Pháp Luật Plus - Ngăn chặn kịp thời chủ đất phân lô trái phép trên đất nông nghiệp

Ngăn chặn kịp thời chủ đất phân lô trái phép trên đất nông nghiệp

0
Lượng chức năng TP Vũng Tàu đã ngăn chặn một vụ san lấp, làm đường nội bộ tiến hành phân lô tại khu đất nông nghiệp rộng 14.000 m2 trên địa bàn.
Tin nên đọc

Diện tích trên nằm giáp với cầu Cửa Lấp, thuộc địa bàn phường 12, TP Vũng Tàu trên đường ven biển Võ Văn Kiệt hướng từ TP Vũng Tàu đi huyện Long Điền.

Tại hiện trường, khu đất này đã được rào chắn xung quanh, bên trong đã được san lấp khá bằng phẳng với 3 con đường nội bộ dài hàng chục mét, rộng khoảng 6m.

Có mặt tại thời điểm phát hiện chủ đất đang cho thi công đường nội bộ, bó vỉa đường, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ các phương tiện như: xe ủi nhỏ, máy trộn betong, máy bơm và nhiều vật dụng khác.

Chủ đầu tư tự ý san ủi làm đường giao thông trên đất nông nghiệp.

Chủ đầu tư tự ý san ủi làm đường giao thông trên đất nông nghiệp.

Theo ông Nguyễn Văn Sỹ, phó chủ tịch UBND phường 12, TP Vũng Tàu, hồ sơ địa chính của phường, khu đất rộng hơn 14.000 m2 này là đất trồng cây lâu năm và người đứng tên là một phụ nữ tên H, ngụ tại đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu. Trước đó, vào cuối tháng 5, UBND  phường 12 phát hiện chủ đất xây dựng trái phép và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nên đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu ngừng thi công. Tuy nhiên, chủ đất vẫn tiến hành san lấp, xây dựng.

"Đối với khu vực này, Uỷ ban phường 12 xác định không có bất kỳ dự án nào, vị trí này TP và tỉnh cũng không phê duyệt bất kỳ dự án nào. Đối với việc xây dựng trên đất trồng cây lâu năm thì đây là hành vi vi phạm về tự ý chuyển mục đất sử dụng đất. Phường đã trình TP Vũng Tàu quyết định xử phạt hành vi này. Đối với hành vi vi phạm trật tự đô thị thì phường 12 cùng với đội trật tự đô thị, công an phối hợp ngăn chặn, xử lý, tuy nhiên chủ đầu tư cố tình tiếp tục thi công", ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Lưu Sơn  -  Theo VOV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế