Ngăn chặn tình trạng sốt đất vì dự án “ảo”

0
Ngày 15/4, UBND xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết vừa ban hành công văn về cảnh giác trong giao dịch, sang nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Theo đó, tình trạng sang nhượng đất, tách thửa, phân nền pháp lý đất đai không rõ ràng đang rất phức tạp do có nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng thông tin Chơn Thành chuẩn bị lên thị xã, tốc độ đầu tư Becamex - Bình Phước nhanh… “thổi giá”, khiến giá đất tăng 10 - 20 lần.

HINH BINH PHUOC

Nhiều dự án phân lô bán nền được quảng cáo khắp tuyến QL 14 đi qua huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

HINH BINH PHUOC 2

 

Nhưng tại xã Minh Thành chỉ có 2 dự án là Khu công nghiệp, dân cư, đô thị Becamex- Bình Phước được cấp phép, các hộ dân bị thu hồi đất sẽ được bồi thường, tái định cư nên không được sang nhượng và dự án khu dân cư Minh Thành chưa thực hiện đầu tư, không có đất rao bán.

Các dự án được quảng cáo đều là dự án “ảo” nên UBND xã Minh Thành đang tuyên truyền người dân hiểu đúng các dự án có quy hoạch khu dân cư, pháp lý của thửa đất sang nhượng và đề nghị các chủ đất không tự ý mở đường, phân nền trái phép, nếu vi phạm sẽ bị cưỡng chế phá bỏ.

Trước đó vào tháng 10/2019, Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu ngăn chặn tình trạng lôi kéo, lừa dối bán đất, tự phân lô tách thửa ngày càng phức tạp ở các địa phương, trong đó nổi cộm nhất là huyện Chơn Thành vì có nhiều cá nhân tổ chức rao bán bán đất, lôi kéo người dân ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… lên bán đất.  

Điều đáng nói, có nhiều người vẽ dự án “ma” quy hoạch chi tiết 1/500 để lừa dối người mua nên Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước đề nghị cơ quan chức năng tăng cường quản lý đất đai, xử lý nghiêm Chủ tịch UBND cấp xã, huyện và đơn vị liên quan trong việc buông lỏng quản lý đất đai để người dân không bị lừa đảo. Đồng thời báo cáo số lượng, quy mô, đối tượng, việc xử lý, khắc phục các khu đất vi phạm trên địa bàn.

Phạm Xuân Chung – Tuệ Anh

Bình luận

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế