Pháp Luật Plus - Nhanh tay xây dựng trước giấy phép, Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông bị đình chỉ thi công

Nhanh tay xây dựng trước giấy phép, Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông bị đình chỉ thi công

0
Do xây dựng trước khi có giấy phép điều chỉnh quy hoạch Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông đã bị đình chỉ thi công.

Được biết Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông được xây dựng trên diện tích 9,5 ha tại phường Cổ Nhuế 2, Quận Băc Từ Liêm, TP Hà Nội với tổng quy mô 1000 giường bệnh.

Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông được chia làm nhiều giai đoạn đầu tư theo mô hình bệnh viện chất lượng cao. Dự án được đầu tư rất nhiều hạng mục gồm: Tòa nhà chính, Trung tâm thẩm mỹ vật lý trị liệu, Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, nhà nội trú, Khu thể thao, Khu giải phẫu và nhà tang lễ...

Theo lời quảng bá thì nếu đi vào hoạt động Bệnh viện sẽ mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp và toàn diện, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được trang bị toàn bộ hệ thống thiết bị y tế cao cấp, hiện đại nhập khẩu đồng bộ từ các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Các khu vực khám, chữa bệnh được thiết kế quy mô, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm phục vụ công tác khám, chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng cao.

Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.
Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông.
Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Theo như công bố trên Website của dự án thì công trình Bệnh viện đa khoa Phương Đông sẽ đi vào vận hành giai đoạn 1 với quy mô 250 giường bệnh vào quý 2 năm 2017.

Nhưng theo quan sát của Phóng viên Pháp luật Plus đến thời điểm hiện tại dự án bệnh viện đa khoa Phương Đông vẫn đang là công trường ngổn ngang, rào tôn kín.

Hiện tại dự án đã xây dựng xong phần thô 1 tòa nhà và đang đi vào hoàn thiện.

Dự án bệnh viện đa khoa Phương Đông hiện tại.
Dự án bệnh viện đa khoa Phương Đông hiện tại.

Theo nguồn tin riêng của Pháp luật Plus, dự án này đã “nhanh nhảu” xây dựng trước giấy phép nên đã bị UBND phường Cổ Nhuế 2 đình chỉ công trình. Ngay sau đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã có quyết định xử phạt hành chính công trình này.

Dự án vẫn đang được quây tôn kín.
Dự án vẫn đang được quây tôn kín.

Để làm sáng rõ thông tin này Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi với lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2 thì được biết:

“UBND Phường đã có kiểm tra và có đầy đủ biên bản rồi. Hiện tại dự án bệnh viện đa khoa Phương Đông đang chậm giấy phép. Họ đang xin điều chỉnh giấy phép. Họ đã đi xin điều chỉnh quy hoạch nhưng giấy phép thì chưa có mà đã xây trước giấy phép. UBND phường Cổ Nhuế 2 đã đình chỉ công trình này rồi".

Được biết ngay sau khi đình chỉ UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với dự án này.

Tại sao một công trình, dự án lớn như vậy mà UBND phường, UBND quận không phát hiện ra vi phạm? Trách nhiệm của Tổ Thanh tra xây dựng phường Cổ Nhuế 2; Đội Thanh tra xây dựng quận Bắc Từ Liêm; UBND phường Cổ Nhuế 2; UBND quận Bắc Từ Liêm ra sao khi để "lọt" vi phạm như vậy?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trương Tam

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.