Pháp Luật Plus - Hải Phòng xin ngân sách 8.000 tỷ đồng xây trụ sở

Hải Phòng xin ngân sách 8.000 tỷ đồng xây trụ sở

0
UBND TP Hải Phòng vừa trình Thủ tướng đề án xây dựng trung tâm hành chính - chính trị thành phố với tổng giá trị đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng.

Được biết, đây mới chỉ là đề án tiền khả thi và trình lên Thủ tướng nhưng chưa được phê duyệt, tổng số tiền dự kiến đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Trong đó, Hải phòng Thành phố dự tính xin Trung ương 80% kinh phí, còn lại là Hải Phòng tự thu xếp.

Trước đó, tháng 4/2015 UBND thành phố Hải Phòng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án nói trên. Theo đó, trung tâm hành chính - chính trị thành phố nằm tại khu vực địa giới hành chính xã Tân Dương và xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh Zing
Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh Zing

Dự án trung tâm có quy mô diện tích là 73,0 ha, trong đó: đất xây dựng trụ sở hành chính - chính trị là 32,44 ha. Đất hành chính - chính trị kết hợp thương mại là 3,04 ha; đất quảng trường, công viên cây xanh là 20,4 ha.

Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật là 17,12 ha. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế đến năm 2025 dự kiến là 7.180 người.

Được biết, đến thời điểm này dự án đã hoàn thành một số phần việc như tổ chức khảo sát hiện trạng khu vực xây dựng dự án, xây dựng kế hoạch bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn chuẩn bị dự án.

Vũ Quang

Loading...

Bình luận

Loading...
Vừa ra tù lại 'xộ khám'

Vừa ra tù lại 'xộ khám'

0
Mới ra tù nhưng Phi, Quang, Sang tiếp tục rủ thêm hai thanh niên đi cướp điện thoại bán lấy tiền tiêu xài.
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Triệu Lệ Dĩnh đẹp xuất sắc giữa tin đồn chồng 'ngoại tình'

Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, ngày hôm qua 22/8. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen nhan sắc “bà mẹ một con”.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.