Pháp Luật Plus - Hàng loạt ông lớn bất động sản ở TP HCM bị bêu tên do nợ thuế khủng

Hàng loạt "ông lớn" bất động sản ở TP HCM bị bêu tên do nợ thuế "khủng"

0
Cục Thuế TPHCM vừa công bố danh sách 333 doanh nghiệp nợ thuế trong tháng 8/2018 với số tiền nợ thuế lên đến gần 300 tỷ đồng.
Hàng loạt

Theo đó, Cục Thuế TPHCM đã đưa ra các biện pháp như: thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, trích tiền từ tài khoản ngân hàng, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh… Đáng chú ý, trong bản danh sách nợ thuế này có nhiều doanh nghiệp xây dựng, bất động sản đang nợ số tiền thuế lên tới vài chục tỷ đồng và hiện các doanh nghiệp này đã bị Cục thuế TP HCM áp dụng các biện pháp cưỡng chế.

Nổi bật nhất trong bản danh sách này là Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng đang nợ thuế tới hơn 35,1 tỷ đồng và đã bị Chi cục Thuế quận 7 cưỡng chế bằng cách thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Cotec, với số tiền nợ thuế là hơn 29 tỷ đồng. Hiện doanh nghiệp này đã bị Cục Thuế TPHCM thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Chi cục Thuế quận 7 thông báo hóa đơn của Khải Hoàn Land không còn giá trị sử dụng.
Chi cục Thuế quận 7 thông báo hóa đơn của Khải Hoàn Land không còn giá trị sử dụng.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác cũng có số tiền nợ thuế hàng chục tỷ đồng như: Công ty Cổ phần Bất động sản Khải Hoàn Land nợ hơn 27,3 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Thương mại Sản xuất Nhựt Thành nợ hơn 17,4 tỷ đồng, Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Sài Gòn gần 11 tỷ đồng, Công ty cổ phần dịch vụ sàn địa ốc Thăng Long gần 10 tỷ đồng, Công ty TNHH xây dựng thương mại Nam Trung 4,3 tỷ đồng, ...

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm 2018, Cục Thuế TP HCM công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế. Trước đó, Cục thuế TP HCM đã công bố gần 2.000 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền nợ thuế hơn 1.556 tỷ đồng.

Hiện các cơ quan đơn vị thuế đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định nhưng các doanh nghiệp chưa nộp đủ số tiền còn nợ vào ngân sách Nhà nước. Do đó, Cục Thuế TP HCM thực hiện công khai đối với các đơn vị này trong đợt tháng 8 trước khi áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Khuê Lâm

Loading...

Bình luận

Loading...
Đừng để dị nghị lan truyền

Đừng để dị nghị lan truyền

0
Người bạn gái mà anh gửi con gái nhờ trông giúp đang là đối tượng bị tố cáo lại thành “bị hại” trong vụ cáo buộc “mua dâm vị thành niên” này.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.