Huyện Thạch Thất cần xử lý nghiêm vi phạm tại Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm

0
Mặc dù UBND huyện Thạch Thất đã có văn bản yêu cầu xử lý các sai phạm tại Trung tâm Minh Tâm, tuy nhiên vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Tin nên đọc

Liên quan đến việc Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm (xã Dị Nậu huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) tự ý xây dựng các công trình bể bơi, sân bóng đá, lán xưởng, đổ đất khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Năm 2019, các vi phạm này đã được UBND huyện Thạch Thất ban hành văn bản số 182/UBND-TNMT chỉ đạo các cơ quan của huyện, UBND xã Dị Nậu ngăn chặn xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay các công trình vi phạm chưa được Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm tự tháo dỡ, khắc phục hậu quả; chưa được xử lý dứt điểm.

Trả lời về đề này với Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) mới đây, ông Kiều Hoàng Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết, chúng tôi đã tiếp nhận thông tin từ phía báo, chúng tôi sẽ kiểm tra lại. Hiện tại được biết, một số sai phạm đã tạm dừng hoạt động và tháo dỡ các hạng mục. Tới đây chúng tôi kiểm tra lại và thông tin tới cơ quan báo chí về sự việc trên.

trung-tam-minh-tam-bb-baaacju0gx-1330-1103-1013

Trung tâm Dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm. Ảnh chụp tháng 5/2019.

Được biết, Trung tâm Dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm (Trung tâm Minh Tâm) với chức năng dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ mồ côi và lao động nông thôn. Về mặt pháp lý thì dự án này đang dừng lại ở việc chấp thuận đề xuất dự án đầu tư. Cụ thể ngày 5/3/2012, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 1444/UBND-KH&ĐT về việc chấp thuận đề xuất dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Minh Tâm.

Tháng 5/2019, trao đổi với Pháp luật Plus đại diện Phòng Quản lý và Đô thị huyện Thạch Thất cho biết:

"Dự án này được UBND TP Hà Nội phê duyệt chủ trương. Mới chỉ có chủ trương thôi nhé. Sau bước phê duyệt chủ trương đó phải được phê duyệt quy hoạch chi tiết… nhưng mới ở mức quy hoạch thì chả có ý nghĩa gì.

Dự án này chưa được phê duyệt, làm không chuẩn về quy trình. Chính vì vậy mà không thể điều chỉnh dự án này cho Trung tâm Minh Tâm. Về mặt luật thì dự án này đang chỉ dừng lại đến bước xin Giấy phép xây dựng…".

Như vậy, có thể thấy các công trình như sân bóng, bể bơi... là trái phép.

Trước sự việc được các cơ quan báo chí phản ánh, ngày 5/7/2019 UBND huyện Thạch Thất đã có văn bản số 1002/UBND-TNMT yêu cầu Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý dứt điểm các sai phạm trên.

Theo nội dung văn bản số 1002 của UBND huyện Thạch Thất: Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm có trách nhiệm nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện dự án, sử dụng đất, đầu tư xây dựng; phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc vi phạm đất đai, trật tự xây dựng.

Dừng các hoạt động tại khu bể bơi, sân bóng đá; tự tháo dỡ các công trình vi phạm, khác phục hậu quả, không xây dựng công trình mới khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép; đối với công trình xây dựng lán xưởng phải tháo dỡ xong tước ngày 30/7/2019.

Đối với UBND xã Dị Nậu, yêu cầu Chủ tịch xã Dị Nậu, Đội trưởng Đội Quản lý TTXD đô thị huyện tuyên truyền, đôn đốc Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm tự tháo dỡ các công trình vi phạm, khắc phục hậu quả, nghiêm cấm xây dựng các công trình khi chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý về việc giao đất, cấp phép xây dựng theo quy định.

Hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trình UBND huyện xem xét xử lý theo đúng quy đinh của pháp luật, đồng thời xây dựng kế hoạch cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế nếu Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm không tự tháo dỡ  công trình vi phạm.

UBND huyện Thạch Thất cũng giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Phòng quản lý Đô thị huyện cùng các cơ quan chuyên môn có trách nhiệm hướng dẫn UBND xã Dị Nậu; Đội Quản lý TTXD đô thị huyện lập hồ sơ xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng.  

Mặc dù đã có chỉ đạo của UBND huyện Thạch Thất yêu cầu các cơ quan ban ngành xử lý dứt điểm vi phạm tại Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm. Tuy nhiên đến nay, việc vi phạm này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Trước sự việc trên, Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất cùng các cơ quan ban ngành vào cuộc chỉ đạo xử lý dứt điểm các sai phạm trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./

Như Trường

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook