Pháp Luật Plus - Hải Phòng xin ngân sách 8.000 tỷ đồng xây trụ sở

Hải Phòng xin ngân sách 8.000 tỷ đồng xây trụ sở

0
UBND TP Hải Phòng vừa trình Thủ tướng đề án xây dựng trung tâm hành chính - chính trị thành phố với tổng giá trị đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng.

Được biết, đây mới chỉ là đề án tiền khả thi và trình lên Thủ tướng nhưng chưa được phê duyệt, tổng số tiền dự kiến đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Trong đó, Hải phòng Thành phố dự tính xin Trung ương 80% kinh phí, còn lại là Hải Phòng tự thu xếp.

Trước đó, tháng 4/2015 UBND thành phố Hải Phòng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án nói trên. Theo đó, trung tâm hành chính - chính trị thành phố nằm tại khu vực địa giới hành chính xã Tân Dương và xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh Zing
Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh Zing

Dự án trung tâm có quy mô diện tích là 73,0 ha, trong đó: đất xây dựng trụ sở hành chính - chính trị là 32,44 ha. Đất hành chính - chính trị kết hợp thương mại là 3,04 ha; đất quảng trường, công viên cây xanh là 20,4 ha.

Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật là 17,12 ha. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế đến năm 2025 dự kiến là 7.180 người.

Được biết, đến thời điểm này dự án đã hoàn thành một số phần việc như tổ chức khảo sát hiện trạng khu vực xây dựng dự án, xây dựng kế hoạch bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn chuẩn bị dự án.

Vũ Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Liệu HLV Park Hang Seo có đồng ý gia hạn hợp đồng 3 năm với lời đề nghị của VFF?

Ngày 26/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gặp người đại diện của HLV Park Hang Seo và gửi lời đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 3 năm.

Điểm mặt các ứng viên ngồi "ghế nóng" thay ông Cấn Văn Nghĩa

Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ từ chức. Theo điều lệ, vị trí này có thể là đại hội thường niên diễn ra vào cuối năm.

CLB Buriram United thanh lý hợp đồng với Xuân Trường

Báo chí Thái Lan đồng loạt đăng tin, Buriram United đã thanh lý hợp đồng với tiền vệ Lương Xuân Trường do không phù hợp với chiến lược của CLB.

Đoan Trang, ST Sơn Thạch, John Huy Trần làm giáo khảo chung kết Flashmob 2019 – “Sóng tuổi trẻ”

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIF 2019- đã được chọn vào vòng chung kết, sẵn sàng tranh tài tại sân khấu Sun World Danang Wonders tối 29/6 tới.