Pháp Luật Plus - Lo lây lan dịch nCoV ở công trường, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt

Lo lây lan dịch nCoV ở công trường, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt

0
Các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng ở Hà Nội phải rà soát, khai báo với cơ quan có thẩm quyền danh sách người lao động làm việc tại công trường, nhất là người đến từ vùng dịch.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1043/SXD-TTr về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại các công trường trên địa bàn.

Ngoài việc chấp hành nghiêm các quy định về trật tự xây dựng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động tại công trình, Sở đề nghị chính quyền các quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng thông báo đến cán bộ, công nhân làm việc tại các công trường về diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng chống.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu tổng vệ sinh, thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế khử trùng trong phạm vi công trường và các khu vực lân cận; tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, công nhân làm việc tại công trường theo định kỳ hoặc khi phát hiện có người bị bệnh, nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm.

Lo lây lan dịch nCoV ở công trường, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt - 1

Các đơn vị trên cũng được đề nghị rà soát, khai báo với cơ quan có thẩm quyền danh sách cán bộ, công nhân, người lao động làm việc tại công trường, nhất là người lao động đến từ vùng dịch (Trung Quốc). Trường hợp phát hiện có người bị bệnh, nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm hoặc trở về từ vùng dịch, cần báo ngay cho cơ quan y tế cấp huyện, xã.

Trong trường hợp có người mắc dịch, phải dừng mọi hoạt động thi công theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc cơ quan y tế chức năng.

Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường kiểm tra vệ sinh môi trường, phòng chống dịch tại tất cả các công trường trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các chủ đầu tư, nhà thầu vi phạm.

Đăng Khoa  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ca tử vong “lạ lùng” do COVID-19

Những ca tử vong “lạ lùng” do COVID-19

0
Được chẩn đoán nhiễm virus corona "cứ thế ra đi" sau khi ngủ thiếp đi, thậm chí họ không hề xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh COVID-19.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.

Mẫu nội y 9x mặc xẻ sâu khoe ngực căng đầy choáng váng

Demi Rose mới đây tung ảnh khoe vòng 1 ngoại cỡ lên trang cá nhân khiến fan choáng váng.

Thế giới Facebook