Kỳ quái sổ đỏ nhà 27A Đê La Thành: Người dân đề nghị chuyển cơ quan CSĐT

0
Theo đó người dân đề nghị chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra những sai phạm của các cá nhân, Phòng, Ban liên quan của quận Đống Đa trong vụ việc tại 27A Đê La Thành
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Kỳ quái sổ đỏ nhà 27A Đê La Thành: Hai Phó Chủ tịch quận Đống Đa bị yêu cầu kiểm điểm". Nội dung bài viết phản ánh về câu chuyện ngay giữa trung tâm TP Hà Nội, chuyện "người chết” sống lại để ký vào Biên bản mốc giới để hộ liền kề dùng hoàn thiện thủ tục cấp sổ đỏ.

Câu chuyện này dẫn đến vụ việc tranh chấp kéo dài đang có dấu hiệu bế tắc trong việc giải quyết tại phường Ô Chợ Dừa quận Đống Đa (TP Hà Nội). Một cuốn sổ đỏ được cấp đè lên phần cống chung đã làm tắc đường cống khiến hàng chục hộ dân đang phải sống chung với nước cống.

Sau thời gian đằng đẵng gửi Đơn tới các cơ quan ban ngành tại TP Hà Nội, cư dân nơi đây cũng được trả lời loạt câu hỏi, trách nhiệm của từng cá nhân đã được làm rõ. 

Trên cơ sở kết luận nội dung công dân tố cáo ông Nguyễn Hoàng Giáp, ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa là đúng, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Đống Đa tổ chức để ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận và Thanh tra quận nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc có văn bản số 146; ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thiếu kiểm tra, xem xét khi cấp GPXD.

img-6931

Kết luận nội dung công dân tố cáo ông Nguyễn Hoàng Giáp (bìa trái), ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa là đúng, yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với những cá nhân, tập thể có vi phạm. (ảnh Vietnamnet).

TP Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với những cá nhân, tập thể có vi phạm đã nêu tại kết luận này như Thanh tra quận Đống Đa, Phòng Quản lý đô thi, Đội trật tự đô thị, phường Ô Chợ Dừa. Trong đó có 2 Phó Chủ tịch UBND quận là ông Nguyễn Hoàng Giáp và ông Trịnh Hữu Tuấn.

Đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Thời gian gần đây Pháp luật Plus tiếp tục nhận được đơn thư của một số hộ dân tại Tổ 18 phường Ô Chợ Dừa quận Đống Đa tiếp tục đề nghị UBND quận Đống Đa xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình 27A Đê La Thành. Cùng với đó là đề nghị Đảng bộ quận Đống Đa không đưa 2 đồng chí PCT UBND Nguyễn Hoàng Giáp và Trịnh Hữu Tuấn vào Ban chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ tới.

Pháp luật Plus xin được trích đăng 1 phần nội dung Đơn của công dân như sau: "UBND Quận Đống Đa cấp sai /kết luận sai/ báo cáo sai về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại số 27A Đê La Thành; UBND Quận Đống Đa cấp sai/kết luận sai về việc cấp Giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng tại 27A Đê La Thành; các cấp chính quyền UBND Quận Đống Đa thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến khó khăn trong việc khắc phục hậu quả, xử lý sai phạm....

Vì vậy, các hộ dân chúng tôi kiến nghị và tố giác các hành vi tội phạm như sau:

Đối với sai phạm trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho số 27A Đê La Thành, đề nghị Ban thường vụ Quận ủy, UBND Quận Đống Đa chuyển ngay toàn bộ hồ sơ sang Công An xem xét xử lý theo đúng nội dung chỉ đạo tại Kết luận số 31/KL-UBND.

Đối với công trình xây dựng sai phạm tại 27A Đê La Thành, đề nghị UBND Quận Đống Đa kịp thời thu hồi 02 Giấy phép xây dựng cấp sai và nghiêm túc thực hiện việc cưỡng chế xử lý sai phạm.

Sai phạm tại công trình xây dựng số 27A Đê La Thành là rõ ràng và đặc biệt nghiêm trọng – không chỉ là sai phạm của ông Lê Hữu Hùng (chủ đầu tư) mà còn là sai phạm của nhiều cán bộ, Phòng Ban chức năng UBND Quận Đống Đa – chúng tôi đề nghị UBND Quận Đống Đa điều tra, nghiêm túc xử lý, cưỡng chế và khắc phục hậu quả".

Sau khi nhận được đơn thư của một số hộ dân tại Tổ 18 phường Ô Chợ Dừa, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã có phiếu chuyển đơn vào ngày 23/6/2020, số 493/PC-C03-P1yêu cầu UBND TP Hà Nội thực hiện giải quyết theo đúng luật định.

"Phản ánh UBND quận Đống Đa không thực hiện đúng Kết luận số 31/KL – UBND ngày 29/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc xác định tố cáo của công dân là đúng; UBND quận Đống Đa đã mắc sai phạm trong việc cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng công trình 27A Đê La Thành nên để ảnh hưởng đến quyền lợi của 12 hộ dân trí tại tổ 18, cụm dân cư số 5 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu chuyển đơn đến UBND TP Hà Nội để xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật".

Đề nghị không đưa 2 PCT vào BCH Đảng bộ quận Đống Đa khoá tới

Ngày 26/6/2020, Văn phòng Quận ủy Đống Đa tiếp tục có phiếu báo số 631-PB/VP tới một số hộ dân tại Tổ 18 phường Ô Chợ Dừa. Theo đó nội dung cụ thể như sau:

"Đơn tố giác việc sai phạm trong cấp GCNQSDĐ cho số 27A Đê La Thành, đề nghị BTV QU, UBND Quận chuyển ngay toàn bộ hồ sơ sang Công an quận xem xét xử lý theo đúng nội dung chỉ đạo tại Kết luận số 31-UBND của UBND TP ngày 29/4/2020. Đề nghị UBND quận Đống Đa chỉ đạo các phòng, ban chức năng thẩm tra xác minh làm rõ vị trí diện tích 26,6 m2 để làm căn cứ xử lý thu hồi GCNQSDĐ đã cấp sai cho thửa đất 27A Đê La Thành theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với công trình 27A Đê La Thành đề nghị UBND quận Đống Đa kịp thời thu hồi 2 giấy phép xây dựng cấp sai và nghiêm túc thực hiện 5 nội dung của Thông báo số 63 của Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa; Kết luận số 31 của UBND TP. Yêu cầu công khai kết quả kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với những cá nhân, tập thể vi phạm nêu tại Kết luận số 31; Thanh tra Quận, Phòng QLĐT, Đội trật tự đô thị, phường Ô Chợ Dừa. Trong đó có 2 Phó chủ tịch là ông Nguyễn Hoàng Giáp và Trịnh Hữu Tuấn. Tránh làm hình thức, bao che, đối phó.

Yêu cầu quận Đống Đa giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo nhất là việc đề nghị không đưa 2 đồng chí PCT UBND quận Đống Đa, Nguyễn Hoàng Giáp và Trịnh Hữu Tuấn vào BCH Đảng bộ quận Đống Đa và Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa khóa tới vì đã có nhiều vi phạm tại kết luận số 31 của UBND TP Hà Nội thông báo".

slide2-0955-1645-1157

Cán bộ Quận, Phường bị đề nghị xử lý khi để sảy ra sai phạm tại địa chỉ 27A Đê La Thành.

Theo đó, ngày 29/4/2020, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Giáp và ông Trịnh Hữu Tuấn là 2 Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa liên quan trực tiếp đến vụ việc cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng tại địa chỉ 27A Đê La Thành.

Trên cơ sở kết luận nội dung công dân tố cáo ông Nguyễn Hoàng Giáp, ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa là đúng, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Đống Đa tổ chức để ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận và Thanh tra quận nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc có văn bản số 146; ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thiếu kiểm tra, xem xét khi cấp GPXD.

TP Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với những cá nhân, tập thể có vi phạm đã nêu tại kết luận này như Thanh tra quận Đống Đa, Phòng Quản lý đô thi, Đội trật tự đô thị, phường Ô Chợ Dừa. Trong đó có 2 Phó Chủ tịch UBND quận là ông Nguyễn Hoàng Giáp và ông Trịnh Hữu Tuấn.

Đồng thời, thành phố yêu cầu UBND quận Đống Đa khẩn trương xây dựng phương án đảm bảo có rãnh thoát nước cho các hộ dân tại Tổ 18, phường Ô Chợ Dừa tránh khiếu kiện phức tạp;

Bên cạnh đó, khẩn trương thực hiện thông báo của quận về thu hồi sổ đỏ để điều chỉnh lại diện tích đất đã cấp sai, trong quá trình thực hiện nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm yêu cầu chuyển sang cơ quan Công an quận Đống Đa điều tra, xử lý theo quy định. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm