Pháp Luật Plus - Hải Phòng xin ngân sách 8.000 tỷ đồng xây trụ sở

Hải Phòng xin ngân sách 8.000 tỷ đồng xây trụ sở

0
UBND TP Hải Phòng vừa trình Thủ tướng đề án xây dựng trung tâm hành chính - chính trị thành phố với tổng giá trị đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng.

Được biết, đây mới chỉ là đề án tiền khả thi và trình lên Thủ tướng nhưng chưa được phê duyệt, tổng số tiền dự kiến đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Trong đó, Hải phòng Thành phố dự tính xin Trung ương 80% kinh phí, còn lại là Hải Phòng tự thu xếp.

Trước đó, tháng 4/2015 UBND thành phố Hải Phòng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án nói trên. Theo đó, trung tâm hành chính - chính trị thành phố nằm tại khu vực địa giới hành chính xã Tân Dương và xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh Zing
Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh Zing

Dự án trung tâm có quy mô diện tích là 73,0 ha, trong đó: đất xây dựng trụ sở hành chính - chính trị là 32,44 ha. Đất hành chính - chính trị kết hợp thương mại là 3,04 ha; đất quảng trường, công viên cây xanh là 20,4 ha.

Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật là 17,12 ha. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế đến năm 2025 dự kiến là 7.180 người.

Được biết, đến thời điểm này dự án đã hoàn thành một số phần việc như tổ chức khảo sát hiện trạng khu vực xây dựng dự án, xây dựng kế hoạch bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn chuẩn bị dự án.

Vũ Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết