Người dân phố Đại Cồ Việt kiến nghị nhiều nội dung liên quan dự án Bãi đỗ xe tĩnh

0
Người dân sinh sống tại đường Đại Cồ Việt phản ứng khi chưa được nhận đền bù dự án cũ nay UBND quận Hai Bà Trưng "chồng" thêm dự án mới.
Tin nên đọc

Pháp luật Plus nhận được phản ánh của nhiều hộ dân trú tại phường Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc không đồng tình với thông báo của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thu hồi đất để thực hiện Dự án Bãi đỗ xe Tĩnh dọc phía Nam đường Đại Cồ Việt. 

Được biết Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh là nhà đầu tư thực hiện dự án Bãi đỗ xe tỉnh dọc phía Nam đường Đại Cồ Việt).

Qua tìm hiểu thực tế bà Nguyễn Thị Mùi (trú tại số 85 Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng nhiều người dân khu phố đường Nam Đại Cồ Việt cho biết: "Tại cuộc họp ngày 24/9/2020 các hộ dân sống  tại khu phố đường Nam Đại Cồ Việt đã phản đối, kiên quyết không chấp nhận ký bất kỳ văn bản nào có liên quan đến Dự án Bãi xe Tĩnh.

Với lý do trên người dân không chấp nhận một sự khởi động nào của dự án mà ngay từ đầu đã không tồn tại. Không chấp nhận điều chuyển từ dự án treo này sang một dự án khác. Bởi những hộ dân sống tại khu phố đường Nam Đại Cồ Việt này đã mấy chục năm qua bao thế hệ, nay yêu cầu người dân phải di dời đến khu vực xa trung tâm làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người dân, hơn nữa việc giải phóng mặt bằng đền bù với giá rẻ mạt, không thỏa đáng nên các hộ dân không thể đồng ý".

Được biết, ngày 15/6/2020 UBND Thành phố Hà Nội có ban hành Quyết định số 2448/QĐ-UBND về phương án giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án xây dựng bãi đỗ xe Tĩnh dọc phía Nam đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, do Phó Chủ tịch Lê Hồng Sơn ký.

Cụ thể giá đền bù đoạn đường Đại Cồ Việt vị trí 1 - 110.736.000 (đ/m2);  vị trí 2: 56.828.000 (đ/m2); vị trí 3: 45.584.000 (đ/m2); vị trí 4: 41.081.000( đ/m2). Qua đó UBND quận Hai Bà Trưng chịu trách nhiệm về vị trí, loại đất, nguồn gốc sử dụng đất; lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo đúng quy định. 

hieuunganh 2

Người dân treo băng rôn phản đối Dự án Bãi đỗ xe Tĩnh dọc phía Nam đường Đại Cồ Việt. Ảnh Xuân Thành

Bà Nguyễn Thị Triệu (trú tại 63 Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, gia đình bà và các hộ dân sống tại đây nhận được thông báo của UBND quận Hai Bà Trưng thu hồi đất để thực hiện Dự án Bãi đỗ xe Tĩnh dọc phía Nam đường Đại Cồ Việt. Trong văn bản gửi tới có nêu rõ những người có đất nằm trong Dự án: “Có trách nhiệm phối hợp với tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng quận Hai Bà Trưng thực hiện điều tra, khảo sát, đo đạc xác định diện tích đất, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không chấp hành việc điều tra, khảo sát, đo đạc và xác định diện tích đất, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Nhà nước triển khai kiểm đếm bắt buộc theo quy định của pháp luật”.  Bà Triệu cùng nhiều hộ dân sinh sống nơi đây không đồng tình họ cho rằng việc xây dựng Dự án Bãi đỗ xe Tĩnh trong thành phố là không hợp lý và làm đảo lộn nhiều đến đời sống người dân.

hieuunganh5

Băng rôn được người dân được căng khắp nơi dọc trục đường Đại Cồ Việt. Ảnh Xuân Thành.

Theo bà Nguyễn Thị Mùi (trú tại số 85 Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một hộ dân trong diện thu hồi đất để làm Dự án Bãi đỗ xe Tĩnh dọc phía Nam đường Đại Cồ Việt chia sẻ, gia đình bà và nhiều hộ dân sinh sống tại đây thời gian qua nhận được thông báo thu hồi đất tận 3 dự án.

Do chưa có sự bàn bạc thống nhất và được sự đồng ý với người dân, chính quyền địa phương đã có thông báo thu hồi và tiến hành đo đạc để làm Dự án Bãi đỗ xe Tĩnh dọc phía Nam đường Đại Cồ Việt, nên bà Mùi cùng các hộ dân đã nhiều lần gửi đơn lên các cơ quan chức năng mong muốn được giải quyết, trả lời thích đáng tuy nhiên đến thời điểm hiện tại bà Mùi và người dân tại đây vẫn chưa nhận được hồi âm của các cơ quan chức năng.

hieuunganh4

Người dân gửi đơn lên các cơ quan chức năng hiện tại vẫn chưa thấy hồi âm. Ảnh Xuân Thành

Bà Mùi cho biết, từ năm 1991 bà Mùi và các hộ dân nằm trong khu vực đã tiến hành tự giải tỏa để nhường đất cho dự án mở rộng làm đường Đại Cồ Việt theo chủ trương của Nhà nước. Gia đình bà Mùi là một trong những hộ dân chưa được đền bù từ dự án cũ (Dự án mở rộng làm đường Đại Cồ Việt) nhà bà có 9 khẩu nên được hứa hẹn sẽ nhận được 90m2 đất đền bù. Tuy nhiên, khi bà kiểm tra lại giấy tờ lại bị hạ xuống chỉ còn 70m2.

hieuunganh

Bà Nguyễn Thị Mùi thông tin với Pháp luật Plus về các dự án tiến hành trên trục đường Đại Cồ Việt. Ảnh Xuân Thành

Trao đổi với Pháp luật Plus về vấn đề này, lãnh đạo UBND phường Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, phường đã nhận được đơn của người dân và đang trong quá trình giải quyết.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Dự án Bãi đỗ xe Tĩnh dọc phía Nam Đại Cồ Việt của Tập đoàn Tân Hoàng Minh vấp phải phản ứng của người dân

Được biết Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh là nhà đầu tư thực hiện dự án Bãi đỗ xe tỉnh dọc phía Nam đường Đại Cồ Việt).

Ngày 23/1/2013 UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 767 chấp thuận chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án; Đến ngày 21/3/2014 UBND TP Hà Nội tiếp tục ban hành văn bản gia hạn số 767; Đến ngày 30/11/2017 UBND TP Hà Nội ban hành văn bản về việc Quyết định chủ trường đầu tư. Cho đến ngày 18/6/2019, UBND Quận Hai Bà Trưng ban hành văn bản về việc phê duyệt dự toán chi phí tổ chức thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

 

Xuân Thành

Loading...

Bình luận

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm