Pháp Luật Plus - Lùi thời gian đấu giá lô 'đất vàng' ở Quảng Ngãi

Lùi thời gian đấu giá lô 'đất vàng' ở Quảng Ngãi

0
Đến cận kề ngày tổ chức đấu giá lô 'đất vàng' có diện tích trên 1.500m2, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi bất ngờ ban hành thông báo lùi thời gian đấu giá.
  Lô đất được đưa ra đấu giá thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trục đường Bàu Giang - Cầu Mới. Ảnh: T.H

Lô đất được đưa ra đấu giá thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trục đường Bàu Giang - Cầu Mới. Ảnh: T.H

Ngày 10.6, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức thông tin lùi thời gian đấu giá khu đất "vàng", ký hiệu DN07 thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trục đường Bàu Giang - Cầu Mới (TP. Quảng Ngãi).

Quyết định này làm nhiều nhà đầu tư tham gia đấu thầu bỡ ngỡ vì hồ sơ của họ đã hoàn chỉnh, được tiếp nhận đầy đủ, và chỉ chờ ngày đấu giá dự kiến vào 2.6 vừa qua, với giá khởi điểm là 9,8 tỉ đồng.

Được biết, ngày 17.5.2018, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi thông báo nêu rõ thời gian bán hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày 11.5 đến 25.5; thời gian dự kiến xét duyệt hồ sơ từ ngày 28-29.5 tại đơn vị có tài sản đấu giá là Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi.

Thế nhưng đến ngày 30.5, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi “bất ngờ” phát thông báo lùi thời gian bổ sung hồ sơ, thời gian đấu giá lô đất.

Ông Bùi Văn Nhạn – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quang Ngãi - cho biết lý do: "Chúng tôi chỉ là đơn vị tổ chức đấu giá còn thủ tục liên quan do hội đồng thẩm định hồ sơ và đơn vị có tài sản đấu giá quyết định".

Ông Phạm Xuân Khánh – Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, đến thời điểm ngày 30.5, hồ sơ tham gia đấu giá của tất cả các đơn vị đều chưa đảm bảo yêu cầu nên phải lùi thời gian bổ sung hồ sơ.

Trong thực tế, đã có ít nhất 2 đơn vị hoàn chỉnh hồ sơ đấu giá khu đất vàng. Ông Khánh cho biết thêm, "Hội đồng xét duyệt hồ sơ do nhiều sở, ngành tham gia chứ không phải chúng tôi quyết định”.

Trong những đơn vị tham gia đấu giá khu “đất vàng” có 1 doanh nghiệp thuộc UBND tỉnh Quảng Ngãi. Quy chế đấu giá do Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Ngãi ban hành thể hiện, một trong những trường hợp không được tham gia đấu giá, là: "Người tham gia đấu giá quyền sử dụng đất sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước…”.

Dù vậy, lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi lại cho rằng quy định của pháp luật về đấu giá tài sản lại không quy định điều này. Do đó, trung tâm đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi để đưa ra quyết định cuối cùng.

Trần Hóa  -  Theo Laodong.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?