Hưng Yên: Công ty gạch Sông Hồng xây dựng công trình lấn chiếm hành lang sông

0
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thì Công ty TNHH gạch Sông Hồng đã sử dụng vượt phạm vi đất được giao.
Tin nên đọc

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã xảy ra nhiều vi phạm hành lang đê điều tại các địa phương, hầu hết các vi phạm đều mang tính chất nghiêm trọng, nguy hiểm hơn là hiện nay đang trong mùa mưa lũ, các sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến nhân dân luôn luôn bất an.

Mặc dù, chính quyền địa phương đã tăng cường xử lý tuy nhiên có những "ông chủ" vẫn bất chấp pháp luật, không chịu khắc phục.

Đáng chú ý là vi phạm của Công ty TNHH gạch Sông Hồng (thôn Chi Lăng, xã Đại Tập, huyện Khoái Châu) khi được cấp phép xây dựng, khai thác và sản xuất gạch thì công ty này "tiện tay" lấn chiếm hành lang sông, xây dựng công trình không phép.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Pháp luật Plus, ngày 1/7/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên đã báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về việc xây dựng lò gạch của Công ty gạch sông Hồng tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu.

Theo đó: “Tại vị trí đường ra bến đò thôn Chi Lăng, xã Đại Tập, Công ty TNHH gạch Sông Hồng đã sử dụng đất vượt phạm vi khu đất được giao trên 10m ra ngoài hành lang sông; trên phạm vi này đã có công trình xây dựng từ trước.

Tại vị trí xây dựng lò gạch Công ty TNHH gạch Sông Hồng sử dụng đất ra ngoài phạm vi đất được giao khoảng 20m, ra ngoài hành lang sông, trên phạm vi này đã làm đường ray nhà máy, đường bê tông, hệ khung mái tôn”.

Trước những vi phạm này Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên đã đề xuất UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo UBND huyện Khoái Châu xử lý vi phạm của công ty TNHH gạch Sông Hồng theo quy định…

2

Lò gạch của Công ty TNHH gạch Sông Hồng.

Ngay sau đó vào ngày 6/8/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên tiếp tục báo cáo UBND tỉnh Hưng Yên về việc xử lý về việc xây dựng lò gạch của Công ty TNHH gạch Sông Hồng.

Trước đó, ngày 30/7/2020, UBND xã Đại Tập đã lập Biên bản Vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng (Công ty TNHH gạch sông Hồng) với hành vi vi phạm là tự lắp dựng công trình phục vụ và vận hành của Công ty ra phía ngoài hành lang sông khoảng 20m; trên phạm vi này có đường đi hoạt động và vận hành bê tông có mái che, vi phạm quy định.

Tuy nhiên đến ngày 10/8/2020, UBND huyện Khoái Châu cũng đã báo cáo UBND tỉnh Hưng Yên về việc xử lý vi phạm đê điều theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên thì được biết: "Về việc này UBND tỉnh Hưng Yên giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, báo cáo vụ việc với UBND tỉnh. Tuy nhiên đến nay vụ việc đã được giao cho UBND huyện Khoái Châu xử lý theo đúng thẩm quyền. Thời điểm hiện tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vẫn chưa nhận được báo cáo của UBND huyện Khoái Châu..."

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

Nỗi buồn mùa cá bông lau

Nỗi buồn mùa cá bông lau

0
Tâm tư ngư dân không vui vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm giá cá không cao, chưa kể lượng cá sa lưới ngày càng thưa thớt.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Nữ võ sĩ người Nga "khốn khổ" vì... quá xinh đẹp

Nữ võ sĩ Diana 'Pantera' Avsaragova thừa nhận mình liên tục bị làm phiền bởi những tin nhắn hay đề nghị khiếm nhã.

Xem thêm