Hoà Phát xin nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch KCN Bãi Sậy quy mô 614ha

0
Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hoà Phát đã gửi văn bản tới tỉnh Hưng Yên xin đề xuất với nội dung trên.
Tin nên đọc

Cuối tháng 3/2020, Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hoà Phát (thành viên thuộc Tập đoàn Hoà Phát) đã gửi văn bản tới UBND tỉnh Hưng Yên xin chấp thuận chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và thực hiện dự án đầu tư KCN Bãi Sậy thuộc các xã: Bãi Sậy, Phù Ủng, Bắc Sơn (huyện Ân Thi, Hưng Yên).

Liên quan đến đề xuất này, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành văn bản  giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban quản lý các KCN tỉnh và các cơ quan liên quan, thẩm định đề xuất của Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hoà Phát.

hieuunganh.com_5e9ab32eb4b28.png.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch KCN Bãi Sậy. Ảnh Chí Kiên

Trước đó, năm 2019, Hoà Phát từng kiến nghị thực hiện loạt dự án cùng lúc gồm dự án nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với QL38 tại xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi theo hình thức BT; dự án KCN Bãi Sậy với quy mô khoảng 300 ha; KCN Tân Phúc với quy mô diện tích khoảng 300 ha và KĐT tại thị trấn Ân Thi với quy mô khoảng 150 ha.

Ngoài ra, tại Hưng Yên, Hòa Phát còn làm chủ đầu tư của KCN Phố Nối A có tổng diện tích kinh doanh 600 ha. 

KCN-Ph-Ni-A

Tại Hưng Yên, Hòa Phát còn làm chủ đầu tư của KCN Phố Nối A có tổng diện tích kinh doanh 600 ha. 

Năm 2019, một thành viên của Tập đoàn Hoà Phát là Công ty TNHH Điện lạnh Hoà Phát (trụ sở tại KCN Phố Nối A, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đã bị UBND tỉnh Hưng Yên ban hành quyết định xử phạt đối với hành vi xả thải vượt mức quy định ra môi trường.

Theo đó, công ty này đã xả nước thải có một thông số môi trường vượt 66% tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp – Vi phạm tại Điểm b, Khoản 6, Điều 12, Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Hành vi xả thải này bị xử phạt là 70 triệu đồng và Công ty TNHH Điện lạnh Hoà Phát bị áp dụng tình tiết tăng nặng với mức phạt tăng thêm 50% do xả nước thải vượt từ 60-70%, nên tổng mức phạt là 105 triệu đồng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm