Pháp Luật Plus - Khắc phục các tồn tại trước ngày 10/12

Khắc phục các tồn tại trước ngày 10/12

0
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản về việc khắc phục các tồn tại trong quá trình xây dựng và vận hành Nhà máy Thủy điện Vĩnh Hà tại huyện Bảo Yên.
Nhà máy Thủy điện Vĩnh Hà. Ảnh: QT
Nhà máy Thủy điện Vĩnh Hà. Ảnh: QT

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế, chủ đầu tư dự án khắc phục các tồn tại trong quá trình xây dựng và vận hành Nhà máy Thủy điện Vĩnh Hà trước ngày 10/12/2017 (hoàn trả kinh phí để di chuyển dân, đền bù thiệt hại và có phương án lâu dài cảnh báo lũ lụt cho nhân dân trong khu vực; khắc phục ngay đối với những hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông trên tỉnh lộ 160) do ảnh hưởng của việc xây dựng và vận hành Nhà máy Thủy điện Vĩnh Hà.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung triển khai chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh tại Thông báo số 354/TB-VPUBND ngày 12/10/2017 của Văn phòng UBND tỉnh; theo dõi đôn đốc việc khắc phục, xử lý các nội dung nêu trên của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế. Báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 10/12/2017 (để báo cáo trả lời cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh).

Theo phản ánh của người dân, sau khi công trình Nhà máy Thủy điện Vĩnh Hà ngăn dòng tích nước sông Chảy và trong quá trình xây dựng nhà máy thủy điện công suất 21 M W này đã làm ảnh hưởng 25 nhà ở và công trình phụ trợ, 4 nhà dân bị cô lập không có đường giao thông đi lại, 5 nhà dân có nguy cơ bị sạt lở, ngập úng, phải di chuyển khẩn cấp của 3 xã Điện Quan, Thượng Hà, Tân Dương và một số tồn tại khác  khi xây dựng công trình thủy điện Vĩnh Hà.

Hệ thống mương thủy lợi chưa hoàn thành để phục vụ tưới tiêu nông nghiệp của người dân ở khu tái định cư, mặt bằng tái định canh vẫn chưa hoàn thiện bàn giao cho người dân sản xuất, chủ đầu tư vẫn đang đổ đất màu và cải tạo đất.

Điểm trường học tại xã Thượng Hà đã bàn giao đưa vào sử dụng nhưng hiện nay một số vị trí tường của trường đã bị nứt, hàng rào xây không đúng thiết kế, trần bị sập.

Hệ thống rãnh thoát nước dọc tuyến đường giao thông không đảm bảo, khi mưa lớn gây ngập úng cục bộ. 

Chưa hoàn thiện công tác cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước, chưa hoàn thiện cổng làng văn hóa Bản 5 (xã Thượng Hà) và chưa sửa chữa, duy tu tuyến đường từ Nhà máy Thủy điện Vĩnh Hà ra mỏ đá tại xã Thượng Hà…

Trần Qúy  -  Theo Báo Thanh tra

Loading...

Bình luận

Loading...

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.