Hưng Yên liên tiếp xử phạt 3 doanh nghiệp vi phạm đất đai tại huyện Yên Mỹ

0
Theo đó, 3 công ty bị xử phạt gồm: Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ thương mại PLC, Công ty cổ phần nhựa Tuệ Minh và Công ty TNHH Thương mại quốc tế Intraco.

Mới đây nhất UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 công ty trên địa bàn xã Giai Phạm huyện Yên Mỹ đã để xảy ra tình trạng tự ý san lấp mặt bằng khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

415-1585978088-width960height467-0911

Ảnh minh họa.

Theo đó UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định xử phạt 3 công ty là: Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ thương mại PLC, Công ty cổ phần nhựa Tuệ Minh và Công ty TNHH Thương mại quốc tế Intraco.

Cụ thể: Ngày 15/4/2020, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai số 994/QĐ-XPVPHC, 995/QĐ-XPVPHC, 996/QĐ-XPVPHC .

Theo đó xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ thương mại PLC, Công ty cổ phần nhựa Tuệ Minh và Công ty TNHH Thương mại quốc tế Intraco

Cả 3 công ty này đang thực hiện dự án tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Những công ty trên có hành vi: Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn mà không được cấp có thẩm quyền cho phép.

Công ty đã tự ý san lấp mặt bằng trên diện tích lần lượt là 2,2ha, 2,7ha và 2,1ha đất trồng lúa khi chưa thực hiện thủ tục giao đất; cho thuê đất theo quy định.

UBND tỉnh Hưng Yên đã xử phạt với mỗi công ty số tiền là: 160.000.000 (Một trăm sáu mươi triệu đồng).

Đồng thời UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu công ty phải dừng ngay việc xây dựng công trình; hoàn thiện hồ sơ xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thuê đất trình cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định.

Nhiều vi phạm về đất đai có thể được xử lý, giải quyết ngay từ cơ sở nhưng do sự yếu kém về năng lực, trình độ hoặc cả nể, thiếu trách nhiệm của cán bộ có trách nhiệm ở địa phương nên các vi phạm không được xử lý dứt điểm. Thậm chí, tại một số nơi như xã Giai Phạm huyện Yên Mỹ còn xảy ra tình trạng các doanh nghiệp đua nhau vi phạm đang gây bức xúc trong nhân dân.

Mới đây ngày 25/3/2020, UBND tỉnh Hưng Yên đã có động thái cứng rắn khi ban hành chỉ thị số 05/CT-UBND.

Theo đó tỉnh Hưng Yên sẽ "cấm cửa" nhà đầu tư cố tình vi phạm đất đai, xây dựng. Theo lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, nguyên nhân chính là do chưa làm hết trách nhiệm của cán bộ, công chức trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong công tác quy hoạch và quản lý xây dựng; trình độ, năng lực cán bộ, công chức làm công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng chưa đáp ứng yêu cầu; sự phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng giữa các cấp các ngành chưa chặt chẽ...

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế