Pháp Luật Plus - Hoà Bình: Tạm dừng thi công một dự án vì gây sụt lún sâu đến 3m trong nhà dân

Hoà Bình: Tạm dừng thi công một dự án vì gây sụt lún sâu đến 3m trong nhà dân

0
Quá trình triển khai thực hiện dự án Khu dân cư số 3 tại phường Thịnh Lang, TP Hoà Bình đã khiến cho ít nhất một hộ dân lân cận bị sụt lún nên đã bị yêu cầu tạm dừng thi công.
052C689F-7A4D-425B-8A24-D1DF48795391.

Hiện trạng căn nhà có hố sụt lún sâu 3m, rộng 2m, dài 4,6m.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN), vừa qua (ngày 23/5), UBND phường Thịnh Lang đã yêu cầu Chủ đầu tư của Dự án khu dân cư số 3 đang được triển khai trên địa bàn phường tạm dừng thi công để cơ quan chức năng và hộ gia đình có liên quan xem xét, giải quyết.

Nguyên nhân được xác định là do quá trình triển khai thực hiện dự án này đã làm căn nhà của ông Nguyễn Hữu Dũng (số 97, tổ 7, phường Thịnh Lang) ở vị trí lân cận bị sụt lún.

Tại biên bản ghi nhận buổi làm việc giữa đại diện của Chủ đầu tư dự án khu dân cư số 3 và đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Dũng dưới sự chủ trì của UBND phường Thịnh Lang, hiện trạng căn nhà có hố sụt lún sâu 3m, rộng 2m, dài 4,6m. Tổng diện tích là 9,2m2. Phía chân móng nhà có lỗ thủng khoảng 30cm về phía sau. Hiện trạng liền kề có đơn vị thi công dự án Khu dân cư số 3 đang thực hiện dự án (đang thực hiện xây dựng bờ kè sát với móng nhà vào phạm vi gầm tầng 1.

Cũng tại biên bản làm việc, UBND Thịnh Lang, TP Hoà Bình yêu cầu đơn thị thi công (Chủ đầu tư dự án) tạm dừng việc thi công để các đơn vị chức năng và hộ gia đình xem xét giải quyết.

Đồng thời, “việc khắc phục hậu quả do Chủ đầu tư, đơn vị thi công phối hợp với gia đình bàn bạc, giải quyết”.

E7B09E0D-BE8D-4D4B-9320-8C48C004B140.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cho biết đã có yêu cầu Chủ đầu tư, nhà thầu thi công dừng thực hiện dự án để khắc phục, có phương án đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của gia đình.

Thông tin đến Báo PLVN, ông Nguyễn Hữu Dũng cho biết, ngày 11/5, ông đã có yêu cầu Chủ đầu tư, nhà thầu thi công Dự án khu dân cư số 3 dừng thực hiện dự án để khắc phục, có phương án đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của gia đình. Tuy nhiên, Chủ đầu tư vẫn thực hiện dự án dẫn đến sự việc nêu trên.

Được biết, Chủ đầu tư dự án Khu dân cư số 3, số 4 là liên danh nhà thầu giữa Công ty CP Xây dựng Sao Vàng và Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thái Hưng. Đây là một trong số các dự án được Thanh tra tỉnh Hoà Bình “chỉ rõ” chậm tiến độ giải phóng mặt bằng và “trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư…”.

Tại Điều 174 của Bộ luật Dân sự năm 2015 có quy định:

“Điều 174. Nghĩa vụ tôn trọng quy tắc xây dựng

Khi xây dựng công trình, chủ sở hữu, chủ thể có quyền khác đối với tài sản phải tuân theo pháp luật về xây dựng, bảo đảm an toàn, không được xây vượt quá độ cao, khoảng cách mà pháp luật về xây dựng quy định và không được xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu, người có quyền khác đối với tài sản là bất động sản liền kề và xung quanh.”

 

H.G - K.L

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook