Huyện Tiên Du yêu cầu hai Công ty Nam Đạt và Tuấn Hùng tháo dỡ công trình vi phạm xong trước ngày 5/5

0
Đây là yêu cầu của UBND huyện Tiên Du (Bắc Ninh) đối với 2 Công ty đã có hành vi xây dựng công trình vi phạm đê điều trên địa bàn xã Tri Phương.
Tin nên đọc

Mới đây, UBND huyện Tiên Du đã ban hành văn bản yêu cầu UBND xã Tri Phương tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đê điều của Công ty TNHH và Thương mại Tuấn Hùng; Công ty TNHH Nam Đạt.

Theo báo cáo của Tổ công tác, đến ngày 15/4, UBND xã Tri Phương và 2 Công ty trên vẫn chưa thực hiện xong việc tháo dỡ các trường hợp vi phạm còn lại.

Chủ tịch UBND huyện Tiên Du yêu cầu Chủ tịch UBND xã Tri Phương tiếp tục chỉ đạo tháo dỡ các trường hợp vi phạm còn lại của 2 Công ty nêu trên trước 5/5/2020.

Công ty Tuấn Hùng (Nhà điều hành, công trình vệ sinh); Công ty Nam Đạt (Nhà xưởng, cột điện, trạm trộn bê tông).

hieuunganh.com_5ea0f5136208e.png.

Hàng chục trạm trộn bê tông thương phẩm được xây dựng trái phép mọc lên “sừng sững” ven đê sông Đuống.

Cũng liên quan đến việc xử lý trạm trộn bê tông không phép trên địa bàn huyện Tiên Du, theo số liệu của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiên Du, hiện có 8 trạm trộn bê tông (trong tổng số 9 trạm) được một số cá nhân, tổ chức dựng lên trái phép, bất chấp các quy định của pháp luật và được phân bổ chủ yếu ở xã Tri Phương, Cảnh Hưng và Minh Đạo với đủ mọi thương hiệu như An Phúc, Việt Nhật, Thịnh Cường, Việt Sinh, THS, Á Châu, Chèm, Hợp Thành, Thịnh Cường 2. Trong đó, trạm trộn của An Phúc là lớn nhất với 6 silo, tiếp đến là Thịnh Cường có 4 silo, còn lại là 2 – 3 silo.

Nguồn tin riêng của Pháp luật Plus cho hay, nhà chức trách huyện Tiên Du cũng thừa nhận rằng tất cả các trạm trộn bê tông ven sông Đuống chảy qua địa bàn huyện đều xây dựng không phép. Trách nhiệm trước hết thuộc về trưởng thôn và Chủ tịch các xã (?).

Là người trực tiếp đề xuất tham mưu Sở NN&PTNT quyết liệt đề xuất xử lý những hành vi vi phạm pháp luật về đê điều, ông Đàm Phương Bắc - Chi cục trưởng Chi cục thuỷ lợi tỉnh Bắc Ninh thẳng thắn bày tỏ: Quan điểm của tôi là tất cả những hành vi vi phạm pháp luật đê điều phải được xử lý nghiêm và triệt để. Chúng tôi hay các cơ quan quản lý nhà nước khác rất ủng hộ doanh nghiệp nhưng với điều kiện doanh nghiệp phải làm đúng, thượng tôn pháp luật.

Ông Bắc cũng cho biết thêm hiện đoàn thanh tra tỉnh Bắc Ninh chuẩn bị kết luận về nhiều nội dung liên quan đến các công trình có dấu hiệu sai phạm dọc đê sông Đuống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

hieuunganh.com_5ea942a14aba2.png.

Một góc trạm trộn bê tông của Công ty CP dịch vụ thương mại 568.

Trong khi đó, tại huyện Yên Phong, cũng xảy ra tình trạng tương tự. Nguồn tin của Pháp luật Plus cho hay, mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản gửi tới UBND huyện Yên Phong, yêu cầu cơ quan này phải tiếp tục làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Chủ tịch UBND huyện Yên Phong đương nhiệm là ông Nguyễn Chí Cường.

Cụ thể: …”Việc Chủ tịch UBND huyện Yên Phong chưa đánh giá rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân theo yêu cầu của UBND tỉnh tại văn bản số 1174.

Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh thấy Chủ tịch huyện Yên Phong chưa đánh giá trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến trạm trộn bê tông nhựa nóng của Công ty CP dịch vụ thương mại 568 theo phản ánh của báo chí.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Phong làm rõ một số nội dung sau:

Về quy hoạch, khu đất trên không được quy hoạch làm trạm trộn bê tông, nhưng UBND huyện Yên Phong đã có chấp thuận Cam kết môi trường của dự án năm 2015 (Thông báo số 49/TB-UBND ngày 17/3/2015).

Trạm trộn bê tông tồn tại từ năm 2014 đến nay trên địa bàn, hoạt động trái phép, không trong quy hoạch, không có thủ tục đất đai được cấp thẩm quyền cho phép, trách nhiệm thuộc về tập thể, cá nhân nào; đề xuất phương án xử lý”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tú Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm