Pháp Luật Plus - Khánh Hòa: Tìm hướng đưa sinh viên vào khu KTX “bỏ hoang”

Khánh Hòa: Tìm hướng đưa sinh viên vào khu KTX “bỏ hoang”

0
2 khu KTX SV đầu tư hàng chục tỷ đồng mà không có sinh viên ở, Sở Xây dựng Khánh Hòa gửi văn bản đề nghị UBND tỉnh tìm hướng giải quyết

Khu KTX SV Trường Cao đẳng y tế Khánh Hòa nằm tại thôn Hòn Nghê, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, được đầu tư 77 tỷ đồng với 4 khối nhà 5 tầng có sức chứa gần 1.000 người nhưng lại không một bóng sinh viên dù đã được đưa vào sử dụng 2 năm.

Còn KTX SV Nha Trang ở phường Vĩnh Hải- TP Nha Trang cũng được đầu tư 65 tỉ đồng có sức chứa 960 SV nhưng chỉ có trên 300 SV đăng ký ở sau 2 năm hoạt động.

Mới đây, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã có văn bản gửi tới UBND tỉnh đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường thực hiện một số biện pháp thu hút sinh viên đến ở tại Ký túc xá sinh viên (KTX SV) Nha Trang và KTX SV trường Cao đẳng Y.

Cùng với đó, phía Trung tâm quản lý nhà cà chung cư cũng được yêu cầu có biện pháp kết hợp với các cơ sở đào tạo trên địa bàn Nhà Trang để tìm hướng đưa sinh viên vào ở tại khu vực KTX này.

Khu KTX đầu tư 77 tỷ đồng mà không hề có bóng dáng sinh viên.
Khu KTX đầu tư 77 tỷ đồng mà không hề có bóng dáng sinh viên.

Phía Trường CĐ Y tế Khánh Hòa cho biết, về phía trường đã có thông báo tới các sinh viên, nếu sinh viên có nhu cầu ở thì nhà trường sẽ bố trí, nhưng không có sinh viên nào đăng ký cả.

Lý do là trường ở cách khu KTX SV này hơn 7km, không những thế KTX hiện nay lại ở giữa khu vực hoang vắng, chưa có các dịch vụ đi kèm nên sinh viên không yên tâm.

Hiện tại khu KTX này trường đã trả lại cho tỉnh vì không có tiền chi trả cho chi phí bảo vệ và bảo dưỡng.

Phía đơn vị quản lý 2 KTX SV (Trung tâm quản lý nhà và chung cư) cho biết, hiện tại, Trung tâm đã có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên như miễn phí 3 tháng đầu cho SV, chỉ còn 108.000 - 153.000 đồng/SV/tháng; đầu tư thêm hệ thống đồng hồ đo điện, dịch vụ đi kèm; kiến nghị mở tuyến xe buýt, sửa đường vào KTX nhưng cũng chẳng có thêm mấy sinh viên đến ở.

Năm 2005, Việc xây dựng cơ sở mới cho Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa và khu KTX đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch 12ha ở thôn Hòn Nghê. Nhưng đến nay, chỉ mới khu KTX là hoàn thành còn dự án xây trường vẫn án binh bất động.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Vừa ra tù lại 'xộ khám'

Vừa ra tù lại 'xộ khám'

0
Mới ra tù nhưng Phi, Quang, Sang tiếp tục rủ thêm hai thanh niên đi cướp điện thoại bán lấy tiền tiêu xài.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Triệu Lệ Dĩnh đẹp xuất sắc giữa tin đồn chồng 'ngoại tình'

Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, ngày hôm qua 22/8. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen nhan sắc “bà mẹ một con”.