Lộ sáng sự thật sốc về nhà ma ám ở Hà Nội

0
Lần theo những ngôi nhà ma ám nhuốm đầy màu sắc rùng rợn và sởn da gà ở Hà Nội, nhiều tình tiết mới được hé lộ.
Ngõ 392 Bạch Mai - nơi có tin đồn rùng rợn về hồn ma về đòi nhà. Ngõ nhỏ, nhà cửa san sát và tấp nập.  
Ngõ 392 Bạch Mai - nơi có tin đồn rùng rợn về hồn ma về đòi nhà. Ngõ nhỏ, nhà cửa san sát và tấp nập.  

Chủ đề nhà bị ma ám, hồn ma đòi trả nhà nhuốm màu sắc u ám, huyền bí đã tốn không giấy mực và được mổ xẻ đủ chiều cạnh. Chỉ cần lên Google search “nhà ma ám Hà Nội”, lập tức có hàng nghìn kết quả hiện ra. Không ít ngôi nhà ở giữa chốn thị thành tấp nập vướng phải lời đồn có ma quỷ khiến chủ nhân khiếp sợ không dám ở như nhà tại 138 Hàng Trống hay nhà ở ngõ 392 Bạch Mai… Những ngôi nhà đó hiện nay ra sao? Thực hư câu chuyện đó như thế nào cần một lời giải thích đáng.

Lời đồn ma quỷ

Theo lời đồn thổi, ngôi nhà tại ngõ 392 Bạch Mai rao bán cả nửa năm không ai mua vì có ma ám, ngay cả dân trong ngõ cũng không ai dám bén mảng tới căn nhà. Vợ chồng chủ nhà đi xem bói cũng biết nhà có ma, đã mời thầy về cúng yểm bùa xong không được, thành ra đành chuyển qua cho thuê. Tuy nhiên, những người đến thuê nhà hoặc chuyển đi gấp hoặc nửa đêm ngủ mơ có người phụ nữ tóc trắng đến đứng ở đầu giường đòi trả lại nhà nên cũng không trụ được ở đây lâu.

Trên thực tế, nhiều địa chỉ khác ở Hà Nội cũng gây tò mò cho nhiều người vì những bí hiểm xung quanh chúng. Ngôi nhà 138 Hàng Trống đối diện Hồ Gươm nổi tiếng ghê rợn với  hồn ma vất vưởng, ngày rằm hàng tháng lại có tiếng phụ nữ la hét như đang bị hành hạ đau đớn lắm..., rồi thỉnh thoảng người ta lại nhìn thấy 1 người đàn bà tóc rất dài và đen, không nhìn rõ mặt hay ngồi trên nóc nhà ôm cây đa mà khóc lóc thảm thiết. Một cây đa mọc giữa nhà đâm thủng cả nóc và rễ thì lơ lửng giữa gác 2, một cây đa không có đất mà vẫn xanh mơn mởn.

Không dừng ở đó, nhiều người bán tin bán nghi, mỗi lần đi qua cũng ngó vào ngôi nhà tại địa chỉ 300 Kim Mã, vì nơi đây cũng từng nhuốm màu kỳ bí, với lời đồn ngôi nhà bỏ hoang, thi thoảng lại có ánh đèn leo lét và bóng người trông rất đáng sợ.

Dù có nhiều lý giải khác nhau, có người tin, có người không tin vào chuyện tâm linh nhưng những lời đồn đại vẫn tiếp diễn .

Tận mục và sự thật... hé lộ

Mang câu chuyện với nhiều chi tiết ly kì và ghê rợn đó đến ngõ 392 Bạch Mai (ngõ Thuận Thành trước đây) để tìm hiểu, PV Kiến Thức khá bất ngờ vì tại nơi xuất phát tin đồn, nhiều người dân được hỏi, trả lời không biết hoặc chưa từng nghe đến ngôi nhà nào như vậy? Con ngõ nhỏ nhà cửa san sát, kéo dài và ăn thông sang ngõ 402 Bạch Mai tấp nập và chật chội. PV tìm kiếm một ngôi nhà khóa trái cửa nẻo, bỏ hoang nhưng tuyệt nhiên không thấy.

Bác Đ - Tổ trưởng khu dân dân cư 392 Bạch Mai cho biết: “Tôi quản lý ở đây đã lâu, nhưng chưa nghe thấy có nhà nào bị như vậy cả, có lẽ do người ta chỉ thêu dệt vì cạnh tranh khi buôn bán nhà để hạ giá xuống thôi. Nếu có ma thật thì chả ai dám ở đây cả, trong khi người đến đây mua, thuê nhà vẫn đông lắm, giờ ai còn tin vào chuyện ma quỷ nữa”.

Bác T sống tại đây từ những năm 1956 cho biết, trước đây rất lâu, cuối ngõ 392 Bạch Mai (hay còn gọi là ngõ Thuận Thành A) nối sang ngõ 402 (ngõ Thuận Thành B) có một nấm mộ hoang, hình tròn, không có chủ. Khi san lấp để xây nhà đã được chuyển đi cải táng. Nấm mộ này được đồn là rất thiêng, nếu phạm vào đó sẽ bị tai họa. Thế nhưng, thực tế đến nay, nhà cửa mọc lên san sát chẳng còn chút vết tích của bãi đất, người dân sinh sống và làm ăn rất tốt. Tôi ở đây đã lâu mà chưa từng nghe đến tin đồn về ma quỷ nào quấy nhiễu người sống cả, an ninh trật tự đảm bảo. Có thể là do người sống tự kỷ ám thị, đâm ra nghĩ trong nhà có ma mà thôi, lâu dần đồn thổi thành câu chuyện như vậy”.

Ngõ 402 Bạch Mai (hay ngõ Thuận Thành B), nối thông với ngõ 392, điểm giao cắt của hai ngõ từ xưa có nấm mộ hoang - được đồn là rất thiêng. 
Ngõ 402 Bạch Mai (hay ngõ Thuận Thành B), nối thông với ngõ 392, điểm giao cắt của hai ngõ từ xưa có nấm mộ hoang - được đồn là rất thiêng. 

Lần theo những câu chuyện đến địa điểm nổi tiếng ma ám khác ở Hà Nội vẫn còn nhiều uẩn khúc và sự thật có phải chúng đã được thêm nếm rất nhiều gia vị để hấp dẫn người nghe?

Ngôi nhà ở đất vàng 138 Hàng Trống hiện được thay thế bởi một tòa nhà lớn và hiện đại. Hiện công trình đang được xây dựng, không ngớt người qua lại. Trong khu nhà có khoảng 10 công nhân xây dựng ở tại công trình. Khi được hỏi, họ cũng như người dân quanh đây khẳng định chưa từng nhìn thấy điều gì ma quái. "Ở đây cả ngày ồn ào, biết bao nhiêu người như vậy, ma quỷ mà có thật cũng phải sợ người thôi. Suốt 7 - 8 năm rồi nhưng mình chưa nghe thấy âm thanh gì lạ", một người dân sống cạnh tòa nhà cho biết.

Một công trình mới, hiện đại đã
Một công trình mới, hiện đại đã "mọc" lên tại 138 Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 Ngôi nhà 300 Kim Mã cũng được bác Nguyễn Văn Trung, một trong 3 người bảo vệ tòa nhà này gần chục năm nay chia sẻ, bác thường xuyên ngủ lại trong ngôi nhà mà không thấy có ma quỷ gì. Tất cả chỉ là lời đồn đại. Sân trước hiện vẫn thắp đèn sáng và thi thoảng các cụ già đi tập thể dục vẫn ngồi nghỉ trước cổng, chị hàng nước vẫn thản nhiên ngồi đây bao ngày tháng. Những lời đồn thổi vô căn cứ chỉ khiến cho bác và những người ở đây bị làm phiền bởi những câu hỏi tò mò "nhà có ma hay không?".

Ngôi nhà 300 Kim Mã sáng đèn từ 5h chiều và vẫn có người ra vào.
Ngôi nhà 300 Kim Mã sáng đèn từ 5h chiều và vẫn có người ra vào.

Những tin đồn không biết xuất hiện từ đâu, cứ thế thêu dệt ngày càng dày thêm, gây hoang mang cho người dân và tạo điều kiện cho những trò mê tín dị đoan được cơ hội trục lợi, người tin - kẻ không tin, xong trong thời buổi “tấc đất tấc vàng” mà những ngôi nhà này bị hoang phế bởi các tin đồn ma mỵ vô căn cứ thì quả là điều cần cân nhắc.

Theo Ngọc Linh (Kiến thức)

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm