Pháp Luật Plus - Kỳ 4 - Công ty Xăng dầu Hưng Yên phá kè sông Luộc: Chủ tịch huyện Tiên Lữ sợ bị vặn chết khi xử lý

Kỳ 4 - Công ty Xăng dầu Hưng Yên phá kè sông Luộc: Chủ tịch huyện Tiên Lữ sợ bị "vặn chết" khi xử lý

0
Mặc dù sai phạm đã diễn ra hơn 1 năm nhưng ông Nguyễn Thế Hưng - Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ lại sợ bị "vặn chết" khi xử lý công trình trên.
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin tại bài viết: "Kỳ 3 - Công ty Xăng dầu Hưng Yên phá kè sông Luộc: Tỉnh sốt ruột xử lý, chủ đầu tư "bình tĩnh"!". Bài viết phản ánh việc công ty Cổ phần xăng dầu Hưng Yên tùy tiện nhiều lần phá kè sông Luộc để xây… bến thủy nội địa khi chưa được cấp phép. 

Ngay sau khi nhận được báo cáo sự việc, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành văn bản yêu cầu các Sở, ban ngành, UBND huyện Tiên Lữ đôn đốc việc xử lý công trình vi phạm. Mới đây, ngày 11/2/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên (Sở Nông nghiệp) đã có báo cáo số 29/BC-SNN-ĐĐ. Báo cáo về việc xử lý vi phạm Luật đê điều tại kè Đồng Thiện, tương ứng với K2+264 đê tả sông Luộc, tỉnh Hưng Yên.

Tại văn bản này, Sở Nông nghiệp đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên xem xét có văn bản chỉ đạo với nội dung cụ thể: Giao Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đê điều đối với Công ty Cổ phần tư vấn Đầu tư thương mại và Xây dựng Hải Phòng do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều 24 Nghị định số 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ với mức xử phạt là 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng chẵn). Yêu cầu tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm và hoàn trả lại công trình kè Đồng Thiện theo nguyên trạng ban đầu; hoàn thành xong trước 12/3/2020.

86291174_149162312743198_8778776255236407296_n

Công trình vi phạm nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Để khách quan thông tin về việc xử phạt và xử lý công trình, phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Nguyễn Thế Hưng - Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ. Ông Hưng cho biết: "Sở Nông nghiệp đã họp để tỉnh Hưng Yên phạt xong thì tháo dỡ. Thẩm quyền của huyện Tiên Lữ không phạt được. Sở Nông nghiệp đã họp các ngành rồi. Phải xử phạt được xong mới yêu cầu tự tháo dỡ. Nếu không tự tháo dỡ được mới cưỡng chế đấy mới đúng quy trình. Việc này không làm trước được không là bị vặn chết ngay...".

Có thể thấy, lợi dụng được sự đồng ý về chủ trương cho xây dựng bến neo đậu tầu, thuyền trên bờ tả sông Luộc, Công ty Cổ phần Xăng dầu Hưng Yên đã tự ý triển khai một hạng mục không phép tại Dự án đầu tư xây dựng Kho xăng dầu Vinapetro.

Điều đáng nói là việc vi phạm của Công ty Cổ phần Xăng dầu Hưng Yên và Công ty Cổ phần tư vấn Đầu tư thương mại và Xây dựng Hải Phòng đã diễn ra từ tháng 1/2019, tuy nhiên các cơ quan chức năng của UBND huyện Tiên Lữ cũng như Sở Nông nghiệp tỉnh Hưng Yên cũng chỉ dừng lại ở việc lập biên bản. Công trình không phép đã ngang nhiên tồn tại 1 năm mà không bị xử lý triệt để cho thấy năng lực quản lý yếu kém của cơ quan chức năng sở tại.

Không những vậy khi được Sở Nông nghiệp đề xuất giao UBND huyện Tiên Lữ xử phạt và xử lý công trình sai phạm thì ông Nguyễn Thế Hưng - Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ lại sợ bị "vặn". Điều này đã khiến dư luận không khỏi hoài nghi việc lãnh đạo chính quyền huyện Tiên Lữ đã bao che cho sai phạm của doanh nghiệp. Chây ỳ trong việc xử lý vi phạm.

Được biết ngay sau khi nhận được phản ánh về những vi phạm, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành văn bản yêu cầu các Sở, ban ngành, UBND huyện Tiên Lữ đôn đốc việc xử lý công trình vi phạm. Cụ thể:

Tại văn bản số 165/UBND-KT1, ban hành ngày 22/1/2020 do ông Bùi Thế Cử - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký ban hành. Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp) chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, UBND huyện Tiên Lữ tham mưu UBND tỉnh Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm pháp luật của công ty Cổ phần Xăng dầu Hưng Yên, đôn đốc Công ty phá dỡ công trình vi phạm hoàn trả mặt bằng theo nguyên trạng báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/2/2020.

Văn bản yêu cầu là vậy tuy nhiên, đến ngày 12/2/2020, theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus công trình vi phạm vẫn đang hiên ngang tồn tại thách thức cơ quan quản lý của huyện Tiên Lữ cũng như tỉnh Hưng Yên.

84968138_193207965096535_6017325580574261248_n

Công trình vẫn ngang nhiên tồn tại.

Để khách quan thông tin tới bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ làm việc với Sở Nông nghiệp tỉnh Hưng Yên, đơn vị được giao chủ trì vụ việc này.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus, ông Hồ Trọng Khải – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Hưng Yên cho biết: “Tỉnh đã giao cho các ngành và Sở Nông nghiệp là chủ trì. Trong đó đã mời Sở Giao thông, Thanh tra xây dựng, Công an vào cuộc...”.

Theo đó Sở Nông nghiệp tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu Công ty Cổ phần Xăng dầu Hưng Yên, Công ty Cổ phần tư vấn Đầu tư thương mại và Xây dựng Hải Phòng lập phương án tổ chức tháo dỡ phần công trình vi phạm gửi Sở Nông nghiệp xem xét chấp thuận để đơn vị tổ chức tháo dỡ, hoàn trả theo nguyên trạng ban đầu đảm bảo an toàn cho công trình kè.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).