Hưng Thịnh Cát Tường cáo lỗi khách hàng, bác thông tin lừa đảo

0
Công ty Hưng Thịnh sẽ luôn đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng, nhà đầu tư cũng như không có chuyện Công ty trốn tránh trách nhiệm hay bỏ trốn.

Để nắm rõ về tình hình nhằm thông tin chính xác tới bạn đọc, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện Công ty Hưng Thịnh; trao đổi thảo luận cũng như thu thập hồ sơ tài liệu liên quan đến vụ việc. Điều đáng nói, tồn tại một số vấn đề trên thực tế vẫn còn thiếu minh bạch gây ảnh hưởng đến dự án của doanh nghiệp này.

1-5

 

Khó khăn liên tiếp “bủa vây”

Theo Đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) - chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, quá trình thực hiện dự án, công ty đã giải tỏa, thương lượng đền bù xong số đất diện tích 7,8 hecta (bao gồm các tài liệu kèm theo Biên bản giao đất 5,6 hecta và Biên bản họp tại Sở kế hoạch đầu tư về phần giải tỏa 2,2 hecta cần làm thủ tục giao đất).

Hưng Thịnh Cát Tường là một trong những dự án trọng điểm trong kế hoạch thu hút đầu tư bất động sản của tỉnh Long An. Dự án có tổng diện tích lên tới 9,4 hecta, đã được tỉnh Long An thông qua với hồ sơ chi tiết 1/500, đồng thời cũng được tỉnh phê duyệt giao đất để thực hiện dự án.

Cụ thể, trong khi thực hiện dự án Hưng Thịnh Cát Tường, các cổ đông đồng hành cùng công ty thực hiện dự án theo đúng chủ trương tinh thần thống nhất từ trước nhưng hiện nay do các thủ tục hành chính phức tạp, thủ tục bàn giao đất chậm, gây khó khăn cho dự án hoàn thành nên đã phát sinh mâu thuẫn tranh chấp với các cổ đông.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cũng như kiên quyết không để xảy ra sai phạm trong quá trình thực hiện dự án, chính quyền tỉnh Long An đã vào cuộc triển khai xác minh và đưa ra khẳng định dự án sẽ tiếp tục được triển khai, qua đó tạo sự an tâm cho khách hàng đặt mua đất nền tại đây.

Theo ông Nguyễn Hữu Đa, Quyền giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) đã chủ động cung cấp cho phóng viên các tài liệu liên quan, bao gồm hồ sơ thuế vụ, bản vẽ quy hoạch dự án, các quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh Long An, các quyết định bàn giao cũng như phê duyệt đối với đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng.

Hiện, Công ty Hưng Thịnh đã hoàn thành các nghĩa vụ thuế đối với nhà nước trong đúng thời hạn quy định, thậm chí là ngay từ rất sớm. Tuy nhiên, do Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Long An chậm bàn giao đất tới 2 tháng so với kế hoạch, dẫn đến hiệu ứng kéo theo là dự án bị chậm tiến độ.

Theo ông Đa, việc thay đổi nhân sự cũng như thay đổi số hiệu lô nền của Công ty cũng là một yếu tố bất lợi cho việc hoàn thiện dự án đúng thời hạn. Tuy nhiên, tất cả những thay đổi này đều đã được cung cấp đầy đủ tới khách hàng cũng như được truyền thông công khai, vì vậy không rõ vì sao Công ty Hưng Thịnh lại liên tục bị công kích là thực hiện “dự án ma” trong khi đây là dự án được cấp tỉnh phê duyệt, có hồ sơ rõ ràng, minh bạch?

Cáo lỗi với khách hàng, mong cơ quan chức năng sớm làm rõ

Được biết, trong quá trình Công ty Hưng Thịnh chậm bàn giao nền đất, rất nhiều cuộc “biểu tình”được tổ chức quy mô (người tham gia vượt xa lượng khách hàng). Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có hay không việc cố tình xúi giục, gây ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp cũng như cố tình gây mất an ninh trật tự? Trong sự việc này, rất mong cơ quan Công an tỉnh Long An sớm có câu trả lời thỏa đáng.

Nghiêm trọng hơn, vào ngày 13/1 vừa qua, Công an tỉnh Long An đã ban hành văn bản thông báo truy tìm đối với 4 cá nhân là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh.

Theo Luật sư Nguyễn Doãn Hải, Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Nam Việt Luật, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Dương: “Việc một số khách hàng có đơn tố giác mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An xác minh thì theo quy định của pháp luật Công ty Hưng Thịnh hoàn toàn có quyền ủy quyền cho thành viên trong ban điều hành của doanh nghiệp được đại diện Công ty tham gia làm việc với cơ quan chức năng cũng như với khách hàng. Việc Cơ quan chức năng thông báo truy tìm khi chưa xác minh đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của những người đại diện Công ty”.

Theo lãnh đạo Công ty Hưng Thịnh cho biết: “Chúng tôi cần thêm thời gian và mong các nhà đầu tư, khách hàng thông cảm, tiếp tục đồng hành cùng Công ty. Một điều chắc chắn rằng, dự án Hưng Thịnh Cát Tường là có thật chứ không phải dự án “ma”.

Công ty Hưng Thịnh sẽ luôn đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng, nhà đầu tư cũng như không có chuyện phía Công ty trốn tránh trách nhiệm hay bỏ trốn. Đối với các trường hợp quá hạn thỏa thuận với khách hàng, Công ty đồng ý thực hiện việc thanh lý hợp đồng”.

Trong thời buổi kinh tế đầy biến động, không chỉ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh mà còn rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Trước những sự việc không như mong muốn, Công ty Hưng Thịnh muốn truyền tải thông điệp thành thật cáo lỗi, bày tỏ tinh thần thiện chí và rất mong nhận được sự cảm thông, những ý kiến đóng góp chân thành và sự đồng hành từ quý khách hàng và các cơ quan truyền thông để hoàn thiện dự án.

Đồng thời, cũng hy vọng chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Long An sớm vào cuộc, điều tra làm rõ những thông tin thiếu minh bạch liên quan đến vụ việc.

Phú An

Loading...

Bình luận

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

Xem thêm