Lạng Sơn: Cải tạo trụ sở UBND xã Đình Lập, cả nhà thầu và tư vấn giám sát bị xử phạt

0
Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn xử phạt hai công ty liên quan đến công trình cải tạo, mở rộng trụ sở làm việc UBND xã Đình Lập, huyện Đình Lập.
Tin nên đọc

Ngày 7/1/2021, Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty TNHH Thành Đô Lạng Sơn.

Đây là nhà thầu thi công xây dựng công trình cải tạo, mở rộng trụ sở làm việc UBND xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Công ty TNHH Thành Đô Lạng Sơn bị xử phạt vì có hành vi vi phạm hành chính thiếu kết quả thí nghiệm theo quy định.

NATrụ sở UBND xã Đình Lập (Ảnh: Coccoc)

Cụ thể, tổ chức lấy mẫu thí nghiệm thí nghiệm xác định cường độ chịu nén của kết cấu bê tông chưa đảm bảo số lượng tổ mẫu theo tiêu chuẩn áp dụng: Khối bê tông móng 22m9m3; khối lượng bê tông dầm, sàn tầng 241,25m3; khối lượng bê tông dầm, sàn mái 53,5m3 tuy nhiên nhà thầu thi công chỉ lấy 1 tổ mẫu bê tông móng, bê tông dầm sàn tầng 2, bê tông dầm sàn mái thí nghiệm, không đảm bảo tương ứng với khối lượng 20m3 lấy 01 tổ mẫu theo hướng dẫn, do đó thiếu căn cứ nghiệm thu công việc xây dựng theo quy định.

Theo Quyết định xử phạt, Công ty TNHH Thành Đô Lạng Sơn bị phạt tiền với mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Công ty TNHH Thành Đô Lạng Sơn có địa chỉ trụ sở chính tại thôn Minh Hòa, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Người đại diện là ông Lô Thời Nhuận – chức danh: Giám đốc.

Được biết, gói thầu này có giá trị 4 tỷ đồng, tháng 6/2019 Công ty Thành Đô Lạng Sơn đã trúng thầu với giá tốt nhất, loại được Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Trường Thành.

Cũng trong ngày 7/1/2021, Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn đã ban hành quyết định xử phạt Công ty CP tư vấn xây dựng Minh Vượng.

Đây là nhà thầu tư vấn giám sát công trình cải tạo, mở rộng trụ sở làm việc UBND xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Công ty CP tư vấn xây dựng Minh Vượng bị xử phạt vì có hành vi vi phạm hành chính thiếu kết quả thí nghiệm theo quy định.

Theo Quyết định xử phạt, Công ty CP tư vấn xây dựng Minh Vượng bị phạt tiền với mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Được biết, Công ty CP tư vấn xây dựng Minh Vượng có địa chỉ trụ sở chính tại Ngõ 8 thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Người đại diện là ông Lương Xuân Tĩnh – chức danh: Giám đốc.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ qua điện thoại với bà Đàm Thị Yên - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn. Bà Yên cho biết: "Đúng là có quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Xây dựng Lạng Sơn. Ban đã yêu cầu Công ty TNHH Thành Đô Lạng Sơn phải hoàn thiện. Đến nay cũng đã gửi báo cáo khắc phục đến Sở Xây dựng Lạng Sơn".

Tại một diễn biến khác Phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục liên hệ với ông Lê Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện Đình Lập. Ông Thắng cho biết: "Hiện tại chưa thấy ai báo cáo việc này. Tôi không nắm được. Tôi sẽ yêu cầu báo cáo việc này".

Mặc dù thiếu căn cứ để nghiệm thu dự án cải tạo, mở rộng trụ sở làm việc UBND xã Đình Lập và đã bị cơ quan Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt hành chính, tuy nhiên Ban quản lý các dự án huyện Đình Lập lại không báo cáo sự việc đến chủ tịch UBND huyện. Qua đây cũng có thể thấy được việc lỏng lẻo trong cơ chế quản lý của các đơn vị chức năng của huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Ngọc Huy - Sơn Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm