Làng Sen Việt Nam đón nhận kỷ lục Cổng chào họa tiết trống đồng lớn nhất Việt Nam

0
Trong chương trình Làng Sen vào hội năm nay, Phuc Khang Corporation đã đón nhận Kỷ lục quốc gia “Cổng chào họa tiết trống đồng lớn nhất Việt Nam” dành cho công trình Cổng chào Lạc Việt.

Đây là Kỷ lục quốc gia thứ 2 tại Làng Sen Việt Nam sau khi Trung tâm Hội nghị Tre Việt - công trình độc đáo có sức chứa lên đến 1.000 người, được xây dựng từ hơn 10.000 cây tre và 20 tấn vọt được xác lập danh hiệu “Nhà tre lớn nhất Việt Nam vào tháng 4/2015.

Ban Lãnh đạo và Tập thể CBNV Phúc Khang chụp hình lưu niệm tại Kỷ lục Quốc gia thứ 2 của Làng Sen Việt Nam.
Ban Lãnh đạo và Tập thể CBNV Phúc Khang chụp hình lưu niệm tại Kỷ lục Quốc gia thứ 2 của Làng Sen Việt Nam.

Bên cạnh niềm vui trên, hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của đất trời chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019, Phúc Khang đã tổ chức các hoạt động thường niên “Làng Sen vào hội” nhằm lưu giữ, bảo tồn và làm sống lại giá trị nhân văn trong văn hóa truyền thống ngày Tết của người Việt. Nhiều hoạt động thiết thực đã được Phúc Khang phối hợp cùng các cơ quan ban ngành huyện Đức Hòa tổ chức nhằm tăng thêm sự gắn kết giữa doanh nghiệp và địa phương tỉnh Long An – vùng đất địa linh nhân kiệt mà Phúc Khang chọn làm nơi phát triển những dự án bất động sản xanh của mình.

Như lời chào mừng quý cư dân và du khách tới thăm, Cổng chào Lạc Việt là cổng làng thân thương của Làng Sen Việt Nam.
Như lời chào mừng quý cư dân và du khách tới thăm, Cổng chào Lạc Việt là cổng làng thân thương của Làng Sen Việt Nam.
Cổng chào Lạc Việt nhìn từ trên cao.
Cổng chào Lạc Việt nhìn từ trên cao.

Hội xuân do Phúc Khang tổ chức hàng nămcũng là “nếp nhà của Làng Sen Việt Nam”, đây sẽ là truyền thống tốt đẹp được phát huy và nhân rộng đến cả cộng đồng nhằm tạo nên không khí lễ hội truyền thống, phong trào công tác xã hội cho toàn thể CBNV Phúc Khang cũng như cư dân của khu đô thị vào dịp mỗi độ xuân về.

Hội thi gói bánh tét và bánh chưng.
Hội thi gói bánh tét và bánh chưng.

Với chủ đề “Tết truyền thống, tết nghĩa tình”, Làng Sen Việt Nam vào hội Xuân 2019 còn là sân chơi cuối năm cho CBNV Phúc Khang và gia đình trong tinh thần vì một Cộng đồng xanh – Văn minh – Truyền thống, để mọi người cùng chung tay tạo nên một phong cách sống trong văn hóa bền vững của gia đình Phúc Khang.

Trong hội xuân tại Làng Sen năm nay, các anh chị em nhân viên trong đại gia đình Phúc Khang Corp đồng diễn gói bánh chưng, bánh tét rất sôi nổi, vui tươi, hào hứng. Những cô gái cùng các chàng trai trổ tài gói bánh khéo léo dưới sự quan sát của các thợ bánh đến từ vùng đất Long An.

Thử tay nghề đảm đang của các cô gái qua phần thi gói bánh tét.
Thử tay nghề đảm đang của các cô gái qua phần thi gói bánh tét.
Bánh tét Âu Lạc.
Bánh tét Âu Lạc.

Từng hạt nếp dẻo, thơm là tinh hoa của đất, của trời nay đã được bàn tay của người trẻ gói yêu thương cho tết đong đầy, mùa của khát vọng đoàn viên đã thật sự đến với mọi người.

Trước Ban Giám khảo, các đội thuyết trình về hai loại bánh hết sức súc tích và ý nghĩa. Nếp, thịt và đậu, có sự dẻo dai bền chặt, bùi, vàng ngọt, hợp thành bánh tét, bánh chưng là văn hóa vật thể, hội tụ những gia vị của cuộc sống mà mỗi con người phải đi qua. Những nguyên liệu gắn kết và hòa quyện ấy tượng trưng cho sự ấm cúng của con người. Tết sum vầy là văn hóa phi vật thể cùng với Nếp nhà - văn hóa truyền thống dân tộc luôn được Làng Sen Việt Nam trân trọng và giữ gìn.

H7Khuôn viên hoạt động lễ hội và trò chơi dân gian.

H9Khuôn viên hoạt động lễ hội và trò chơi dân gian.

H8Khuôn viên hoạt động lễ hội và trò chơi dân gian.

Bên cạnh màn đồng diễn gói bánh, nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực cũng được Phúc Khang tổ chức như: tặng những phần quà Tết ý nghĩa mang mùa xuân yêu thương, ấm ấp đến với công nhân nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện Đức Hòa.

Đại diện Phuc Khang Corporation tặng quà Tết.
Đại diện Phuc Khang Corporation tặng quà Tết.

Tuy đây chỉ là chút quà nhỏ nhưng được trao tặng bằng cả tấm lòng và sự chân thành của Phúc Khang. Những việc làm này phần nào mang lại không khí sum vầy ấm áp đến với đồng bào Đức Hòa trong những ngày Tết Nguyên Đán 2019.

Khi nàng xuân nhẹ nhàng gõ cửa để những cánh hoa mai rực rỡ buông mình soi bóng xuống mặt hồ Tịnh đế Liên báo hiệu mùa xuân mới đang về, thì sự náo nức rộn ràng và cả nỗi nhớ quê cũng ùa về trong tâm trí những người con xa xứ.

  Không gian văn hóa Làng Sen Việt Nam.

Không gian văn hóa Làng Sen Việt Nam.

Một cái Tết nữa - một mùa Đoàn viên, mùa của những giá trị văn hóa truyền thống của cội nguồn dân tộc đang đến gần, khai mở cho lòng người biết bao dự định, kỳ vọng và mong ước.

Phạm Thạch

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm