Pháp Luật Plus - Hòa Phát gom mảng bất động sản về một mối

Hòa Phát gom mảng bất động sản về một mối

0
Tập đoàn Hòa Phát vừa tăng vốn cho Công ty Đô thị Hòa Phát, đồng thời chuyển nhượng gần 100% vốn tại Công ty Golden Gain Việt Nam – chủ đầu tư khu phức hợp Mandarin Garden – cho công ty đô thị này.
Hòa Phát gom mảng bất động sản về một mối

Tập đoàn Hòa Phát vừa công bố thông tin tăng vốn góp vào Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển Đô thị Hòa Phát từ 299 tỷ đồng lên 598 tỷ đồng (tỷ lệ sở hữu không đổi là 99,66%). Sau tăng vốn, Đô thị Hòa Phát sẽ có vốn điều lệ 600 tỷ đồng.

Cùng với đó, HĐQT Hòa Phát cũng thông qua việc chuyển nhượng 43,3 triệu cổ phần (tương ứng tỷ lệ 99,94% vốn) tại Công ty Cổ phần Golden Gain Việt Nam cho Đô thị Hòa Phát. Giá trị chuyển nhượng 433 tỷ đồng.

Được biết, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát là thành viên thứ 5 của Tập đoàn Hoà Phát - được thành lập ngày 28/9/2001 tại Hà Nội.

Các lĩnh vực hoạt động chính của Công ty bao gồm Đầu tư và xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật các Khu công nghiệp để cho thuê lại, đầu tư và kinh doanh bất động sản và xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.

Hiện nay, Công ty đang là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các Khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp Phố Nối A với qui mô 600 ha và Khu công nghiệp Yên Mỹ II với quy mô 231 ha tại tỉnh Hưng Yên và Khu công nghiệp Hoà Mạc với quy mô 203 ha tại tỉnh Hà Nam. Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát cũng là chủ đầu tư một số dự án nhà ở và Khu đô thị tại Hà Nội và một số tỉnh thành.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Golden Gain Việt Nam có ngành nghề chính là kinh doanh Bất động sản, hiện tại Công ty đã hoàn thành Khu phức hợp Mandarin Garden nằm trên mặt tiền đường Hoàng Minh Giám thuộc Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng.

Thanh Long/ Theo vietnamfinance.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.