Năm 2016 nguồn cung văn phòng tại TP HCM sẽ tăng

0
Theo thông tin Savills Việt Nam vừa báo cáo, năm 2015 sẽ có 6 dự án được tung ra thị trường khiến nguồn cung văn phòng sẽ tăng khoảng 4%.

Cụ thể theo số liệu của Savills Việt Nam đã đưa ra, quý IV năm 2015 chỉ số hoạt động văn phòng tại TPHCM tăng 1 điểm theo quý nhưng đã tăng 6 điểm theo năm. Điều này đã đánh giá được mức tăng trưởng khá cao so với năm 2014.

Số liệu được đưa ra chi tiết, trong quý IV năm 2015 mặc dù tổng lượng văn phòng có giảm 5% theo quý nhưng nếu so với năm 2014 đã tăng 264%. Tổng lượng văn phòng đã đạt 60 nghìn m2.

Năm 2016 TPHCM sẽ có thêm 6 dự án 71.000m2 sẽ được tung ra thị trường (Ảnh minh họa).
Năm 2016 TPHCM sẽ có thêm 6 dự án 71.000m2 sẽ được tung ra thị trường (Ảnh minh họa).

Lượng tiêu thụ trong khoảng thời gian này chủ yếu tập chung vào hạng B và hạng C, hạng A có lượng tiêu thụ giảm.

Thị trường văn phòng đã và đang cải thiện dần theo năm nên công suất thuê đã đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua, đạt 94%, tăng 4 điểm phần trăm và giá thuê tăng 3%.

Khu vực trung tâm tăng 1 điểm theo quý và 5 điểm theo năm, nhờ công suất thuê tăng 3 điểm phần trăm và giá thuê tăng 2% so với năm trước.

Chỉ số khu ngoài trung tâm tăng 3 điểm theo quý và 7 điểm theo năm, chủ yếu do mức tăng 3 điểm phần trăm theo quý và theo năm của giá thuê trung bình.

Theo thống kê số liệu này cho thấy, thị trường văn phòng cho thuê đang có sự phục hồi. Hứa hẹn năm 2016 sẽ có sự tăng trưởng cao hơn nữa.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Xem thêm