Pháp Luật Plus - Hội thảo “Xu thế sở hữu bất động sản”: Nhiều vấn đề “nóng” được trao đổi

Hội thảo “Xu thế sở hữu bất động sản”: Nhiều vấn đề “nóng” được trao đổi

0
Rất nhiều vấn đề mà giới kinh doanh, nhà đầu tư và người tiêu dùng quan tâm trong thời gian qua được đem ra trao đổi, thảo luận tại hội thảo.

Ngày 16/8, tại TP HCM, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (BĐSVN) phối hợp với Trung tâm tin tức VTV24 tổ chức Hội thảo “Xu thế sở hữu Bất động sản: kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn của Việt Nam”.

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo "Xu thế sở hữu Bất động sản: kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn của Việt Nam”.

Tại đây, rất nhiều vấn đề quan trọng, nổi cộm trong lĩnh vực bất động sản liên tục được các khách mời đưa ra thảo luận. Từ đó, tạo nên các thông tin có tính hệ thống về quan điểm, quan niệm và những thay đổi trong sở hữu bất động sản qua các giai đoạn, thời kỳ thông qua các quy định pháp lý.

Đồng thời, những vấn đề đang được giới kinh doanh, nhà đầu tư và người tiêu dùng quan tâm cũng được trao đổi, thảo luận tạo nên một bức tranh sinh động của thị trường. Song đây cũng là dịp nhận diện rõ xu hướng sở hữu bất động sản ở Việt Nam trong thời gian tới.

TS. Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội BĐSVN phát biểu tại hội thảo.

TS. Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội BĐSVN phát biểu tại hội thảo.

TS. Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội BĐSVN, phát biểu: “Đây vẫn đang được coi là giai đoạn đầu của sự phát triển, thị trường bất động sản còn đang phải đối mặt với những khó khăn nội tại như: cơ cấu loại hình sản phẩm còn khá chênh lệch – mục tiêu phát triển nhà ở xã hội chưa đạt; Quy hoạch phát triển bất động sản theo lãnh thổ chưa rõ ràng.

Sự liên kết trong đầu tư bất động sản giữa các doanh nghiệp trong nước đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn yếu và thiếu; Định hướng thu hút đầu tư nước ngoài vào bất động sản còn chưa được xác định rõ (phân khúc nào, khu vực nào, đối tượng nào nên mời gọi đầu tư nước ngoài?).

Tác động của các mạng công nghiệp 4.0 với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ đã và đang tác động mạnh mẽ đến hầu hết các lĩnh vực, bao gồm cả thị trường bất động sản… Chính vì vậy, thông qua buổi hội thảo này, chúng ta sẽ nhận được rõ xu hướng sở hữu bất động sản của Việt Nam, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật để phù hợp với thực tiễn nước ta”.

Buổi hội thảo với mục đích góp phần tạo thêm kênh thông tin thực tiễn giúp các doanh nghiệp tìm kiếm được hướng đi phát triển hiệu quả, bền vững. Phía nhà đầu tư, người tiêu dùng hiểu hơn về xu hướng chung của thị trường để có những quyết định, lựa chọn phù hợp.

Nguyễn Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.