Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19

0
Hàng loạt mặt bằng kinh doanh nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM trước đây được khách thuê đua nhau săn đón thì nay bỏ hoang. Chủ nhà treo bảng cho thuê cả tháng cũng không có ai hỏi thăm vì dịch Covid-19.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 1 Đường Nguyễn Trãi, kéo dài từ Quận 5 xuống Quận 1 được mệnh danh là "con đường thời trang" ở TP.HCM. Tuy nhiên, từ Tết Nguyên đán tới nay hàng loạt cửa hàng treo biển sang nhượng cửa hàng.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 2

Ở đầu đường ở phía Quận 5, nhan nhản cảnh treo biển sang nhượng cửa hàng thời trang.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 3Càng về địa bàn phường Bến Thành, Quận 1, cảnh nhà mặt phố bỏ không, treo biển cho thuê nhà càng nhiều.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 4Hầu hết các mặt bằng này đều là cửa hàng thời trang, buôn bán ế ẩm.

 

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 5Nếu như trước kia, mặt bằng bán lẻ ở những vị trí đắc địa như Quận 1 được săn đón, tỷ lệ lấp đầy gần như 100% thì nay, việc treo bảng cho thuê nhà nhan nhản là điều khá bất ngờ.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 6

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 7Đường Lê Thị Riêng, Quận 1 được mệnh danh là phố shisha của giới trẻ Sài Gòn nhưng hiện nay cũng có hàng loạt mặt bằng trưng biển cho thuê nhà.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 8

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 9Ngay cả những tuyến đường có giá nhà lên tới 500 triệu đến 1 tỷ đồng/m2 ở quận 1 như Nguyễn Huệ, Lý Tự Trọng, Ngô Đức Kế... mặt bằng cho thuê cũng rơi vào cảnh ế ẩm.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 10Đường Đồng Khởi, Quận 1 có giá bán nhà thuộc dạng đắt đỏ nhất Sài Gòn, hàng loạt mặt bằng cũng bị người thuê trả lại.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 11Ở đường Đồng Khởi, mặt bằng cho thuê được tính bằng USD. Trung bình, giá cho thuê nhà ở đây giao động từ 6.000-9.000 USD/tháng.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 12Còn mặt bằng này nằm ở đường Lý Tự Trọng Quận 1 rộng 12m. Sau khi một cửa hàng bán xe gắn máy trả lại đã bỏ không cả tháng nay. Chủ nhà này cho thuê với giá 27.000 USD/tháng.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 13Khu Đề Thám-Bùi Viện Quận 1 là phố Tây của Sài Gòn. Ở đây được gọi là nơi "Sài Gòn không ngủ", mặt bằng cho thuê mỗi tháng cả chục ngàn USD nhưng nay cũng chịu cảnh đìu hiu.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 14Đường Phan Xích Long quận Phú Nhuận được xem là phố ăn vặt của giới trẻ Sài Gòn. Con đường này bán đủ các loại, từ thức ăn đường phố, cà phê, trà sữa tới những nhà hàng sang trọng.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 15Do đó, mặt bằng ở con đường này luôn được săn đón nhưng từ Tết đến nay, rất nhiều căn nhà đã bị trả lại và treo bảng cho thuê.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 16Căn nhà này trước đây là quán Doha coffee. Sau một thời gian, chủ quán này phải trả lại mặt bằng vì thu không đủ chi.

Mặt bằng 'tiền tỷ' bỏ hoang ở Sài Gòn vì dịch Covid-19 - ảnh 17Ngay cả thương hiệu đồ nướng đến từ Hàn Quốc được giới trẻ ưa chuộng cũng chịu cảnh đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo chuyên gia bất động sản Nguyễn Minh Hoàng, nguyên nhân khiến hàng loạt chủ nhà phải treo bảng cho thuê mặt bằng là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cửa hàng cầm cự không nổi phải tạm ngưng kinh doanh. Trong khi giá mặt bằng lại quá cao, buộc nhiều chủ cửa hàng phải giảm giá bán rồi cắt lỗ và đóng cửa.

"Với tình hình kinh doanh ế ẩm như hiện nay, ít có khả năng có khách thuê mới, trong khi khách thuê cũ vẫn đang chật vật với bài toán kinh doanh của mình. Do đó, chủ nhà cần chia sẽ khó khăn với người thuê mặt bằng", ông Hoàng nói.

DUY QUANG  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm