT và khách hàng của một số đối tượng nhằm trục lợi từ dự án.

Về phía CĐT chúng tôi đã cung cấp thông tin đầy đủ về dự án và được Sở xây dựng Hà Nội đăng tải lên trang web của Sở, chúng tôi cũng đã quảng cáo dự án trên VOV giao thông, trên trang web của Công ty, Pano tại dự án và một số phương tiện truyền thông khác để người có nhu cầu mua nhà tìm hiểu và liên hệ.

PV: Ông có thể trao đổi kỹ hơn về thủ tục đăng ký mua các căn hộ tại dự án khu NOXH IEC được thực hiện như thế nào? Chủ đầu có khuyến cáo gì đến người mua nhà, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Tổng giám đốc dự án IEC: Việc bán nhà Công ty thực hiện theo đúng trình tự, quy định của pháp luật về NOXH. Các đợt mở bán được đăng ký và công khai trên trang Web của Sở xây dựng, thông tin dự án đăng tải trên trang web của Công ty, Pano ở dự án có số điện thoại hotline,…

Ngoài ra CĐT bố trí phòng kinh doanh khai thác tiếp nhận thông tin và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ mua nhà theo đúng quy định của nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về NOXH. Để đảm bảo quyền lợi, Chúng tôi đề nghị người có nhu cầu mua nhà ở xã hội cần tìm hiểu thông tin thật kỹ thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, trang web của công ty và tại dự án.

PV: Đối với dự án NOXH, TP Hà Nội đã có những quy định riêng đối với khách hàng mua nhà. Vậy CĐT đã có những hướng dẫn gì, thông báo gì để số lượng căn hộ đến đúng tay những đối tượng cần mua. Về phía chính quyền địa phương CĐT đã phối hợp như thế nào để ngăn chặn những thông tin nhiễu loạn của dự án tại các sàn môi giới bất động sản?

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Tổng giám đốc dự án IEC: Về các quy định riêng đối với dự án: Thành phố có bố trí 200 căn hộ dành riêng để bán cho văn nghệ sỹ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc Liên hiệp văn học Việt Nam, số còn lại bán cán bộ nhân viên các khu công nghiệp, các đối tượng theo quy định của Thành phố và NĐ 100/2015/NĐ-CP.

Vấn đề này chúng tôi cũng đã nhiều lần gửi công văn, làm việc trực tiếp với Liên hiệp hội văn học Việt Nam, các hội chuyên ngành trực thuộc, các đơn vị tại các khu công nghiệp và các cơ quan nhà nước Công an, Quân đội, Bệnh viện,…để cung cấp thông tin, xác định nhu cầu và hướng dẫn các thủ tục cần thiết theo quy định để lãnh đạo các đơn vị thông báo đến các hội viên, cán bộ trong đơn vị có nhu cầu đăng ký và đến nay cũng có một số trường hợp đăng ký mua nhà tại dự án khu NOXH IEC.

Về phía chính quyền địa phương, CĐT cũng đã phối hợp để xử lý các thông tin gây nhiễu loạn thị trường, các đối tượng lợi dụng để trục lợi cũng như gây mất trật tự công cộng thông qua các Văn bản gửi Công an huyện Thanh trì, Công an xã Tứ hiệp số: 141/2019/CV-IEC ngày 27 tháng 12 năm 2019 về việc đề nghị hỗ trợ điều tra phòng ngừa các đối tượng lợi dụng chính sách về nhà ở xã hội để trục lợi, thu tiền sai quy định tại dự án khu NOXH IEC; Công văn gửi UBND huyện Thanh trì, Công an huyện Thanh trì số: 08/2020/CV-IEC ngày 10 tháng 01 năm 2020 về việc cam kết thực hiện các quy định về mua bán nhà ở xã hội tại dự án khu NOXH IEC và phối hợp xử lý các đối tượng trục lợi, thu tiền sai quy định.

Xin cảm ơn ông!

Sinh Nguyễn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm