Pháp Luật Plus - Làng nghề Bát Tràng sẽ là điểm đến du lịch quốc tế

Làng nghề Bát Tràng sẽ là điểm đến du lịch quốc tế

0
UBND TP Hà Nội đang tổ chức thi tuyển ý tưởng quy hoạch chi tiết hai làng nghề Bát Tràng và Vạn Phúc.

Ngày 2/10, Hội đồng thi tuyển ý tưởng quy hoạch dự án đầu tư, bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch đã họp nghe các đơn vị tư vấn trình bày ý tưởng đồ án. Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) và làng gốm sứ Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được lựa chọn để bảo tồn, phát triển.

Ý tưởng quy hoạch làng nghề Bát Tràng.  
Ý tưởng quy hoạch làng nghề Bát Tràng.  

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển), làng nghề Bát Tràng và Vạn Phúc là những đại diện tiêu biểu cho vốn di sản đặc trưng về làng nghề truyền thống phong phú của Thủ đô. Thành ủy đã chỉ đạo quy hoạch đồng bộ bảo tồn và phát huy các giá trị di sản kết hợp du lịch ở hai làng nghề này.

Cụ thể chỉ đạo đó, cuối tháng 3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức thi tuyển ý tưởng để làm cơ sở cho việc lập quy hoạch chi tiết.

Ngày 9/10, ban tổ chức cuộc thi sẽ công bố kết quả. Các đồ án sẽ được trưng bày ở không gian đi bộ quanh khu vực hồ Gươm để người dân nắm bắt.

Thắng Quang  -  Theo Zing News

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?