Nhiều khách hàng bỏ cọc đất đấu giá tại huyện Yên Dũng

0
Theo thống kê mới đây đã có 77 lô đất khách hàng trúng đấu giá đã bỏ tiền cọc, chiếm tỷ lệ hơn 16% tại địa bàn huyện Yên Dũng.

Được biết toàn huyện Yên Dũng đã có 477 lô đất thuộc thị trấn Nham Biền và các xã: Nội Hoàng, Xuân Phú, Tiến Dũng, Đồng Phúc và Quỳnh Sơn được đấu giá thành công. Tổng giá trị theo giá trúng đấu giá là gần 954 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm hơn 363 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay huyện Yên Dũng cũng ghi nhận có 77 lô đất khách hàng bỏ cọc với tổng số tiền trả giá gần 147 tỷ đồng. Trong số này, khu dân cư thôn Xuân Đông, xã Xuân Phú có 38/66 lô; khu dân cư thôn Huyện, xã Tiến Dũng có 21/42 lô; khu đất ở và kinh danh dịch vụ xã Nội Hoàng có 18/88 lô bỏ cọc. 

Dự báo số lượng người trúng bỏ cọc sẽ tiếp tục tăng trong tháng 12/2021, bởi 4 trong số 10 cuộc đấu giá (diễn ra ở nửa cuối tháng 10) chưa hết hạn nộp tiền.

Hạ tầng khu dân cư thôn Tân Sơn, xã Quỳnh Sơn vừa được đấu giá cuối tháng 10. ảnh Báo Bắc Giang

Hạ tầng khu dân cư thôn Tân Sơn, xã Quỳnh Sơn vừa được đấu giá cuối tháng 10. ảnh Báo Bắc Giang

Nguyên nhân được xác định do xuất phát từ việc khách hàng trả giá quá cao. Có rất nhiều lô đất tăng gần gấp đôi mức giá đưa ra. Việc trả giá quá cao khiến cho người trúng gặp khó khăn trong việc thu xếp tiền nộp ngân sách; không phản ánh đúng giá trị thực của các lô đất trên thị trường.

Một số chuyên gia cho rằng cũng không thể loại trừ khả năng việc bỏ giá cao so với giá khởi điểm cũng chính là chiêu trò đẩy giá của một số nhà đầu tư nhằm tạo “sóng”, sau đó đẩy giá bán các lô đất ở những khu khác lên cao, chuyển nhượng sang tay kiếm lời.

Thực trạng bỏ cọc sau các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ngày càng phổ biến trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm