Khu B1 tại Dự án Khu đô thị mới An Phú Thịnh chưa đủ điều kiện kiện giao dịch

0
Được biết, Khu Đô thị mới An Phú Thịnh được quy hoạch và phát triển trên diện tích 153,63 ha, thuộc phường Đống Đa và phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định.

Phòng Quản lý Nhà và Phát triển Đô thị, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã có thông báo về điều kiện kinh doanh bất động sản đối với dự án Khu B1, Khu đô thị mới An Phú Thịnh, thành phố Quy Nhơn, cụ thể như sau:

Dự án Khu đô thị mới An Phú Thịnh được UBND tỉnh Bình Định cho phép đầu tư tại Quyết định số 852/QĐ-CTUBND ngày 22/4/2021 với mục tiêu đầu tư: Đầu tư xây dựng khu đô thị mới hiện đại, hài hòa với điều kiện cảnh quan tự nhiên sông nước đặc trưng của khu vực; đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; đáp ứng nhu cầu về nhà ở và đẩy nhanh quá trình đô thị hóa của thành phố Quy Nhơn theo hướng bền vững.

Khu-do-thi-moi-An-Phu-Thinh-Quy-Nhon-7

Dự án Khu B1 Khu đô thị mới An Phú Thịnh chưa đủ điều kiện huy động vốn. (Ảnh minh hoạ).

Tại điểm c Mục 8 Quyết định số 852/QĐ-CTUBND ngày 22/4/2021 của UBND tỉnh Bình Định có nội dung: “c) Chuyển quyền sử dụng đất: Đối với đất xây dựng nhà ở liên kế, biệt thự, chung cư thương mại, Chủ đầu tư được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư cấp 2 để thực hiện đầu tư dự án nhà ở thương mại, xây dựng nhà ở để bán sau khi đầu tư xây dựng đạt đủ các điều kiện về kinh doanh nhà ở và bất động sản.

Nhà đầu tư cấp 1 hoặc nhà đầu tư cấp 2 phải tổ chức xây dựng các loại nhà ở và chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đồng thời với quyền sở hữu nhà ở. Không cho phép Chủ đầu tư cấp 1, cấp 2 chuyển nhượng đất trực tiếp cho người có nhu cầu sử dụng”.

Hiện nay, dự án nêu trên chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản theo quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản, chưa được chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở, chưa đủ điều kiện huy động vốn theo quy định hiện hành của pháp luật.

Sở Xây dựng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết để tránh các rủi ro sau này. 

Được biết, Khu Đô thị mới An Phú Thịnh được quy hoạch và phát triển trên diện tích 153,63 ha, thuộc phường Đống Đa và phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng và Du lịch An Phú Thịnh, với tổng vốn đầu tư trên 2.450 tỷ đồng.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cũng cho biết một dự án bất động sản khác chưa có đủ điều kiện giao dịch. 

Đó là dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 4 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội – Hạng mục: Khu chung cư cao tầng (HH-2-1, HH-2-2, HH-2-3) của Công ty CP đầu tư bất động sản NTR làm chủ đầu tư - chưa đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai, chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm