Pháp Luật Plus

Nhà Phố Thông Minh rao bán dự án “ma” gắn tên chung cư Tân Đức Long An?

0
Theo phản ánh, Cty Nhà Phố Thông Minh tự vẽ dự án tại Long An sau đó rao bán thu tiền của khách hàng nhưng chính quyền làm “ngơ” không xử lý.

Vừa qua, trên nhiều kênh thông tin liên tục xuất hiện thông phản ánh về việc rao bán căn hộ dự án mang tên chung cư Tân Đức Long An (gọi tắt là chung cư Tân Đức) tại xã xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty TNHH & TM DV Nhà Phố Thông Minh có địa chỉ tại số 502 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP HCM (gọi tắt là Cty Nhà Phố Thông Minh) làm chủ đầu tư.

1 (1)

Dự án Chung cư Tân Đức Long An được quảng cáo rầm rộ trên mạng.

Theo thông tin quảng cáo chung cư Tân Đức được giới thiệu là nằm trong khu vực được đầu tư quy hoạch hiện đại, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích xã hội đầy đủ thuận tiện về giao thông đi lại. Trong đó, thì 1 căn hộ tại chung cư Tân Đức được rao bán với giá từ 250 - 300 triệu đồng.

Cũng theo quảng cáo, chung cư Tân Đức được thiết kế gồm 2 block A và B cao 5 tầng. Mỗi mặt sàn thiết kế 17 căn hộ có thang máy và thang bộ thoát hiểm. Tổng số căn hộ chung cư Tân Đức cung cấp ra thị trường giai đoạn 1 là 70 căn. Các căn hộ được thiết kế với diện tích đa dạng từ 30 – 40m2 có thiết kế sàn lửng diện tích từ 10 -14 m2. Căn hộ được thiết kế bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng tắm, 1 phòng ngủ và ban công.

Trong vai 1 khách hàng hỏi mua căn hộ tại chung cư Tân Đức, phóng viên có liên hệ mua căn hộ tại dự án này thì được biết, dự án hiện đã bán được gần hết, giá mỗi căn hộ giao động từ 250 - 300 triệu đồng.

Cũng theo nhân viên môi giới, hiện dự án đang được xây dựng. Tuy nhiên, khi hỏi về vấn đề pháp lý thì nhân viên môi giới thừa nhận hiện chủ đầu tư mới đang trong quá trình xin cấp phép xây dựng. Cũng theo thừa nhận của nhân viên môi giới, khi mua căn hộ tại dự án này khách hàng sẽ không được cấp sổ riêng mà chỉ có hợp đồng mua bán.

Theo hồ sơ mà phóng viên nắm được, khu đất xây dựng chung cư Tân Đức được cho là thuộc thửa đất số 1607 tờ bản đồ số 12 xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa do ông Huỳnh Hoàng Dư đứng tên có diện tích 1000 m2. Hiện khu đất đã được ông Dư chuyển nhượng cho cá ông Nguyễn Văn Tuấn (Tổng giám đốc Cty Nhà Phố Thông Minh).

Theo đó, để xây dựng và bán dự án này, Cty Nhà Phố Thông Minh đã bổ nhiệm ông Phan Văn Khoa làm giám đốc dự án chung cư Tân Đức. Theo quyết định này, ông Khoa được quyền ký kết hợp đồng chuyển nhượng căn hộ tại chung cư Tân Đức.

Ghi nhận thực tế của phóng viên, tại vị trí được giới thiệu là chung cư Tân Đức đang xây dưng công trình có kết cấu 5 tầng. Quanh khu vực này là cánh đồng có lác đác các khu nhà trọ tạm bợ và nằm ngay gần khu công nghiệp Tân Đức tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa.

2 (1)

Khu đất được giới thiệu là chung cư Tân Đức là 1 công trình không phép năm giữa cánh đồng.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên Pháp luật Plus có liên hệ tới xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa. Trao đổi với phóng viên lãnh đạo xã Đức Hòa Hạ cho biết đã nắm được thông tin về việc xây dựng công trình không phép tại thửa đất số 1607. Thế nhưng, theo lãnh đạo xã Đức Hòa Hạ thì tại thời điểm kiểm tra UBND xã Đức Hòa Hạ không hề lập biên bản vụ việc cũng như có báo cáo vụ việc cho UBND huyện để có phương án xử lý vi phạm theo quy định.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus lãnh đạo huyện Đức Hòa cho biết sẽ tiếp nhận đầy đủ các nội dung phản ánh của phóng viên và sẽ tiến hành kiểm tra rà soát sẽ có thông tin phản hồi tới phóng viên ngày khi có kết quả.

Tiếp tục liên hệ tới Cty Nhà Phố Thông Minh, tại đây một nhân viên tự xưng tên Sơn giới thiệu là đại diện của Cty. Trao đổi với phóng viên, anh Sơn thừa nhận việc Cty Nhà Phố Thông Minh tự đặt tên cho dự án chưa không có xin cấp phép tên của dự án và khi xây dựng chủ đầu tư vẫn chưa xin giấy phép theo quy định. Anh Sơn cũng thừa nhận các căn hộ tại dự án đều không có sổ, chỉ có hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

3

Trụ sở Công ty TNHH & TM DV Nhà Phố Thông Minh.

Để nghị chính quyền tỉnh Long An sớm vào cuộc làm rõ xử lý nghiệp những dấu hiệu tổ chức xây dựng trái phép, rao bán dự án “ma” liên quan đến Cty Nhà Phố Thông Minh. Đồng thời làm rõ có hay không việc chính quyền “bắt tay” với doanh nghiệp để “phớt lờ” vi phạm khi mà xã đi kiểm tra vi phạm không có biên bản, không có báo cáo?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bảo Hà - Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Dự báo thời tiết 13/7, Hà Nội oi nóng

Dự báo thời tiết 13/7, Hà Nội oi nóng

0
Dự báo thời tiết 13/7, Hà Nội và nhiều nơi ở Bắc Bộ trời nắng với nền nhiệt cao nhất 36 độ. Miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Nghi thủ môn Quang Nam "yểm bùa" SVĐ, cổ động viên Nam Định lao vào tấn công

Trong buổi tập trên sân Thiên Trường, các CĐV Nam Định đã lao vào tấn công thủ môn đội Quảng Nam vì cho rằng anh này "yểm bùa" trên SVĐ.

Tình tay ba kịch tính của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt

Mối quan hệ tay 3 giữa Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt trong "Chuyện loài hoa dang dở" gây chú ý với khán giả.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 2: Kỳ bí thuật phù thủy Hy Lạp cổ đại

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Xem thêm