Pháp Luật Plus - Huyện Kim Bảng nhận trách nhiệm trong việc sân Golf Kim Bảng xây dựng không phép sau khi Pháp luật Plus đăng tải

Huyện Kim Bảng nhận trách nhiệm trong việc sân Golf Kim Bảng xây dựng không phép sau khi Pháp luật Plus đăng tải

0
Theo đó UBND huyện Kim Bảng đã chỉ đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND thị trấn Ba Sao kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước có liên quan.
Tin nên đọc

Kiểm điểm trách nhiệm Phòng Kinh tế - Hạ tầng và UBND Thị trấn Ba Sao

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết "Sân Golf Kim Bảng rộng 200 ha xây dựng không phép". Phản ánh sân golf rộng hơn 200ha với quy mô giai đoạn 1 là 18 lỗ tại Kim Bảng, tỉnh Hà Nam dù đã có nhiều hoạt động hoành tráng, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp phép.

Theo đó, Thanh tra Bộ Xây dựng đã lập biên bản đối với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Golf Trường An với lỗi: "Công ty chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại một số công trình như: Xây dựng các lỗ golf, đường giao thông đối ngoại, trạm xử lý nước thải, nhà câu lạc bộ, nhà bảo dưỡng và các công trình phụ trợ thuộc dự án".

1
Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng đương nhiệm là ông Phạm Hồng Sơn

Với các vi phạm trên, chủ đầu tư - Công ty cổ phần Golf Trường An bị phạt 50 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm.

Mới đây nhất thông tin tới Pháp luật Plus, UBND huyện Kim Bảng đã nhận trách nhiệm và yêu cầu Phòng Kinh tế - Hạ tầng và UBND Thị trấn Ba Sao kiểm điểm trách nhiệm liên quan. 

Cụ thể: "Ngày 9/7/2019 UBND huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản số 677/UBND-VP V/v cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến sân golf Trường An.

Sau khi sân golf Kim Bảng chính thức đi vào hoạt động (tháng 8/2018), UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan của huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, phối hợp với các Sở, Ngành của tỉnh kiểm tra, nắm tình hình hoạt động của sân golf, cụ thể ngày 16/1/2019, UBND huyện Kim Bảng đã chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND Thị trấn Ba Sao phối hợp với Thanh tra xây dựng thuộc Sở Xây dựng Hà Nam làm việc với Công ty cổ phần golf Trường An về hồ sơ và thực trạng xây dựng nhằm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra theo Kế hoạch năm 2019.

Qua rà soát, xác định đã có một số hạng mục đang trong giai đoạn hoàn thiện và nhà đầu tư chưa xuất trình được giấy phép xây dựng. UBND huyện đã chỉ đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND thị trấn Ba Sao kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước có liên quan".

66444028_2429185257337660_7723377235830243328_n

UBND huyện Kim Bảng phản hồi thông tin tới Pháp luật Plus.

Bí thư, Chủ tịch tỉnh...tặng hoa dự án sai phạm!

Dự án sân golf Kim Bảng được đầu tư làm 02 giai đoạn. Đây là sân golf có đầy đủ điều kiện phục vụ cho các du khách trong nước và quốc tế. Với tổng mức đầu tư của dự án là trên 1.000 tỷ đồng, trong đó Công ty đã huy động gần 700 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các hạng mục công trình giai đoạn I với quy mô 18 lỗ.

hieuunganhcom_5d083992db902png-0812.

Dự án sân golf Kim Bảng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư với quy mô 36 lỗ, trên diện tích gần 200 ha. Ảnh Golfasian.vn

Đến đầu tháng 8/2018, Dự án sân golf tại huyện Kim Bảng chính thức đi vào hoạt động với một buổi lễ khai trương được cho là hoành tráng và rầm rộ.

Thế nhưng đến ngày 16/4/2019, Thanh tra Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 120/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Golf Trường An với số tiền 50 triệu đồng. Người đại điện theo pháp luật là ông Trần Văn Dĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

hieuunganhcom_5d083246efd1cpng-0818.

Theo Quyết định xử phạt, chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại một số công trình 

Cũng theo văn bản này, chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại một số công trình như: Xây dựng các lỗ golf, đường giao thông đối ngoại, trạm xử lý nước thải, nhà câu lạc bộ, nhà bảo dưỡng và các công trình phụ trợ thuộc dự án.

Với các vi phạm trên, chủ đầu tư - Công ty cổ phần Golf Trường An bị phạt 50 triệu đồng. Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn này chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm.

Ngoài ra, sau khi được cấp phép giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Như vậy, có thể thấy, chỉ đến khi Thanh tra Bộ Xây dựng vào cuộc thì những vi phạm tại sân Golf này mới bị "công khai" và nhiều người tỏ ra bất ngờ về những thông tin này.

Trong khi đó, trách nhiệm của UBND tỉnh Hà Nam và các sở, ngành liên quan khi để vụ việc như vậy xảy ra cho đến nay thì sao? Trách nhiệm của UBND huyện Kim Bảng, đơn vị "thụ hưởng" quản lý sân golf này ra sao, đến nay vẫn chưa được làm rõ.

dsc_7391-0818

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam ông Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam ông Nguyễn Xuân Đông tặng hoa chúc mừng Lễ Khai trương sân golf Kim Bảng tháng 8/2018.

Một thông tin khiến không khỏi dư luận thắc mắc, đó là buổi ra mắt vào đầu tháng 8/2018 của sân golf rộng 200ha nêu trên lại có sự góp mặt của ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam...

Một buổi lễ khai trương có sự góp mặt của nhiều quan chức lãnh đạo tỉnh Hà Nam (cuối tháng 8/2018), tại sao lại có câu chuyện khi doanh nghiệp chưa tuân thủ quy định pháp luật mà lãnh đạo tỉnh này vẫn có thể đến "tặng hoa" chúc mừng?

0915_san_golf_kim_bang_3

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. (Nguồn: Thời báo chứng khoán)

Bên cạnh đó, theo Quyết định số 120/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Golf Trường An đã nêu rõ khi đã hết thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, nếu chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ .

Thế nhưng đến nay đã quá thời hạn 60 ngày kể ngày biên bản được lập thì công trình, phần công trình vi phạm vẫn đang ngang nhiên tồn tại mà chưa được xử lý theo đúng quy định. Dù đoàn Thanh tra của Bộ Xây dựng chỉ ra hàng loạt sai phạm, nhưng toàn bộ sân golf 18 lỗ không hề có dấu hiệu dừng hoạt động.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Loading...

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.

MC Hoàng Linh tung ảnh 'tình bể bình' với ông xã gây 'sốt'

Mới đây, MC Hoàng Linh gây “sốt” với bộ ảnh tình tứ bên ông xã Mạnh Hùng trên trang cá nhân

Văn Hậu giúp Jong Heerenveen lên ngôi đầu bảng giải dự bị

Ở giải trẻ Hà Lan, Văn Hậu tiếp tục được trao cơ hội đá chính và Jong Heerenveen đã nối dài mạch toàn thắng lên con số 4.

'Sinh tử' tập 71: Chủ tịch và Phó bí thư bài ngửa, Mai Hồng Vũ tìm cửa chạy án

Trong khi Mai Hồng Vũ tìm cách chạy án, thì các cán bộ của Viện Kiểm sát vẫn không ngừng đấu trí với các đối tượng phạm tội.