Pháp Luật Plus - Nhiều dự án đổ đất xuống biển, lấn vịnh Nha Trang

Nhiều dự án đổ đất xuống biển, lấn vịnh Nha Trang

0
Tình trạng lấn biển, san lấp vịnh Nha Trang diễn ra rầm rộ, chỉ khi báo chí phản ánh thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc kiểm tra, xử phạt.

Trước tình trạng các doanh nghiệp đua nhau san lấp, lấn vịnh Nha Trang với diện tích lên đến hàng chục ngàn m2, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị Ban cán sự Đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn; đồng thời xử lý nghiêm các chủ đầu tư vi phạm.

Tại vịnh Nha Trang, ngoài dự án Khu du lịch Champarama ở phường Vĩnh Hòa đổ đất lấn biển thì tại đảo Hòn Rùa cũng đang bị một doanh nghiệp khác cho bạt núi, đổ đất xuống danh thắng quốc gia này. Nhìn từ trên bờ, hòn đảo này như một con rùa khổng lồ nhô lên mặt biển, một tuyến đường xẻ chéo từ dưới mặt biển lên đỉnh như vết chém đỏ lòm trên phần lưng rùa.

  Champarama Resort & Spa đã lấn biển hơn 17000 m2.

Champarama Resort & Spa đã lấn biển hơn 17000 m2.

Trong những ngày qua, liên tục các đoàn xe tải chuyển đất đá từ xà lan đổ xuống biển để tạo mặt bằng. Một khối nhà đã hình thành với cổng trụ kiên cố. Đây là khu vực thuộc Dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sinh thái Hòn Rùa làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư trên diện tích 2,7ha mặt đất, hơn 11 ha mặt nước liền kề.

Tình trạng đổ đất lấn biển, san lấp vịnh Nha Trang diễn ra rầm rộ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, khi các cơ quan báo chí phản ánh thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc kiểm tra, xử phạt.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt Công ty Cổ phần Khu du lịch Champarama, chủ đầu tư dự án Khu du lịch Champaram 105 triệu đồng về hành vi lấn biển trái phép. Trước đó, dự án này có tên là Khu du lịch Rusalka - Nàng Tiên Cá, vào năm 2003 đã lấn biển trái phép hơn 2,3 ha và bị xử phạt. Rồi dự án Công viên Văn hóa, Giải trí, Thể thao Nha Trang Sao do Công ty Cổ phần Nha Trang Sao làm chủ đầu tư cũng lấn vịnh Nha Trang trái phép 2,3 ha bị xử phạt 200 triệu đồng.

Đảo Hòn Rùa đang bị băm nát.
Đảo Hòn Rùa đang bị băm nát.

Ông Lê Xuân Thân, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho rằng, một số dự án đang làm xấu hình ảnh thành phố Nha Trang, trong đó có trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước.

Trước tình trạng này, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa đề nghị Ban cán sự Đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn trong việc thiếu giám sát, quản lý, dẫn đến tình trạng một số dự án tự ý lấp lấn biển; đồng thời xử lý nghiêm các chủ đầu tư vi phạm.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ xử lý nghiêm các chủ dự án lấn biển theo đúng trình tự pháp luật: "Tỉnh Khánh Hòa hiện đang có nhiều điểm nóng, phải từng bước giải quyết. Riêng bờ biển các điểm lần lượt được chỉnh sửa từng bước. Không bao che nhưng việc làm thì phải đúng. Vừa rồi, UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý dự án Nha Trang Sao, quá trình chỉ đạo thì UBND tỉnh quyết liệt nhưng các ngành tham mưu quá trình xử lý từ đầu đến cuối thì hay lơ là, chủ quan. Ngồi lại thì phải theo đủ trình tự thì mới làm được, làm sai thì họ kiện. Xử lý nghiêm khu Nha Trang Sao, Champarama, các ngành đã làm rồi, làm cho đúng trình tự pháp luật"./.

Thái Bình  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).