Hơn 3.000 tỷ đầu tư hoàn chỉnh Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên

0
Mới đây, Bộ GTVT đã phê duyệt cho phép đầu tư hoàn chỉnh dự án Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên theo hình thức hợp đồng BOT.

Với tổng mức đầu tư 3.181,9 tỷ đồng, do Liên danh CTCP Việt Xuân Mới, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh và CTCP Đầu tư xây lắp dầu khí IMICO (gọi tắt là Liên danh Việt Xuân Mới - Yên Khánh - Dầu khí IMICO) làm nhà đầu tư.

Bên cạnh việc hoàn thiện 63,8km Quốc lộ 3 mới từ Hà Nội – Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc 120 km/h, dự án còn dành 873 tỷ đồng để thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản do nguồn vốn thiếu trong quá trình triển khai thực hiện dự án Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên giai đoạn I.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự án Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư hoàn chỉnh đáp ứng quy mô cao tốc theo hình thức hợp đồng BOT theo Văn bản số 1501/Ttg-KTN, ngày 24/8/2015.

Điểm đầu dự án là Ninh Hiệp (nút giao với QL1A mới với phía Bắc cầu Phù Đổng- huyện Gia Lâm, Hà Nội); điểm cuối nối với điểm đầu của tuyến tránh Thái Nguyên (phường Tân Lập-Thái Nguyên).

Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong quý III/2016, hoàn thành vào quý IV năm 2017 và bắt đầu thu phí từ quý I/2018.

Lục Giang

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook