Hưng Yên liên tiếp xử phạt 3 doanh nghiệp vi phạm đất đai tại huyện Yên Mỹ

0
Theo đó, 3 công ty bị xử phạt gồm: Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ thương mại PLC, Công ty cổ phần nhựa Tuệ Minh và Công ty TNHH Thương mại quốc tế Intraco.

Mới đây nhất UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 công ty trên địa bàn xã Giai Phạm huyện Yên Mỹ đã để xảy ra tình trạng tự ý san lấp mặt bằng khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

415-1585978088-width960height467-0911

Ảnh minh họa.

Theo đó UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định xử phạt 3 công ty là: Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ thương mại PLC, Công ty cổ phần nhựa Tuệ Minh và Công ty TNHH Thương mại quốc tế Intraco.

Cụ thể: Ngày 15/4/2020, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai số 994/QĐ-XPVPHC, 995/QĐ-XPVPHC, 996/QĐ-XPVPHC .

Theo đó xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ thương mại PLC, Công ty cổ phần nhựa Tuệ Minh và Công ty TNHH Thương mại quốc tế Intraco

Cả 3 công ty này đang thực hiện dự án tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Những công ty trên có hành vi: Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn mà không được cấp có thẩm quyền cho phép.

Công ty đã tự ý san lấp mặt bằng trên diện tích lần lượt là 2,2ha, 2,7ha và 2,1ha đất trồng lúa khi chưa thực hiện thủ tục giao đất; cho thuê đất theo quy định.

UBND tỉnh Hưng Yên đã xử phạt với mỗi công ty số tiền là: 160.000.000 (Một trăm sáu mươi triệu đồng).

Đồng thời UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu công ty phải dừng ngay việc xây dựng công trình; hoàn thiện hồ sơ xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thuê đất trình cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định.

Nhiều vi phạm về đất đai có thể được xử lý, giải quyết ngay từ cơ sở nhưng do sự yếu kém về năng lực, trình độ hoặc cả nể, thiếu trách nhiệm của cán bộ có trách nhiệm ở địa phương nên các vi phạm không được xử lý dứt điểm. Thậm chí, tại một số nơi như xã Giai Phạm huyện Yên Mỹ còn xảy ra tình trạng các doanh nghiệp đua nhau vi phạm đang gây bức xúc trong nhân dân.

Mới đây ngày 25/3/2020, UBND tỉnh Hưng Yên đã có động thái cứng rắn khi ban hành chỉ thị số 05/CT-UBND.

Theo đó tỉnh Hưng Yên sẽ "cấm cửa" nhà đầu tư cố tình vi phạm đất đai, xây dựng. Theo lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, nguyên nhân chính là do chưa làm hết trách nhiệm của cán bộ, công chức trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong công tác quy hoạch và quản lý xây dựng; trình độ, năng lực cán bộ, công chức làm công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng chưa đáp ứng yêu cầu; sự phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng giữa các cấp các ngành chưa chặt chẽ...

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm