Lâm Đồng: Buộc chủ đầu tư tháo dỡ biệt thự xây dựng không phép tại Bảo Lộc

0
Ủy ban Nhân dân thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hậu quả liên quan đến căn biệt thự xây dựng không phép, lấn hành lang hồ Nam Phương 1 (phường Lộc Phát).
Căn biệt thự xây dựng không phép lấn hành lang an toàn hồ Nam Phương 1. Ảnh: baolamdong.vn

Căn biệt thự xây dựng không phép lấn hành lang an toàn hồ Nam Phương 1. Ảnh: baolamdong.vn

Theo đó, ngày 29/4, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Bảo Lộc đã ra Thông báo số 97 về kết luận của ông Phan Văn Cương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Quyết định số 1353/QĐ-KPHQ (Quyết định số 1353) áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả các sai phạm liên quan đến trật tự xây dựng xảy ra tại căn biệt thự không phép của ông Phạm Văn Huyên.

Quyết định này nêu rõ: Ông Phạm Văn Huyên đã cố tình vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng; không chấp hành yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, gây khó khăn cho công tác quản lý trật tự xây dựng và tạo dư luận không tốt trong xã hội. Do đó, ông Huyên phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm hành chính quy định tại điểm b, khoản 5 và điểm b, khoản 8 (Điều 15 Nghị định 139/2017) của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Biện pháp khắc phục hậu quả mà ông Phạm Văn Huyên buộc phải thực hiện, gồm: phải tự tháo dỡ nhà ở 3 tầng (tầng hầm, tầng trệt và tầng 2), với tổng diện tích hơn 633 m2; đồng thời, tự tháo dỡ các công trình khác như mái che có diện tích 66,5 m2, hồ chứa nước 97 m2 và hồ cảnh quan 92 m2. Thời gian để ông Huyên thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả nói trên là 15 ngày (kể từ ngày ban hành quyết định này).

Tuy nhiên sau 15 ngày (đến ngày 29/4), ông Huyên vẫn chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả theo Quyết định số 1353. Do đó, UBND thành phố Bảo Lộc đã ban hành Thông báo số 97.

Theo thông báo này, UBND thành phố Bảo Lộc giao UBND phường Lộc Phát phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cùng các đoàn thể thành lập tổ vận động và triển khai vận động ông Phạm Văn Huyên chấp hành Quyết định 1353 của UBND thành phố Bảo Lộc.

UBND thành phố Bảo Lộc giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp cùng các phòng Tài nguyên – Môi trường, Tư pháp cùng các đơn vị liên quan và UBND phường Lộc Phát tham mưu Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc ban hành quyết định cưỡng chế; đồng thời xây dựng kế hoạch, phương án cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm của ông Phạm Văn Huyên; giao Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc chuẩn bị nhân lực, phương tiện phục vụ công tác cưỡng chế. Công an thành phố Bảo Lộc có trách nhiệm xây dựng phương án bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau quá trình cưỡng chế.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin về những vấn đề sai phạm xảy ra tại căn biệt thự xây dựng trái phép của ông Phạm Văn Huyên. Mặc dù không được cấp phép nhưng ông Phạm Văn Huyên (trú tại Tổ 15, phường Lộc Phát) vẫn xây căn biệt thự ngay mặt tiền đường Lý Thường Kiệt, thuộc khu vực đã được quy hoạch để thu hút đầu tư vào dự án khu đô thị dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng của thành phố Bảo Lộc. Căn biệt thự này còn lấn hành lang của hồ Nam Phương. Đến tháng 8/2020, khi người dân phản ánh về các vi phạm của công trình trên, UBND thành phố Bảo Lộc đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công. Tuy nhiên, căn biệt thự 3 tầng đồ sộ và một số hạng mục khác như vườn cây cảnh, hồ bơi, hòn non bộ, gara ô tô… với diện tích vi phạm lên tới 185 m2 đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng, gây bức xúc trong dư luận.

(https://baotintuc.vn/an-ninh-trat-tu/lam-dong-buoc-chu-dau-tu-thao-do-biet-thu-xay-dung-khong-phep-tai-bao-loc-20210430102803766.htm)

Đặng Tuấn (TTXVN)  -  Theo Báo Tin Tức

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm