Năm 2017: Long Giang Land sẽ bàn giao dự án Rivera Park Sài Gòn

0
Theo kế hoạch năm 2017 đã được Đại hội cổ đông thông qua, trong năm 2017 Long Giang Land sẽ hoàn thành bàn giao toàn bộ dự án Rivera Park Sài Gòn với 708 căn hộ và bàn giao 378 căn hộ tháp B của Dự Án Rivera Park Hà Nội.

Ngày 21/4/2017, Công ty CPĐT và PTĐT Long Giang - Long Giang Land đã tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 tại Tòa nhà 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Theo kế hoạch năm 2017 đã được thông qua tại Đại hội, trong năm 2017 Long Giang Land sẽ hoàn thành bàn giao toàn bộ dự án Rivera Park Sài Gòn với 708 căn hộ và bàn giao 378 căn hộ tháp B của Dự Án Rivera Park Hà Nội.

Phối cảnh dự án Rivera Park Sài Gòn.
Phối cảnh dự án Rivera Park Sài Gòn.

Về mục tiêu lợi nhuận, công ty đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2017, tăng gấp hơn 4 lần so với mức thực hiện năm 2016. Lợi nhuận sau thuế dự kiến là 100 tỷ đồng, con số này tăng gấp 20 lần so với mức 5,3 tỷ đồng thực hiện được trong năm vừa qua. 

Cùng với đó, Long Giang Land cũng đã thông qua chủ trương chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông hiện hữu năm 2017 với tỷ lệ 5%trên vốn điều lệ hiện tại là 345.966.849.000 đồng.

Thông qua chủ trương tăng vốn Điều lệ lên 532.500.000.000đồng trong năm 2017 với việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 4:1 & phát hành riêng lẻ 100 tỷ đồng cho các cổ đông chiến lược và nhà đầu tư khác.

Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị và Ban Kiểm Soát nhiệm kỳ 2017 - 2021. Theo đó, ông Lê Hà Giang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Duy Kiên - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Mai Thanh Phương - Thành viên Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Toàn Thắng - Thành viên Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Đình Thanh - Thành viên Hội đồng quản trị.

HĐQT mới của Long Giang Land ra mắt cổ đông.
HĐQT mới của Long Giang Land ra mắt cổ đông.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Hà Giang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cho biết: với thành phần Hội Đồng Quản Trị và Ban Kiểm Soát nhiệm kỳ 2017 - 2021, Long Giang Land đã bước sang một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của mình với 4/5 thành viên HĐQT mới được bầu đều là thành viên độc lập.

Ông cũng cho biết, trong lịch sử 16 năm hoạt động, thì vai trò của Hội đồng quản trị và Ban điều hành của Long Giang Land chưa thực sự tách bạch. Đây cũng là lý do mà ông Giang cho rằng doanh nghiệp chưa hấp dẫn các nhà đầu tư bên ngoài, mà chủ yếu cổ đông là quản lý, lao động trong công ty. 

"Hôm nay là ngày đầu tiên sau 16 năm, Long Giang Land sẽ có người giữ chức vụ Tổng giám đốc mà không phải là Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm. Bên cạnh đó, 4 thành viên HĐQT còn lại đều là thành viên độc lập, không phải cổ đông lớn, không tham gia điều hành. Chúng tôi muốn có những thành viên mới và cần có những ý kiến phản biện để tăng hấp dẫn với các nhà đầu tư. Đây cũng là xu thế của các công ty niêm yết", ông Giang cho hay.

Hiện ông Hồ Hồng Hà - Giám đốc Vùng khách hàng cá nhân khu vực miền Bắc của Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã nhận chức Tổng giám đốc Long Giang Land. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, ông Hà cho biết sẽ tập tủng vào cơ cấu và đa dạng nguồn tài chính cho doanh nghiệp. 

Lục Giang

Bình luận

TP HCM 'mạnh tay' dẹp loa 'kẹo kéo'

TP HCM 'mạnh tay' dẹp loa 'kẹo kéo'

0
Nghiêm túc chấn chỉnh vấn nạn “loa kẹo kéo” gây ồn ào, mất trật tự an ninh. Mặc dù đây vẫn là một bài toán khó.

Nghệ sĩ Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời lúc 2 giờ 50 phút sáng 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.

SEA Games 31 ở Việt Nam, VÐV có được tiêm vắc-xin?

Ông Trần Đức Phấn cho biết, ngành thể thao quyết tâm tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31.

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Xem thêm