Lạng Sơn: Công ty Đạt Phát mặc sức thi công khi chưa được phê duyệt

0
Thời điểm hiện tại Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đạt Phát vẫn chưa hoàn thành thủ tục, hồ sơ cần thiết để được nhận quyền sử dụng đất.
0611_IMG_4672

Kho ngoại quan Đạt Phát. (báo Hải quan).

Mới đây, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản yêu cầu thực hiện các nội dung khắc phục sai phạm liên quan đến các dự án của Công ty Đạt Phát.

Sau khi xem xét báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn về kết quả khắc phục những sai phạm của Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đạt Phát (Công ty Đạt Phát) trong việc thực hiện 3 dự án tại thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng.

UBND tỉnh Lạng Sơn có ý kiến như sau: Sẽ tham mưu Ban cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến chỉ đạo về hoàn thiện thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện xong thủ tục thẩm định đề xuất dự án Bến xe hàng hóa xuất nhập khẩu, kho ngoại quan Đạt Phát.

Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, UBND huyện Văn Lãng và cơ quan liên quan tiếp tục hướng dẫn đôn đốc, hỗ trợ Công ty Đạt Phát hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo nội dung, tiến độ quy định tại Thông báo số 618/TB-UBND ngày 21/10/2019 của UBND tỉnh.

Công ty Đạt Phát khẩn trương, tích cực phát hiện khắc phục các sai phạm liên quan đến các dự án của Công ty tại khu vực thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ huyện Văn Lãng theo chỉ đạo.

Tại một diễn biến khác Phóng viên Pháp luật Plus cũng đã trao đổi với đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Văn Lãng thì được biết: “Hiện dự án đã nộp một số giấy tờ để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên hồ sơ vẫn còn thiếu. Chính vì vậy về mặt hồ sơ giấy tờ đến nay Công ty Đạt Phát vẫn chưa hoàn thành…”.

Như vậy, có thể thấy Công ty Đạt Phát đã bất chấp các quy định phát luật hiện hành để thi công dự án trong khi cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn chưa cho phép, có thể thấy sự tôn nghiêm của pháp luật đang bị doanh nghiệp này xem nhẹ. Trách nhiệm của chính quyền địa phương đến đâu, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn khi để sự việc này xảy ra?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Bình luận

Thực hiện “bốn không”

Thực hiện “bốn không”

0
Một trong những “dấu ấn” của nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng là công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN).

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm