Pháp Luật Plus - Làng nghề Bát Tràng sẽ là điểm đến du lịch quốc tế

Làng nghề Bát Tràng sẽ là điểm đến du lịch quốc tế

0
UBND TP Hà Nội đang tổ chức thi tuyển ý tưởng quy hoạch chi tiết hai làng nghề Bát Tràng và Vạn Phúc.

Ngày 2/10, Hội đồng thi tuyển ý tưởng quy hoạch dự án đầu tư, bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch đã họp nghe các đơn vị tư vấn trình bày ý tưởng đồ án. Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) và làng gốm sứ Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được lựa chọn để bảo tồn, phát triển.

Ý tưởng quy hoạch làng nghề Bát Tràng.  
Ý tưởng quy hoạch làng nghề Bát Tràng.  

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển), làng nghề Bát Tràng và Vạn Phúc là những đại diện tiêu biểu cho vốn di sản đặc trưng về làng nghề truyền thống phong phú của Thủ đô. Thành ủy đã chỉ đạo quy hoạch đồng bộ bảo tồn và phát huy các giá trị di sản kết hợp du lịch ở hai làng nghề này.

Cụ thể chỉ đạo đó, cuối tháng 3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức thi tuyển ý tưởng để làm cơ sở cho việc lập quy hoạch chi tiết.

Ngày 9/10, ban tổ chức cuộc thi sẽ công bố kết quả. Các đồ án sẽ được trưng bày ở không gian đi bộ quanh khu vực hồ Gươm để người dân nắm bắt.

Thắng Quang  -  Theo Zing News

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook