Nhà thầu UDIC bị xử phạt sau sự cố làm rơi thanh sắt

0
UBND quận Hoàn Kiếm đã có quyết định xử phạt với Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị (UDIC) sau vụ tai nạn xây dựng hôm 4/8.
Thanh sắt dài khoảng 2m đâm thủng nóc xe ô tô 7 chỗ đang di chuyển.

Thanh sắt dài khoảng 2m đâm thủng nóc xe ô tô 7 chỗ đang di chuyển.

Như Pháp luật Plus đã phản ánh trước đó, vào sáng ngày 4/8, tại công trình xây dựng trụ sở làm việc của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ở số 164 Trần Quang Khải đã xảy ra một vụ tai nạn xây dựng.

Theo đó, một thanh sắt dài khoảng 2m đã từ công trường thi công rơi trúng ô tô trên đường và đâm thủng nóc xe.

Được biết, Dự án trên do Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) thi công, đơn vị tư vấn giám sát là TEXO.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, PV đã trao đổi với đại diện của UDIC, đại diện đơn vị này xác nhận sự cố rơi vật liệu xây dựng tại công trình do đơn vị này thi công vào sáng ngày 4/8, nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Công trường xây dựng nơi xảy ra vụ việc.

Công trường xây dựng nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến sự việc nói trên, vào ngày 7/8/2020, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị (UDIC).

Theo đó, đối với lỗi vi phạm không bố trí người hướng dẫn tại vị trí nguy hiểm trên công trình UBND quận Hoàn Kiếm đã xử phạt UDIC số tiền là 30 triệu đồng. Ngoài ra, UDIC còn bị xử phạt 7,5 triệu đồng với lỗi vi phạm nhật ký thi công lập không đúng quy định.

Bên cạnh đó, UDIC còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là bố trí người hướng dẫn tại vị trí nguy hiểm trên công trường; phải Ghi nhật ký thi công theo đúng quy định.

Thời hạn để thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là trong thời hạn 10 ngày.

Lê Hải

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm